ทนายอัปเดตอาการ “ตะวัน-แบม” เผยร่างกายทั้งคู่จะไม่ไหวแล้ว

ทนายอัปเดตอาการ “ตะวัน-แบม” เผยร่างกายทั้งคู่จะไม่ไหวแล้ว

เพจเฟซบุ๊กศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เผยทนายเข้าเยี่ยม “ตะวัน-แบม”ร่างกายจะไม่ไหวแล้ว จิบแค่น้ำ อยากรู้ยื่นประกันเพื่ออีกเมื่อไหร่

 

เพจเฟซบุ๊ก ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เผยคำชี้แจงกรณี ทนายความเข้าเยี่ยม “ตะวัน” ทานตะวัน และ “แบม” อรวรรณ ประจำเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566 ที่ผ่านมา โดยทนายความเดินทางไปได้เข้าเยี่ยมตะวันและแบมที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติในช่วงเวลาประมาณ 16.30 น.

ในวันนี้ แบมเล่าว่ารู้สึกว่ากล้ามเนื้อน่องขาไม่มีแรงและเกร็งตลอดเวลา โดยแบมอ่อนเพลียมากๆ ไม่มีแรงเลย และการจิบน้ำไม่ได้ทำให้รู้สึกดีขึ้นแล้ว วันนี้มีหมอมาเช็กเกี่ยวกับกล้ามเนื้อของแบม ด้วยการให้ลองยกขา ประเมินสภาพร่างกาย และทดสอบกล้ามเนื้อ แต่ผลการตรวจนั้นยังไม่ออก โดยต้องรอทราบผลตรวจในวันพรุ่งนี้ เวลาประมาณ 11.00 น. นอกจากนี้แบมยังมีอาการแสบร้อนลิ้นปี่เป็นระยะๆ เหมือนมีลมตีในท้องเป็นระยะ ๆ

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนตะวันเล่าว่า ปัจจุบันค่าระดับน้ำตาลในเลือดอยู่ที่ประมาณ 62 และไม่ขึ้นถึง 70 มา 3 วันแล้ว โดยตะวันยังมีเลือดออกตามไรฟันด้วย และเมื่อคืนตะวันรู้สึกทรมานมากจนนอนไม่หลับ อาการปวดท้องก็กลับมาหนักและนานขึ้น มีอาการเจ็บแปลบที่หน้าอกเวลาตะแคงหรือขยับ ซึ่งหมอบอกว่าน่าจะเป็นเพราะร่างกายตะวันมีมวลกล้ามเนื้อลดน้อยลงและมีรูปร่างเล็ก

“ตอนนี้หนูเริ่มมีอาการตาพร่ามัว เห็นภาพเป็นสีเทา ไม่รู้ว่าเรียกว่าอาการหน้ามืดหรือเปล่า”
ทั้งคู่มีสีหน้าอิดโรยมาก และยังยืนยันว่าไม่ได้รับอาหาร วิตามิน น้ำหวาน และลูกอม เพียงจะยังคงจิบน้ำเท่านั้น

ตะวันและแบม อยากทราบว่าจะยื่นประกันเพื่อนอีกเมื่อไหร่ “ตอนนี้ร่างกายพวกหนูจะไม่ไหวกันแล้ว แต่พยายามอดทนอยู่” ทั้งสองยังกล่าวอีกว่า ยังเชื่อใจ มั่นใจคนข้างนอกเสมอ และจะยังสู้ต่อไปจนกว่าจะได้รับข่าวดี

“กำลังใจยังดีมากๆ แม้ร่างกายมันจะสวนทาง ขอบคุณทุกคนที่ร่วมกันต่อสู้ พวกหนูยังสู้อยู่ ทุก ๆ กำลังใจที่ทราบจากทนายความ เป็นแรงใจให้พวกหนูได้มากจริง ๆ พวกหนูอยู่ได้เพราะยังเชื่อมั่นในตัวคนข้างนอก”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กัมพูชา" ยอมรับแล้ว เหตุปิดจุดผ่อนปรนช่องอานม้า ประท้วงไทยปรับเวลาก่อน ขู่ซ้ำต้องกลับมาเปิด-ปิดด่าน ให้เป็นปกติ
สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เข้ารับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ของโลก ในการประกวดเวทีออสการ์อาหารโลก ปี 67
ศน. จัดโครงการเข้าวัดปฏิบัติธรรมวันธรรมสวนะ “ศรัทธาอิ่มบุญ อุดหนุนชุมชน ทำบุญตักบาตร ยลวิถีลาวเวียง” ส่งเสริมชุมชน–น้อมธรรมสู่ชีวิต
"ปชป." ประชุม 3 ชั่วโมง ไม่มีคำตอบชัด ๆ ให้รอแถลงการณ์ ลายลักษณ์อักษร หลังเจรจาเพื่อไทย
เริ่มแล้วที่แรก! จ.ลำพูน กิจกรรมขยายผลภูมิปัญญาศิลปินสู่การพัฒนาอาชีพ ระดับภูมิภาค 70 พรรษา สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า “ศิลปินสร้างศิลปิน”
“พีระพันธุ์” อุบมติรทสช. ขอคุย “แพทองธาร” เรื่องที่เกิดขึ้นก่อน ผุดไอเดีย “ชัยเกษม” นั่งนายกฯแทน
GLO จัด "Kid Dee Roadshow" เสริมเกราะใจไซเบอร์ให้เยาวชนใต้ รู้เท่าทันภัยพนันออนไลน์
“ภราดร” เข้ากราบลา “วันนอร์” หลังลาออก รองประธานสภาฯ คนที่ 2 ขอบคุณไว้วางใจ นับเป็นเกียรติได้ทำหน้าที่
"วราวุธ" แถลงชาติไทยพัฒนา ประชุม สส.-กก.บห.ไม่ถอนตัว รอคุยนายกฯเพิ่ม เกิดอะไรขึ้น
"สิบเอกสังกัดกอ.รมน." เครียดปัญหาส่วนตัว เบิกเอ็ม 16 เหนี่ยวไกปลิดชีพคาหน่วย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น