“สนธิญาณ” โต้กลับ “เรืองไกร” พระที่มอบให้นายกฯไม่มีมูลค่า หลังร้องป.ป.ช.สอบ

"เรืองไกร" ร้อง ป.ป.ช. สอบ นายกรัฐมนตรีรับมอบรูปหล่อพระ และรูปหล่อหลวงตาสมหมายเกิน 3 พันหรือไม่

วันที่ 2 ก.พ. 66 นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีตสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) เปิดเผยว่า วันนี้ได้ส่งหนังสือทางไปรษณีย์ EMS ไปถึง ป.ป.ช. เพื่อขอให้ตรวจสอบว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รับประโยชน์เกิน 3,000 บาท หรือไม่ จากกรณีที่นายกรัฐมนตรีไปงานครบรอบ 2 ปีของท็อปนิวส์ ซึ่งมีการถ่ายทอดสดด้วยนั้น และมีการนำคลิปมาลงในยูทูบหัวข้อ ภาพประวัติศาสตร์! นายกฯร่วมยินดีท็อปนิวส์ เขียนอวยพร-เยี่ยมห้องจัดคึก | เช้าข่าวเข้ม | TOP NEWS ความยาว 20 นาทีเศษ ปรากฏว่า ในท้ายรายการ ผู้บริหาร Top News ได้มอบรูปหล่อพระและรูปหล่อหลวงตาสมหมาย ให้นายกรัฐมนตรีด้วย

นายเรืองไกร กล่าวว่า กรณีที่นายกรัฐมนตรีรับมอบรูปหล่อพระและรูปหล่อหลวงตาสมหมาย ดังกล่าวทำให้ต้องไปดูประกาศ ป.ป.ช. เรื่อง หลักเกณฑ์การรับทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดโดยธรรมจรรยาของเจ้าพนักงานของรัฐ พ.ศ. 2563 ข้อ 6 (1) ซึ่งกำหนดว่า “ข้อ 6 เจ้าพนักงานของรัฐจะรับทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดโดยธรรมจรรยาได้ ดังต่อไปนี้ ( 1 ) ทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดอันอาจคำนวณเป็นเงินได้จากผู้ใดซึ่งมิใช่ญาติที่มีราคาหรือ มูลค่าในการรับจากแต่ละบุคคล แต่ละโอกาสไม่เกินสามพันบาท” เมื่อพิจารณาหลักเกณฑ์ดังกล่าว กรณีจึงมีเหตุที่ควรขอให้ ป.ป.ช. ตรวจสอบนายกรัฐมนตรี ที่รับมอบรูปหล่อพระและรูปหล่อหลวงตาสมหมาย ตามข้อเท็จจริงข้างต้นว่า เข้าข่ายเป็นเจ้าพนักงานของรัฐรับประโยชน์เกินสามพันหรือไม่ และเข้าข่ายกระทำการฝ่าฝืน ประกาศ ป.ป.ช. เรื่อง หลักเกณฑ์การรับทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดโดยธรรมจรรยาของเจ้าพนักงานของรัฐ พ.ศ. 2563 ข้อ 6 (1) หรือไม่

ข่าวที่น่าสนใจ

นายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ท็อปนิวส์ ดิจิตัล มีเดีย จำกัด โพสต์เฟชบุ๊คส่วนตัว ถึงกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้เกียรติเดินทางมาร่วมงาน เนื่องในโอกาสครบรอบ 2 ปีก้าวสู่ปีที่ 3 การก่อตั้ง บริษัท ท็อปนิวส์ ดิจิตัล มีเดีย จำกัด ว่า ท่านให้เกียรติ ผมให้พระ ที่ได้ทำขึ้นเนื่องในโอกาศวาระอายุ ๗๐ ปี ๕๐ พรรษา หลวงตาสมหมาย พ่อแม่ครูอาจารย์อาจารย์ที่เคารพยิ่ง ผู้ให้ชีวิตใหม่ และนำทางสู่พระนิพพาน เพื่อเป็นศิริมงคลแด่ท่านนายกฯ

นายสนธิญาณ กล่าวเพิ่มเติม ถึงกรณีที่นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ร้อง ป.ป.ช. เพื่อขอให้ตรวจสอบนายกรัฐมนตรี รับประโยชน์เกิน 3,000 บาท หรือไม่ จากกรณีที่นายกรัฐมนตรีไปงานครบรอบ 2 ปีของท็อปนิวส์ ว่า พระไม่มีมูลค่า หลวงตาสมหมายอัตมโน ลูกศิษย์มากมาย มันจะบาป และคนจะไม่ชอบมัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

หลุดทุกข้อหา "อธิบดีอัยการ ภาค 6 " สั่งไม่ฟ้อง "ดร.พอล" ยื่นศาลขอปล่อยตัว ส่งถามผบช.ภ.6 เห็นแย้งหรือไม่
อบจ.ฉะเชิงเทรา เปิดโครงการฝึกสอนกีฬาให้กับนักเรียนและเยาวชน รุ่นที่ 3 ฟุตซอล เทควันโด กรีฑา
“ศุภมาส” นำอว. ร่วมสตม. คุมเข้มมหาวิทยาลัยรับนักศึกษาต่างชาติ เตรียมมาตรการสแกนหลักสูตร Non-Degree สุ่มตรวจไม่ปล่อยเกิดปัญหา
หนุ่มตกงานขับรถพุ่งชนนักเรียนประถมที่ญี่ปุ่น
ไรอันแอร์จะซื้อเครื่องบินจีนถ้าภาษีทรัมป์ดันโบอิ้งแพงขึ้น
"ดร.หนุ่ม" วัย 38 ปี ร้องถูกแก๊งคอลฯ บังคับคุยโทรศัพท์ 7 วัน 7 คืน สูญเงิน 8.5 ล้าน
"รัฐบาล" ย้ำอย่าตื่นตระหนก 2 พ.ค 68 ทดสอบส่งข้อความแจ้งเตือนภัย 5 พื้นที่
“ทนายทักษิณ” มั่นใจชี้แจงได้ หลังศาลตั้งองค์ไต่สวนปมชั้น 14 ยํ้ายึดหลักข้อเท็จจริง
“ภูมิธรรม” เผยผลหารือ GBC ไทย-กัมพูชา เลี่ยงปะทะปมปราสาทตาเมือนธม ให้กำลัง 2 ฝ่ายถอยกลับจุดเดิม หาข้อตกลงร่วมกัน
ระทึกจริง "อดีตสว.สมชาย" กาง ป.วิอาญา 246 ชี้ชัดอำนาจศาล วินิจฉัยเหตุ สั่งทุเลาจำคุก "ราชทัณฑ์" ให้ "ทักษิณ" นอนชั้น 14 เสี่ยงทำผิด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น