“โรม” ค้านย้าย “หมอสุภัทร” เพราะเกมการเมือง ซัดภูมิใจไทย โยกขรก.น้ำดี

จากกรณีที่ นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย ได้ยื่นเรื่องถอดถอน นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ต่อประธานสภาผู้แทนราษฎร กรณี ที่พรรคก้างไกลออกแถลงคัดค้านการโยกย้าย นายแพทย์สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจะนะ ไปเป็นผู้อำนวยการ

ข่าวที่น่าสนใจ

วันนี้ (2 ก.พ.) นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญขีรายชื่อ ในฐานะ โฆษกพรรคก้าวไกล ได้แถลงต่อสื่อมวลชน กรณี ส.ส.พรรคภูมิใจไทย ยื่นถอดถอน นายพิธา หลังแถลงค้านย้าย หมอสุภัทรอย่างไม่เป็นธรรม นายรังสิมันต์ กล่าวต่อว่า การออกแถลงการณ์ดังกล่าวสามารถทำได้เพราะไม่ขัดต่อหลักกฎหมายและรัฐธรรมนูญ พรรคก้าวไกลก็ได้มีการดำเนินการมาโดยตลอด แต่สิ่งที่ต้องสิ่งที่ต้องให้คำสำคัญ คือ กรณีที่ นายศุภชัย โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่านายแพทย์สุภัทร มีความเห็นสอดคล้องกับพรรคก้าวไกล จากการแถลงการณ์ของ พรรคก้าวไกล เกี่ยวกับเรื่องกรณีหมอสุภัทร พรรคมองว่า กระทรวงสาธารณสุข ไม่ได้ให้ความเป็นธรรมในกรณีดังกล่าว

นายรังสิมันต์ โรม กล่าวต่อว่า เรื่องการออกแถลงการณ์เป็นการกระทำที่สามารถกระทำได้เพราะไม่ขัดต่อหลัก เพราะไม่ขัดต่อหลักกฏหมายและรัฐธรรมนูญ แบบนี้เป็นประจำซึ่งที่ผ่านมาทางพรรคก็มีการแถลงลักษณะนี้เป็นประจำ สิ่งที่ต้องตั้งคำถามต่อคือหลังจากพรรคก้าวไกล ได้ออกแถลงการณ์ นายศุภชัย พยายามเชื่อมโยงนายแพทย์สุพัภรกับพรรคก้าวไกล แสดงให้เห็นว่าการโยกย้ายตำแหน่ง ไม่ใช่เรื่องของการปฏิบัติทั่วไป การโยกย้ายดังกล่าวเกี่ยวข้องกับนายแพทย์สุภัทรพยายามตรวจสอบกระทรวง แสดงว่าแรงจูงใจในการโยกย้ายครั้งนี้เป็นเรื่องของการเมือง พร้อมยืนยันว่า พรรคก้าวไกลมีหน้าที่ในการตรวจสอบการทำงานของรัฐบาล ที่ผ่านมาพรรคพยายามแสดงจุดยืนปกป้องข้าราชการน้ำดีหรือข้าราชการชั้นผู้น้อย ที่ถูกรังแกโดยผู้บริหารระดับสูง ปฎิบัติหน้าที่แบบนี้มาตลอดจึงถือเป็นเรื่องตลกร้ายที่พรรคภูมิใจไทยทำการเข้าชื่อถอดถอน นายพิธา เพียงเพราะมีจุดยืนในการปกป้องข้าราชการชั้นผู้น้อย นี่ต่างหากคือเครื่องมือทางกฏหมายที่ทำรายการตรวจสอบ

พรรคก้าวไกลจะมีการพูดคุยว่าจะดำเนินการตอบโต้เรื่องนี้อย่างไร นายรังสิมันต์ ยังยืนยันว่า พรรคก้าวไกลจะไม่อยู่เฉยอย่างแน่นอน และหากกระทำกันแบบนี้ทางพรรคภูมิใจไทยและพรรคก้าวไกลคงจะต้องสู้รบกันไปคงจะต้องสู้รบกันไปอีกนาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"อนุทิน" ลั่นเด็ดขาด ต่างคนต่างไป​ ​ ถ้า "เพื่อไทย" รักษาข้อตกลงไม่ได้​ ย้ำพร้อมแยกทาง​ ไม่ยอมคืนเก้าอี้ มท.1
"นิพนธ์" ยันคำเดิม "ปชป." ควรถอนตัวจากรัฐบาล ฟื้นเชื่อมั่นพร้อมศึกเลือกตั้งครั้งใหม่
"ฮุน มานี" ปลุกระดมชาวกัมพูชา เดินขบวนสนับสนุน "รัฐบาล-กองทัพ" จัดการปัญหาพิพาทชายแดน
ศาลฎีกา พิพากษาจำคุก "สิระ" 6 เดือน 20 วัน ไม่รอลงอาญา คดีหมิ่นประมาท-บุกรุกรพ.สนาม "หมอเหรียญทอง"
"นายกฯ" ยันเร่งนำสถานการณ์ชายแดนกลับสู่ปกติ ย้ำดีอีตรวจเข้มเฟกนิวส์ขยายขัดแย้งไทย-กัมพูชา
สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จัดกิจกรรม “สวนสัตว์สัญจรสู่ชุมชน” สานต่อภารกิจอนุรักษ์กว่า 24 ปี
จนท.ยกระดับคุมเข้มตรวจ "รถขนสินค้า-คนเดินทางเข้า-ออก" ผ่าน "ชายแดนไทย-กัมพูชา"
ตราด กัมพูชารัวปืนกลางดึกแนวชายแดนชำราก ผบ.ฉก.นย.ตราด รับเรื่องจริงและพร้อมรับมือ
“เอกนัฏ” ทลายรีไซเคิลศูนย์เหรียญปราจีนฯ ลอบประกอบกิจการ ซุกขยะพิษ-วัตถุอันตรายกว่า 8,000 ตัน ชง DSI รับเป็นคดีพิเศษ
ศธ. จุดพลังเยาวชนอาเซียน ดึง AI เปิดค่าย AYC 2025 แก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมสู่โลกอนาคตที่ยั่งยืน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น