“ชูวิทย์” เปิดตัวพยานชาวสิงคโปร์ เล่าชัดนาทีเกิดเหตุ ยืนยันตร.ไทยรีดเงินจริง

"ชูวิทย์" เปิดตัวพยานชาวสิงคโปร์ เล่าชัดนาทีเกิดเหตุ ยืนยันตร.ไทยรีดเงินจริง

ชูวิทย์ เชิญพยานชาวสิงคโปร์เพื่อนดาราสาวไต้หวัน เล่าถึงวันเกิดเหตุ พร้อมทั้งยืนยันว่า ตำรววจไถเงิน 27,000 บาทจริง แต่ไม่เอาเรื่อง และยังรักเมืองไทยเหมือนเดิม

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมือง แถลงเปิดตัวนายสกาย พยานชาวสิงคโปร์ ซึ่งเป็นผู้อ้างว่าจ่ายเงิน 27,000 บาท ให้กับตำรวจชุดปฏิบัติการที่ตั้งด่านตรวจช่วงเทศกาลปีใหม่ ของ สน.ห้วยขวาง ที่เข้าตรวจค้นกลุ่มของดาราสาวไต้หวัน โดยนายชูวิทย์ระบุว่า จำเป็นต้องออกมาพูด เพราะเจ้าหน้าที่ไม่ออกมายอมรับ และไม่พูดความจริง ซึ่งไทยต้องจัดการกับคอร์รัปชันให้ได้ และขอให้ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เอาบีบไปคลุมหัว และนำเงิน 27,000 บาท มาคืนให้กับพยานด้วย

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

 

ขณะที่ทางด้านนายสกาย ยืนยันว่า ได้จ่ายเงิน 27,000 บาท ให้กับตำรวจจริง เพราะถูกขู่เข็ญ ไม่ให้ไปไหน หลังจากจ่ายเงินแล้วเสร็จก็ได้รับการปล่อยตัว ยืนยันว่าตนเองไม่ได้เมา และจำหน้านายตำรวจในชุดที่ตรวจค้นได้ ซึ่งมีทั้งที่ใส่และไม่ได้ใส่ชุดยูนิฟอร์มของตำรวจ แต่ใส่เสื้อแจ๊กเก็ต ส่วนเรื่องบุหรี่ไฟฟ้า ตนเองซื้อมาจากร้านค้าที่วางขายย่านตลาดห้วยขวาง และไม่ทราบว่าผิดกฎหมาย เพราะเห็นวางขายโดยทั่วไป และการมาเมืองไทยครั้งนี้ เพราะต้องการออกมาพูดความจริง และไม่รู้สึกกังวลในการให้ข้อมูลกับตำรวจ

 

ทั้งนี้ นายชูวิทย์ กล่าวว่า ในนามของคนไทยต้องขอโทษถึงการกระทำของตำรวจ พร้อมเรียกร้องให้ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลลาออก อย่างไรก็ตาม หลังการแถลงข่าว นายสกาย ได้ออกจากการแถลง พร้อมกับพลตำรวจตรี อาชยน ไกรทอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และพลตำรวจตรีอัฏธพร วงศ์ศิริปรีดา ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 เดินทางมาร่วมสังเกตการณ์ในการสอบปากคำวันนี้

โดยพลตำรวจตรี อาชยน กล่าวว่า ขอเวลาขึ้นไปพบกับนายสกาย พยานคนสำคัญก่อน ซึ่งในวันนี้ได้ให้คณะกรรมการ และทีมพนักงานสอบสวน 4-5 นาย เข้ามาร่วมสอบปากคำพยานอย่างละเอียด และครอบคลุมทุกประเด็น

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ทั่วไทยเจอฝนฟ้าคะนอง 48 จว.อ่วม ฝนตกหนัก คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร  กทม.เจอฝน 40%
เช็กเสียงขั้วการเมือง รบ.อิ๊งค์เหนื่อย หากภท.เป็นฝ่ายค้าน
"กรวีร์" ไม่อยู่เฉยๆ โพสต์เตือนสติราชสีห์ เคยต้องพึ่งหนู สะพัดภูมิใจไทย โดนพท.บีบหนัก ต้องตอบรับเงื่อนไข สลับกระทรวงมท.หรือไม่ ภายใน 48 ชม.
"สันติสุข" เทียบเจ็บ "ฮุน เซน" เหมือนคนคลั่งยา จับสมาชิกครอบครัวเป็นตัวประกัน ปลุกระดมทะเลาะไทย พาคนในชาติเดือดร้อนทั่วหน้า
วธ.เตรียมจัดใหญ่งานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ วิถีถิ่น วิถีไทย กลางใจกรุงเทพฯ มางานเดียวเหมือนได้เที่ยวทั่วไทย
เพื่อไทยกร้าวสุด "สส.อีสาน" เล่นใหญ่ เสนอกลางวงประชุมพรรค ลั่นถึงเวลาทวง "มหาดไทย" คืน
กลาโหมกัมพูชากล่าวหาไทยละเมิด MOU 2543
สถานทูตในอิหร่านเตือนคนไทยออกจากเตหะราน
ครม. เห็นชอบแต่งตั้ง "เกษร" เป็นผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย
อิสราเอลขู่คาเมเนอีระวังมีชะตากรรมเหมือนซัดดัม

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น