ทบ.นำเครื่องบิน C 295 รับผู้ป่วยโควิค ชาวอุดรธานี 23 คน กลับสู่ภูมิลำเนา

ทบ.นำเครื่องบิน C 295 รับผู้ป่วยโควิค ชาวอุดรธานี 23 คน กลับสู่ภูมิลำเนา

กองทัพบกนำเครื่องบินแบบลำเลียงแบบ C 295 รับผู้ป่วยติดเชื้อโควิค-19 ชาวอุดรธานี 23 คน จากกรุงเทพกลับรักษาตัวยังภูมิลำเนา ตามโครงการของ ผบ.ทบ.ในการช่วยเหลือประชาชนในสถานการณ์วิกฤตโควิด-19

วันที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 12.15. น. ที่ลานจอดเครื่องบิน หน้ากองบังคับการ กองบิน 23 อุดรธานี นายสยาม ศิริมงคล ผวจ.อุดรธานี นายนิติพัฒน์ ลีลาเลิศแล้ว รอง ผวจ.อุดรธานี นายนพดล มามาก ปลัด จ.อุดรธานี น.อ.สุรศักดิ์ เสสะเวช ผู้บังคับการกองบิน 23 พ.อ.ธนาวีร์ วิชาชัย รอง ผบ.มทบ.24 ร่วมสังเกตการณ์การรับตัวผู้ป่วยโควิด-19 ชาว จ.อุดรธานี จำนวน 23 คน ที่เดินทางด้วยเครื่องบินสำเลียงแบบ C 295 ของกองทัพบก เพื่อกลับมารักษาตัว โดยมีรถรับส่งผู้ป่วยของโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี โรงพยาบาลค่ายประจักษ์ศิลปาคม โรงพยาบาลกองบิน 23 และของโรงพยาบาลของเอกชน รวม 7 คัน พร้อมเจ้าหน้าที่ แพทย์ พยาบาล ที่สวมชุด PPE มารับตัวผู้ป่วยทั้ง 23 คน เดินทางเข้ารับการักษาที่ hospitel โรงแรมต้นคูน ที่มีรถตำรวจทางหลวง ขบวนรถพยาบาลไปส่ง และรถ 6 ล้อ ของ มทบ.24 ขนสัมภาระของผู้ป่วย
ซึ่งเที่ยวบินนี้ มีผู้ป่วยโควิด-19 (สีเขียว) จากกรุงเทพกลับภูมิลำเนาในจังหวัดอุดรธานี แยกเป็นผู้ป่วยจากกรุงเทพ 6 คน สมุทรปราการ 8 คน สมุทรสาคร 1 คน อยุธยา 4 คน นครปฐม 1 คน ระยอง 2 คน และ ปทุมธานี 1 คน ซึ่งภายในเครื่องบิน ทางกองทัพบกได้ปรับแต่งระบบต่าง ๆ ของเครื่องบิน ปรับปรุงห้องโดยสารให้เหมาะสมกับสภาพผู้ป่วยติดเชื้อ ให้สามารถรองรับภารกิจได้ รวมทั้งการปรับแจ้งเรื่องการป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อ ระบบความปลอดภัย ปรับระบบควบคุมการไหลเวียนอากาศ

KcqGYsih b2

b5

โดยระบบกรองอากาศ การติดตั้งกล้องวงจรปิดเพื่อการสื่อสาร โดยคำนึงถึงความสะดวกสบายของผู้ป่วย รวมถึงความพร้อมของบุคลากร นักบิน ช่างเครื่อง จัดทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่พยาบาล ดูแลติดตามอาการของผู้ป่วยในระหว่างเดินทาง ให้เป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยเวชศาสตร์การบิน สำหรับผู้ป่วยโควิด-19 กลุ่มสีเขียว ที่มีความประสงค์จะกลับไปรักษายังภูมิลำเนา สามารถติดต่อไปยัง ศูนย์ประสานงานต้านภัยโควิดกองทัพบก กทม. โทร. 02-270-5685-9 ได้ตลอด 24 ชม.

EfDjJ2c1 b6

jUWV8B0J b4

สำหรับการรับส่งผู้ป่วยโควิด-19 ทางทากาศยาน สืบเนื่องจาก พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ได้สั่งการให้นำขีดความสามารถและทรัพยากรที่กองทัพบกมี มาช่วยเหลือประชาชนในสถานการณ์วิกฤตโควิด-19 สั่งการเพิ่มเติมให้นำอากาศยานของกองทัพบก คือเครื่องบินลำเลียงแบบ C 295 มาเป็นยานพาหนะในการเคลื่อนย้าย ส่งผู้ป่วยไปยังพื้นที่ห่างไกลทั่วประเทศ.

ภาพ/ข่าว กฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.อุดรธานี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก