จับผู้ต้องหาขนพืชกระท่อมกว่า 200 กิโลกรัม

จับผู้ต้องหาขนพืชกระท่อมกว่า 200 กิโลกรัม

วันที่ 4 ส.ค. 2564 ที่กองกำกับการตำรวจน้ำนราธิวาส พ.ต.อ.ศราวุฒิ ลิจฉวีราช ผกก.7 บก.รน. และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้จัดแถลงข่าวการตรวจยึดใบกระท่อมสดพร้อมจับกุมผู้ต้องหา 1 ราย จากการสั่งการให้ ว่าที่ พ.ต.ท.ภราดร สวัสดี สว.สรน.3 กก.7 บก.รน. นำกำลังเจ้าหน้าที่หลังได้รับแจ้งจากสายข่าวในพื้นที่ ว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดประเภท 5 ใบกระท่อมสด โดยใช้รถยนต์ยี่ห้อมิตซุบิซิ สีเทา หมายเลขทะเบียน กง 2774 ภูเก็ต จากพื้นที่ อ.แว้ง จ.นราธิวาส เพื่อส่งยาเสพติดปลายทางไปยังพื้นที่จังหวัดปัตตานี

IMG 1324 0

จนกระทั่งในเวลา 06.00 น.ของวันเดียวกันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำกำลังตั้งจุดตรวจจุดสกัด บนถนนสายน้ำพุเสด็จ สนามบิน หมู่ที่ 2 ต.ตะปอเยาะ อ.ยี่งอ ได้มีรถยนต์กระบะคันเป้าหมาย ขับผ่านมายังจุดตรวจจุดสกัด เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวและขอตรวจสอบรถคันดังกล่าว พบใบกระท่อมสด จำนวน 19 ถุง น้ำหนัก 180 กิโลกรัม ที่บรรจุใส่ไว้ในถุงพลาสติกสีดำขนาดใหญ่ ว่างอยู่บนเบาะรถยนต์ เจ้าหน้าที่จึงยึดของกลาง และนำตัวนายแวยี วาจิ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6/8 หมู่ที่ 1 ต.โล๊ะจูด อ.แว้ง จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นคนขับรถยนต์ มาสอบสวนเบื้องต้นที่ กองบังคับการตำรวจน้ำนราธิวาส

IMG 1298 0

ในเบื้องต้นนายแวยี ให้การรับสารภาพว่า ใบกระท่อมดังกล่าวไม่ได้เป็นของตน แต่ได้รับการว่าจ้างให้ขับรถยนต์นำใบกระท่อมสดไปส่งให้กับลูกค้าคนหนึ่งในพื้นที่ จ.ปัตตานี โดยที่ไม่ยอมเปิดเผยถึงตัวบุคคลที่ว่าจ้างรวมทั้งผู้รับในพื้นที่ จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่จึงแจ้งดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 5 พืชใบกระท่อมสดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ซึ่งเจ้าหน้าที่จะนำซิมการ์ดโทรศัพท์มือถือของนายแวยี ที่ตรวจยึดได้เป็นของกลางไปขยายผล เพื่อจับกุมเครือข่ายที่ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีต่อไป

IMG 1315

กรียา เต๊ะตานี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นราธิวาส

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก