ซึ้งสุดใจ! คลิปน้ำตาไหล เด็กน้อยช่วยแม่แจกข้าว คุณตาเดินมารับของถึงกับยกมือไหว้!

ซึ้งสุดใจ! คลิปน้ำตาไหล เด็กน้อยช่วยแม่แจกข้าว คุณตาเดินมารับของถึงกับยกมือไหว้!

ซึ้งสุดใจ! คลิปน้ำตาไหล เด็กน้อยช่วยแม่แจกข้าว คุณตาเดินมารับของถึงกับยกมือไหว้!

วันที่ 4 ส.ค. 2564 โลกโซเชียลมีการแชร์คลิป แม่ลูกคู่หนึ่งหอบอาหาร ขนม น้ำไปเต็มท้ายรถ เพื่อนำไปแจกให้กับชาวบ้านย่านราชดำเนิน โดยลูกชายขยันขันแข็งช่วยแม่นำกล่องอาหาร น้ำใส่ในถุงแล้วยื่นให้กับชาวบ้านที่ทยอยมารับ จนมีคุณตาคนหนึ่งเดินมารับ เด็กยื่นถุงให้ ตาคนดังกล่าวตบไหล่เด็กเบาๆ แล้วคล้ายจะเดินไปแล้ว แต่กลับหันมาสะกิดเด็ก แล้วก็ยกมือไหว้เด็ก

เด็กน้อยรับไหว้ ตาคนดังกล่าวก็เดินไป เด็กมองตามด้วยความสงสาร

 

โดยคลิปนี้มีผู้ใช้ tiktok ชื่อ aomsudaporn นำมาโพสต์พร้อมกับบอกว่า “เห็นแล้วหดหู่ ตามายกมือไหว้ลูกชาย สาธุ ขอให้หนูเติบโตเป็นคนดีของสังคมนะลูก คนลำบากมีเยอะมาก เรายังโชคดีที่มีข้าวกิน มีงานทำอยู่”

 

ชาวโซเชียลก็แห่แชร์คลิปนี้พร้อมกับ อนุโมทนากับแม่ลูกคู่นี้ที่มีน้ำใจแบ่งปัน ชื่นชมที่แม่สอนให้ลูกรู้จักการให้ ทั้งนี้หลายคนก็สงสารปนหดหู่ใจชายชราคนนั้น คงไม่รู้จะขอบคุณอย่างไรที่ได้ข้าวประทังชีวิต ก็เลยยกมือไหว้เด็ก

 

ขอบคุณคลิป

@aomsudaporn

#เห็นแล้วหดหู่ตามายกมือไหว้ ลช สาธุ ขอให้หนูเติบโตเป็นคนดีของสัมคมนะลูก ❤ คนลำบากมีเยอะมาก เรายังโชคดีที่มีข้าวกิน มีงานทำอยู่ ราชดำเนินกลาง31/7/64

♬ เสียงต้นฉบับ – Aomzaa Suwannachairo – Aomzaa Suwannachairop

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก