สุดผวา พบชายวัย 50 ปี นอนสลบอยู่ในเรือ หวั่นติดโควิด โร่แจ้งกู้ภัยเร่งนำไปรักษาและตรวจหาเชื้อ

สุดผวา พบชายวัย 50 ปี นอนสลบอยู่ในเรือ หวั่นติดโควิด โร่แจ้งกู้ภัยเร่งนำไปรักษาและตรวจหาเชื้อ

เจ้าของเรือผวา พบหนุ่มใหญ่นอนอยู่บนเรือหาปลา พบเป็นกลุ่มเสี่ยงสูงสัมผัสผู้ติดเชื้อโควิด 19 โร่แจ้งกู้ภัยเร่งนำไปรักษาและตรวจหาเชื้อ

วันที่ 4 สิงหาคม 2564 เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างวิชชาปากช่องจุดป่าไผ่ได้รับแจ้งเหตุจากคนหาปลาว่า พบร่างชายนอนสลบอยู่บนเรือที่บริเวณท้ายเขื่อนลำตะคอง บ้านป่าไผ่ หมู่ 1 ตำบลจันทึก อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยและเจ้าหน้าที่ตำรวจรุดตรวจสอบจุดรับแจ้งพบเป็นชายวัย 50 ปี (ขอสงวนชื่อ-นามสกุล) นอนสลบอยู่บนเรือลักษณะถอดเสื้อและกางเกงเหลือแต่กางเกงใน คาดว่าน่าจะมาหาปลาหรือหอย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้สวม PE ลากเรือดังกล่าวขึ้นฝั่ง ตรวจสอบเบื้องต้นผู้ป่วยมีลักษณะอ่อนแรง และไม่สามารถพูดคุยตอบโต้ได้ จึงได้นำผู้ป่วยดังกล่าวขึ้นรถพยาบาลและนำส่งโรงพยาบาลปากช่องนานา เพื่อนำไปรักษาและตรวจหาเชื้อโควิด 19 ในเวลาต่อมา

e2

e3

e4

จากการสอบถาม นายจิระศักดิ์ ปังคับการ 47 ปี เจ้าของเรือ เปิดเผยว่า ตอนแรกตนจะมาหาปลาตอนเช้าและกำลังจะเดินไปที่เรือของตนเอง แต่ปรากฏว่าก็มาพบชายคนดังกล่าว นอนหมดสติอยู่บนเรือตนเอง แต่ตอนนั้นตนไม่กล้าเข้าไปช่วยเหลือ เพราะทราบว่าเป็นคนในหมู่บ้านและได้ไปสัมผัสกับผู้ติดเชื้อโควิด 19 ซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยงสูง จึงไม่กล้าเข้าไปช่วยเหลือ จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยและเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ ซึ่งก็รอสักพักกว่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยจะมา เพราะต้องใช้ขั้นตอนในการเตรียมชุด PE เพื่อไปตรวจสอบ ระหว่างรอเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้พยายามตะโกนสอบถาม แต่เห็นชายคนดังกล่าวก็ขยับตัวอยู่แต่ไม่สามารถพูดได้ หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ก็ได้มารับตัวเพื่อตรวจหาเชื้อโควิด 19 ต่อที่โรงพยาบาล

kFsB0zBF e8

yht28kNO e5

GXWg7q7z e6

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก