ชุมพร ปิดชุมชนแรงงานต่างด้าวหลังพบติดเชื้อโควิด กว่า 60 ราย

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดระลอกใหม่ของเชื้อโควิด19 จังหวัดชุมพร ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 64 จนถึงวันที่ 2 สิงหาคม 64 มีผู้ป่วยยืนยันสะสม จำนวน 1,067 ราย รักษาหายกลับบ้านได้แล้ว จำนวน 430 ราย เสียชีวิตสะสม 3 ราย และยังรักษาอยู่ใน รพ.และสถานที่ 18 แห่ง ที่จังหวัดจัดไว้ให้ จำนวน 634 ราย ซึ่งผู้ป่วยส่วนใหญ่ที่พบมากมาจากกลุ่มประกอบการล้งทุเรียน อ.หลังสวน จ.ชุมพร พบสูงสุด 26 รายในวันเดียว

โดยล่าสุดวันนี้พบคลัสเตอร์ใหญ่ ในพื้นที่ ม.12 บ้านทุ่งน้ำใส ต.ดอนยาง อ.ปะทิว จ.ชุมพร ซึ่งเป็นชุมชนใหญ่ ตั้งอยู่ริมถนนคู่ขนานรถไฟ ตรงข้ามที่ทำการเทศบาลตำบลดอนยางและสถานีตำรวจบ้านมาบอำมฤต เพียง 300 เมตร เป็นชุมชนที่มีแรงงานต่างด้าว ชาวเมียนม่า กว่า 100 คน อาศัยอยู่รวมกันในบ้านเช่าแบบชั้นเดียวปลูกติดกันเป็นห้องกว่า 40 ห้อง โดยมีอาชีพรับจ้างกรีดยาง ทำงานในโรงงานแปรรูปไม้ โรงน้ำแข็งและทำสวน โดยเจ้าหน้าที่ได้ลงทำการปูพรมเข้าตรวจ และพบเป็นบวก ไม่แสดงอาการ ยืนยัน 61 ราย ซึ่งเป็นการพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด19 มากที่สุดของจังหวัดชุมพรจากการแพร่ระบาด เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการปิดชุมชนดังกล่าว โดยสั่งห้ามแรงงานทั้งหมดออกนอกพื้นที่อย่างเด็ดขาด และจะทำการคัดกรองอาการอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ เพื่อคัดแยกกลุ่มไปกักตัวที่สมาคมฟุโจวแห่งประเทศไทยต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การพบผู้ติดเชื้อในชุมชนแรงงานต่างด้าว เป็นจำนวนมาก ในครั้ง สืบเนื่องมาจาก เมื่อช่วงเข้าพรรษา แรงงานต่างด้าวชาวเมียนม่า ได้จัดงานทำบุญและเลี้ยงสังสรรค์กัน มีแรงงานต่างด้าวจากหลายๆพื้นที่ ใน อ.ปะทิว อ.ท่าแซะ จ.ชุมพรและ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ มาร่วมงาน กว่า 200 คน และมีแรงงานต่างด้าว เริ่มมีอาการป่วย หลายคนและได้เดินทางมาตรวจหาเชื้อ โควิด19 เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 64 ผลพบเชื้อโควิด19 ทุกคน ทางเจ้าหน้าที่ได้สอบสวนโรค จึงทราบที่มาและได้ลงทำการปูพรมตรวจ ในชุมชนที่อาศัยกันอยู่ จาก 81 ราย พบเชื้อโควิด 61 ราย และได้ปิดชุมชนไม่ให้ออกจากพื้นที่ดังกล่าว

ประสิทธิ์ ลีฬหคุณากร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชุมพร

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เชียงใหม่ “ปิงปุระ ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา” ลักชูรีแลนด์มาร์กแห่งใหม่ริมแม่น้ำปิง
สาธารณสุขอำเภอตาคลี ร่วมกับ โรงเรียนตาคลีประชาสรรค์ จัดกิจกรรมการแข่งขันฟุตบอล 9 คน TO BE NUMBER ONE TAKHLI CUP 2025
โดรนจับภาพเรือหางยาวเฉียดพะยูนแม่ลูก อช.ยืนยันปลอดภัย
"กรมศิลปากร" จัดพิธีมหามังคลาภิเษก พระพิฆเนศวร 115 ปีแห่งการสถาปนา
"ช่อ พรรณิการ์" ไม่ยอม แจงไม่ได้เรียกร้อง เปิดแผนรบนัดลุยแจ้งความ อ้างข้อความพูดแพร่ไม่ครบ เจตนาใส่ร้าย
พาณิชย์ จ.นครสวรรค์ ลุย !! ตรวจสอบตลาดบ่อนไก่ เพิ่มความเชื่อมั่นให้ประชาชนช่วงเทศกาลปีใหม่

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​