ไม่เข็ด “ไผ่ ดาวดิน” นำทีมสาดสี ใส่ป้ายสน.ทุ่งสองห้อง หลังได้ประกันตัว

ไม่เข็ด “ไผ่ ดาวดิน” นำทีมสาดสี ใส่ป้ายสน.ทุ่งสองห้อง หลังได้ประกันตัว

ไม่เข็ด! ศาลให้ประกันกลุ่มทะลุฟ้า 31 คน หลังปล่อยตัว “ไผ่ ดาวดิน” นำทีม สาดสี ทำลายทรัพย์สินของทางราชการ

เมื่อเวลา 15.40 น. วันที่ 3 ส.ค. 2564 ที่ สน.ทุ่งสองห้อง ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง มีคำสั่งให้ประกันตัวกลุ่มทะลุฟ้า 31 คน ชุมนุมหน้ากองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) เมื่อวานนี้ โดยวางหลักทรัพย์คนละ 100,000 บาท และไม่ให้ใช้ตำแหน่ง ส.ส. ประกัน  ทั้งหมดได้ถูกนำตัวจากกองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดน ภาค 1 (ตชด.ภาค 1) ไปปล่อยตัวที่ สน.ทุ่งสองห้อง

 

แต่เพื่อป้องกันภยันตราย หรือ ความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น จึงกำหนดเงื่อนไขให้ผู้ต้องหา ห้ามก่อความวุ่นวาย หรือกระทำกิจกรรมในลักษณะเดียวกันกับที่ถูกกล่าวหา ห้ามเดินทางออกนอกราชอาณาจักร เว้นแต่ ได้รับอนุญาตเป็นหนังสือจากศาล มิฉะนั้น จะเพิกถอนการปล่อยชั่วคราว เนื่องจากมีพฤติการณ์พิเศษและป้องกันไม่ให้หลบหนี

5

cZSl8i2Z 3

Ue7Wip6k 2

ส่วนเยาวชนอายุ 17 ปี ถูกนำตัวไปตรวจสอบการจับกุมที่ศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง ศาลเห็นว่าเป็นการจับกุมโดยชอบ และอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว โดยไม่วางหลักทรัพย์ หากผิดสัญญา จะปรับผู้ประกัน 5,000 บาท

 

หลังจาก กลุ่มผู้ชุมนุม กลุ่มทะลุฟ้า ถูกปล่อยตัวที่ สน.ทุ่งสองห้อง พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง เปิดเผยกับ ผู้สื่อข่าวว่า หลังจากถูกปล่อยตัว กลุ่มทะลุฟ้า ได้จัดกิจกรรม บริเวณด้านหน้า สน.ทุ่งสองห้อง และได้มีการสาดสีใส่ป้าย สน.ทุ่งสองห้อง ตามภาพที่เห็น ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ ยังไม่ขอให้สัมภาษณ์แต่อย่างใด

 

ขณะ ไผ่ ดาวดิน กล่าวว่า จากการชุมนุมเมื่อวาน ได้ถูกทางเจ้าหน้าที่จับกุม วันนี้ ภายหลังที่ ศาลอนุญาตให้ประกันตัว ทางกลุ่มมวลชนทะลุฟ้า ขอตอบโต้การกระทำของทางเจ้าหน้าที่เล็กน้อย ส่วนในเรื่องการดำเนินคดีและการยึดรถยนต์ของทางกลุ่มทะลุฟ้าไว้จำนใน 7 คัน ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการปรับคันละ 100 บาท และอนุญาตให้นำรถกลับไปได้ โดยหลังจากออกจากสน.ทุ่งสองห้อง ก็จะเดินทางกลับบ้านโดยทันที

 

ซึ่งภายหลังจากถูกปล่อยตัวทางกลุ่มมวลชนทะลุฟ้า ได้นำสีสเปรย์มาพ่นและสาดสีแดงบนป้ายหน้าสน.ทุ่งสองห้อง

8

0aDtU4d7 6

5 1

l3GeTCNE Capture

 

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก