ศาลอาญากรุงเทพใต้ นัดสอบคำให้การ “ตู้ห่าว” กับพวก รวม 23 คน สมคบค้ายา-ฟอกเงิน

ศาลอาญากรุงเทพใต้ นัดสอบคำให้การ “ตู้ห่าว” กับพวก รวม 23 คน สมคบค้ายา-ฟอกเงิน

ศาลอาญากรุงเทพใต้ กำหนดนัดสอบคำให้การ “ตู้ห่าว”กับพวก รวม 23 คน สมคบค้ายาฟอกเงิน วันนี้ (23 ม.ค.) หลังอัยการคดียาเสพติดยื่นฟ้อง ขณะที่ “ชูวิทย์” เดินทางมาฟังศาลพร้อมแฉมีคนไปข่มขู่พยานคนสำคัญ ชี้มีตำรวจคุ้มกันโทรศัพท์มาแจ้งก่อนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติจะส่งชุดสอบสวนลงพื้นที่สอบปากคำเพิ่มเติมเพื่อนำข้อมูลมาเสนอต่อศาลค้านประกันตัว”ตู้ห่าว”กับพวก

ความคืบหน้าคดีทุนจีนสีเทา วันนี้ (23 ม.ค.) ศาลอาญากรุงเทพใต้ นัดสอบคำให้การจำเลย โดยจะต้องเบิกตัว นายตู้ห่าวกับพวก จำเลยที่ถูกคุมขังในเรือนจำมาสอบปากคำในศาล หลังจากวันที่ 19 ม.ค.ที่ผ่านมา พนักงานอัยการสำนักงานคดียาเสพติด 4 นำเอกสารคำฟ้อง ยื่นฟ้อง นายฮวง ไฮ่ เท่า จำเลยที่ 1 นายชัยณัฐร์ กรณ์ชายานนท์” หรือ “ตู้ห่าว” จำเลยที่ 2 รวมกับพวกสัญชาติจีน ไทย กัมพูชา และบริษัทนิติบุคคล 5 แห่ง รวม 23 ราย

ข่าวที่น่าสนใจ

ในความผิดฐานตามประมวลกฎหมายยาเสพติด, พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการมีส่วนร่วมใยองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ พ.ศ.2556 พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ.2542 พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 พ.ร.ก.การบริหารจัดการ การทำงานของคนต่างด้าว พ.ศ.2560 พ.ร.บ.สถานบริการ พ.ศ.2509 พ.ร.บ.อาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนฯ พ.ศ.2490 ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 32, 33, 83, 91, 209 รวมทั้งหมด 9 ข้อหา

เช่นเดียวกับจำเลยที่ได้รับการประกันตัวไปก่อนหน้านี้ อาทิ พ.ต.อ.หญิง วัทนารีย์ กรณ์ชายานันท์ อดีต ผกก.ตม. ภรรยานายตู้ห่าว จำเลยที่ 8 หากไม่มา ศาลจะพิจารณาเพิกถอนประกัน และมีคำสั่งออกหมายจับต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คดีนี้อัยการมีคำสั่งฟ้องทั้งหมด 41 ราย แต่ฟ้องเป็นจำเลยทั้งสิ้น 23 ราย ที่เหลืออีก 18 รายที่เหลือ อยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี

ขณะที่นายชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ อดีตนักกการเมือง ได้เดินทางมาที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ เมื่อช่วงเวลา 09. 00 น. พร้อมระบุว่า ตนเดินทางมาในวันนี้ในฐานะประชาชนเพราะต้องการดูว่ากระบวนการยุติธรรม จะให้ความยุติธรรมกับตนในฐานะประชาชนหรือไม่ วันนี้เป็นวันแรกจึงมาติดตามโดยจะมานั่งฟังอย่างเรียบร้อยภายในศาล วันนี้ศาลจะนัดดูพยานหลักฐาน ดูคำให้การ สอบถามจำเลยว่าจะปฎิเสธหรือรับสารภาพ ตนเข้าใจว่านายตู้ห่าวและเครือข่ายก็คงจะปฎิเสธเพราะโทษหนัก

 

ในวันนี้ตนจะมาตามเรื่องนี้เพราะมีการข่มขู่พยาน เรื่องนี้เกิดขึ้นสด ๆร้อนเมื่อวานนี้ ตนมีหลักฐานจึงได้รายงานไปยังผู้บัญชาการตำรวจ แห่งชาติ ซึ่งได้ส่งทีมงานบินด่วน ไปสอบพยานว่ามีการข่มขู่อย่างไร มีการเขียนข้อความมาหาพยานโดยมีการเสนอเงินทอง ให้พยานไม่ต้องมาให้การ ทำแบบนี้เขาเรียกว่าเป็นการ”เล่นแผนใต้ดิน” ต่อไปคาดว่าจะมีการวิ่งเต้นเพื่อให้หลุดพ้นคดี

ส่วนตัวเคยพูดไปแล้วว่าเราต้องร่วมกันทำลาย”การวิ่งเต้น” เพราะอดีตที่ผ่านมาก็เห็นอยู่ว่า การวิ่งเต้นนี่เองทำให้คนไม่ดีหลุดคดีไปจำนวนมาก วันนี้ตนเชื่อว่า จะมีการยื่นขอประกันตัวแต่ทางผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ทำเรื่องขอคัดค้านประกันตัวไปแล้ว และตนก็อยากจะรู้ว่าจะเกิดปาฎิหาริย์ ให้ประกันตัวหรือไม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

หลุดทุกข้อหา "อธิบดีอัยการ ภาค 6 " สั่งไม่ฟ้อง "ดร.พอล" ยื่นศาลขอปล่อยตัว ส่งถามผบช.ภ.6 เห็นแย้งหรือไม่
อบจ.ฉะเชิงเทรา เปิดโครงการฝึกสอนกีฬาให้กับนักเรียนและเยาวชน รุ่นที่ 3 ฟุตซอล เทควันโด กรีฑา
“ศุภมาส” นำอว. ร่วมสตม. คุมเข้มมหาวิทยาลัยรับนักศึกษาต่างชาติ เตรียมมาตรการสแกนหลักสูตร Non-Degree สุ่มตรวจไม่ปล่อยเกิดปัญหา
หนุ่มตกงานขับรถพุ่งชนนักเรียนประถมที่ญี่ปุ่น
ไรอันแอร์จะซื้อเครื่องบินจีนถ้าภาษีทรัมป์ดันโบอิ้งแพงขึ้น
"ดร.หนุ่ม" วัย 38 ปี ร้องถูกแก๊งคอลฯ บังคับคุยโทรศัพท์ 7 วัน 7 คืน สูญเงิน 8.5 ล้าน
"รัฐบาล" ย้ำอย่าตื่นตระหนก 2 พ.ค 68 ทดสอบส่งข้อความแจ้งเตือนภัย 5 พื้นที่
“ทนายทักษิณ” มั่นใจชี้แจงได้ หลังศาลตั้งองค์ไต่สวนปมชั้น 14 ยํ้ายึดหลักข้อเท็จจริง
“ภูมิธรรม” เผยผลหารือ GBC ไทย-กัมพูชา เลี่ยงปะทะปมปราสาทตาเมือนธม ให้กำลัง 2 ฝ่ายถอยกลับจุดเดิม หาข้อตกลงร่วมกัน
ระทึกจริง "อดีตสว.สมชาย" กาง ป.วิอาญา 246 ชี้ชัดอำนาจศาล วินิจฉัยเหตุ สั่งทุเลาจำคุก "ราชทัณฑ์" ให้ "ทักษิณ" นอนชั้น 14 เสี่ยงทำผิด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น