คาเฟ่น้องสุนัข ยื้อไม่ไหวหลังเจอพิษโควิด ต้องแบกภาระขาดทุนนานนับปี

คาเฟ่น้องสุนัข ยื้อไม่ไหวหลังเจอพิษโควิด ต้องแบกภาระขาดทุนนานนับปี

พิษโควิดทำทรุดหนัก! ร้านคาเฟ่สัตว์เลี้ยงแบกภาระค่าใช้จ่ายไม่ไหว ต้องยอมปิดกิจการลง พร้อมประกาศหาผู้ใจบุญรับสุนัขไปเลี้ยงต่อ

หลังจากที่เพจเฟซบุ๊ก “Smile Dog Cafe คาเฟ่หมาเชียงใหม่”  ได้โพสต์ข้อความเมื่อเที่ยงวานนี้ (2 สิงหาคม 64) ข้อความว่า  “พวกเราจบแล้ว ในที่สุดสิ่งที่พวกเรากลัวที่สุดและไม่อยากให้เกิดขึ้น ก็เกิดขึ้นกับพวกเราจนได้!!  เราไปต่อไม่ไหวแล้วจริงๆ เนื่องจากร้านของเราได้รับผลกระทบจากโควิด 19 เป็นอย่างมาก  สะสมมานานเป็นเวลาปีกว่าและไม่รู้ว่าจะยืดเยื้อไปอีกนานเท่าไหร่ เราไม่สามารถดำเนินกิจการได้อีกต่อไป เพราะการเลี้ยงน้องหมามีค่าใช้จ่ายสูงอย่างมหาศาล ที่ผ่านมาให้มองย้อนไปเราไม่เคยเสียใจและเสียดายเลยสักครั้ง เราทำทุกอย่างทุ่มเททุกอย่างหมดทั้งหัวใจเรามีความสุขเป็นอย่างยิ่ง ที่เห็นลูกค้ามีความสุขมาหาน้องหมา มาเล่นกับน้องๆ มีความประทับใจกลับไป ทำให้เรามีลูกค้าประจำอย่างแน่นแฟ้น   ในเวลานี้อยากให้ทุกคนเข้าใจ นี่เป็นหนทางเดียวที่ทุกชีวิตจะอยู่รอดจริงๆ อยากให้ทุกคนช่วยเป็นกำลังใจให้พวกเราต่อไป อย่ามีดราม่าต่อพวกเราเลย  หากพี่ๆท่านใดอยากมาอำลาน้องๆ ร้านของเราจะเปิดถึงสิ้นเดือนนี้เพื่อให้ทุกคนได้มาบอกลาน้องๆเป็นครั้งสุดท้าย  และในวันนี้เป็นต้นไปทางร้านจำเป็นต้องหาบ้านใหม่ให้น้องๆบางตัว ขอคนที่รักและสนใจน้องจริงๆ สามารถเลี้ยงน้องได้ไปตลอดชีวิต  โดยให้มาดูน้องและมารับน้องที่ร้านเท่านั้น อยากให้มาศึกษาลักษณะนิสัยของน้องด้วยตัวเอง ว่าคุณจะเหมาะกับน้องตัวไหน มีเวลาตั้งแต่บัดนี้ จนถึงสิ้นเดือนนี้!!!  น้องหมามี 28 ตัว”

S 15688011

ล่าสุด (3 สิงหาคม 64) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ร้าน Smile Dog Cafe ตั้งอยู่ย่านตำบลสันกลาง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ พบว่ามีผู้ที่สนใจเดินทางมาที่ร้านเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่จะเข้าไปเล่นกับสุนัขในคาเฟ่ ทั้ง 28 ตัว ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกว่าชอบสุนัขตัวไหน  และเขียนใบเงื่อนไขการรับอุปการะน้องหมา ยื่นให้กับทางร้านไว้ก่อน โดยทางคาเฟ่มีสุนัขหลากหลายสายพันธุ์ อาทิ ชิวาว่า  ปอมเมอริเนียน คัชชุน ชิสุห์ทอย เฟร้นบลูด็อก และไซบีเรียนฮัสกี้ ซึ่งนิสัยน่ารักชอบเล่นกับผู้คน

S 15688010

นางสาววรรณลักษณ์ บุญศรีโรจน์ เจ้าของ Smile Dog Café เปิดเผยว่า  ช่วงที่เจอสถานการณ์โควิด-19 แต่ละระลอกที่ผ่านมานั้น ครั้งแรกคิดว่าขาดทุนไม่เป็นไร ถือว่าเป็นการดูแลลูกๆ ก็มีค่าใช้จ่ายเดือนละกว่า 5-6 หมื่นบาท เมื่อนานไปไม่มีรายได้เข้ามา มีแต่รายจ่ายเรื่อยๆ ทำให้ต้องนำเงินสะสมออกมาใช้ในธุรกิจ กระทั่งถึงปัจจุบันไม่ไหวแล้ว จึงตัดสินใจหยุดกิจการ เพราะยื้อต่อไปไม่ไหวจริงๆ เพราะการเลี้ยงสุนัขมีค่าใช้จ่ายที่สูงมาก และจากการที่ทางเพจของร้านได้ประกาศออกไป เพื่อขอผู้อุปการะสุนัขของร้านนั้น ก็ได้รับความสนใจจากผู้คน เพียงข้ามคืนมีจำนวนมากกว่า 1,000 คน เดินทางมาแสดงความประสงค์ ซึ่งตนตั้งใจจะปล่อยน้องหมาไป 18 ตัว จากน้องหมาทั้งหมด 28 ตัว ส่วน 10 ตัวที่เหลือนั้น ตนจะนำไปเลี้ยงดูเอง เนื่องจากตนอยู่ในหมู่บ้านจัดสรรซึ่งไม่สามารถเลี้ยงดูได้ทั้งหมด

S 15688009

ทั้งนี้ทางร้านได้ ตั้งเงื่อนไข 6 ข้อ  คือ 1.ต้องมีจิตใจที่รักน้องหมาเป็นอย่างมากเลี้ยงน้องได้ตลอดชีวิต 2.มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง บ้านมีรั้วรอบขอบชิด มีพื้นที่ให้น้องได้วิ่งเล่น อย่างไม่ลำบาก 3.ไม่ให้กับฟาร์มและไปทำพันธุ์ต่อเด็ดขาด 4.มีเงินซัพพอร์ตน้อง ในเรื่องการเลี้ยงดูหลักๆ เช่น อาหาร วัคซีน แผ่นฉี่ ยามน้องเจ็บป่วย และอื่นๆ (ข้อนี้สำคัญมาก หากใครไม่พร้อมอย่าเอาน้องไปเป็นภาระให้ลำบากเลย) 5.ต้องส่งความเคลื่อนไหว ความเป็นอยู่ให้กับทางเราทุกเดือน จนครบ 6 เดือน  6.ทุกคนต้องวางเงินมัดจำค่าตัวน้อง ตามที่ร้านกำหนดแต่ละตัว หากทำตามกติกาได้ ครบ 6 เดือน จะคืนเงินให้ทั้งหมดทันที

S 15688006

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก