ชาวบ้านประท้วง สร้างศูนย์พักคอยกลางชุมชน หวั่นกลายเป็นที่แพร่เชื้อ

กดติดตาม TOP NEWS

ชาวบ้าน กว่า 70 คน รวมตัวประท้วงคัดค้านการตั้งจุดพักคอยกลางหมู่บ้าน หวั่นแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่

วันที่3 ส.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ หน้าศาลากลางจังหวัดชัยนาท  ชาวบ้านในพื้นที่ หมู่ที่ 10 ต.นางลือ อ.เมือง จ.ชัยนาท ประมาณกว่า 70 คน เดินทางมายัง ที่ว่าการอำเภอเมืองชัยนาท เพื่อทำการประท้วงขอคัดค้านการจัดสร้างศูนย์พักคอยผู้ป่วยโควิด-19 กลางชุมชน หวั่นการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19ในพื้นที่

 

โดยนางพนอ เนียมทอง หนึ่งในชาวบ้านผู้คัดค้าน เปิดเผยว่า วันนี้ที่ชาวบ้านเดินทางมาประท้วงคัดค้านการตั้งจุดพักคอยกลางชุมชนเนื่องจากทาง เทศบาลตำบลนางลือ จะใช้ศูนย์เด็กเล็กของทางเทศบาลทำเป็นศูนย์พักคอยผู้ป่วยโควิด-19 โดยจะรับผู้ป่วยทั้งหมด 15 หมู่บ้าน มาพักคอยที่นี่ โดยชาวบ้านหลายรายได้มีความเห็นว่าถ้าหากทางเทศบาลจะรับผู้ป่วยเพียงแค่หมู่เดียวมาพักคอยก็จะไม่ว่า แต่นี่เอาผู้ป่วยทั้งหมด 15 หมู่บ้านของ ต.นางลือ มารวมไว้ที่เดียว ซึ่งชาวบ้านในพื้นที่ต่างก็ไม่ยินยอม เพราะเกรงว่าจะเป็นการรวมเชื้อไว้ที่เดียว และหวั่นการแพร่ระบาดของโรค รวมไปถึงการบริหารจัดการการควบคุมโรคอื่นๆ เนื่องจากผู้ป่วยมาจากหลายแห่ง อีกอย่าง ศูนย์เด็กเล็กของเทศบาลที่จะสร้างเป็นจุดพักคอยก็อยู่ใจกลางหมู่บ้าน และตั้งอยู่ที่หมู่ที่ 10 ต.นางลือ อ.เมือง ซึ่งวันนี้ก็อยากจะเรียกร้องให้ทางอำเภอช่วยพิจารณาการจัดตั้งศูนย์พักคอยของ ต.นางลือ ให้ไปสร้างในพื้นที่ห่างไกลชุมชน ห่างไกลหมู่บ้าน ไม่ใช่เอามาไว้ใจกลางหมู่บ้านแบบนี้

 

webp

 

ต่อมา นายสุพล  ภูมิฐานนท์  นายอำเภอเมืองชัยนาท พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้เดินทางลงพื้นที่มาทำการพูดคุยปรับความเข้าใจกับชาวบ้าน และเปิดเผยถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ของจังหวัดชัยนาท พร้อมเหตุผลความจำเป็นในการจัดตั้งศูนย์พักคอย ต.นางลือ อ.เมือง ซึ่งจากการพูดคุยในครั้งนี้ ทางนายอำเภอเมืองชัยนาท ได้สั่งยุติการใช้ศูนย์เด็กเล็กของเทศบาลตำบลนางลือ จัดทำเป็นศูนย์พักคอยแล้ว เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่อยู่กลางชุมชน และเอาเพื่อความสบายใจของชาวบ้าน นอกจากนี้ยังได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ไปสำรวจสถานที่แห่งใหม่ และต้องไม่ส่งผลกระทบต่อชาวบ้าน  ซึ่งชาวบ้านที่มาชุมนุมต่างก็พอใจข้อสั่งการของทางอำเภอ ก่อนจะแยกย้ายกลับ

 

webp

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก