“ชูวิทย์” ชำแหละเส้นทางเงินฟอกโยง “นอท กองสลากพลัส” เสียงแปร่งๆบอกเป็นคราวซวย

"ชูวิทย์" ชำแหละเส้นทางเงินฟอกโยง "นอท กองสลากพลัส" เสียงแปร่งๆบอกเป็นคราวซวย

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมืองชื่อดัง โพสต์ข้อความเกี่ยวกับ นายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ หรือ นอท กองสลากพลัส หลังถูกกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอส เรียกตัวมาสอบปากคำหลังพบเส้นทางการเงินเชื่อมโยงกับผู้ต้องหาเปิดเว็บพนันออนไลน์ ว่า ความซวยของ “นอท กองสลากพลัส” นาย “ล” ลูกชายจ่า “ม” นายบ่อนใหญ่ย่านปิ่นเกล้า ทำเว็บพนันออนไลน์ร่วมกับนาย “อ” ชื่อเล่น “เฟย” หลานชายจ่า “ม” อีกเหมือนกัน เท่ากับ “ล” กับ “อ” ทำงานเป็นธุรกิจครอบครัว ในภาพเป็นกลุ่มลูกน้องของ “ล” ที่รับคำสั่งให้ไปหวดทำร้ายบัญชีม้าแบบไม่ยั้ง เพราะดันไปอมเงิน

ใครคิดจะเปิดบัญชีม้าดูไว้ให้ดี ไม่เจ็บตัว ก็เสี่ยงติดคุก ได้เงินหลักร้อย พอเห็นเงินเข้ามากก็โลภขึ้นสมอง คดีทำร้ายบัญชีม้าไปถึงมือ DSI สืบสาวราวเรื่อง โยงเส้นเงินไปมา ดันมีเส้นเงินเป็นแคชเชียร์เช็คจ่ายไปให้ “นอท กองสลากพลัส” 2 ฉบับ รวม 53 ล้านบาท DSI เลยตั้งแท่นคดีเลขที่ 288/65 เมื่อวันก่อนเพิ่งเรียกตัวนอทให้ไปชี้แจงที่มาของเงิน เป็นความซวยยกที่ 1

 

ข่าวที่น่าสนใจ

แต่เรื่องยังไม่จบ กลับลุกลามเหมือนไฟไหม้ป่า DSI สืบเส้นทางการเงินต่อ ไปเจอเส้นเงินจากทุนไทยเทาอีก 39 เส้น รวม 1,090 ล้าน แถมบางเส้นมาจากเจ้าของเว็บพนันรายใหญ่ ที่หนีไปเสวยสุขอยู่อังกฤษ ซื้อโรงแรมแถวเคนซิงตัน กลางกรุงลอนดอน จนต้องตั้งเป็นคดีใหม่อีกคดี เลขที่ 6/66 ความซวยยกที่ 2

 

เท่านั้นยังไม่พอ ตำรวจเกิดขยันขึ้นมากะทันหัน เมื่อเช้าสนธิกำลังไปบุกออฟฟิศกองสลากพลัส ข้อหา ขายลอตเตอรี่เกินราคา เอาเปรียบผู้บริโภคเข้าไปอีก ซวยซ้ำซวยซ้อนยกที่ 3 ต้องเข้าสุภาษิตชูวิทย์ “อยู่ให้เป็น เย็นให้พอ รอให้ได้” หากอยู่เมืองไทยแล้ว เย็นไม่พอ รอไม่ได้ ล้วนมีเรื่องเดือดร้อนไม่หยุดหย่อนตามมาเป็นพรวน ความสุขต้องออกไปค้นหา แต่ความซวยมันมาเยือนโดยไม่รู้ตัว เรื่องแบบนี้ ผมผ่านมาหมดแล้ว

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สอบสวนกลาง บก.ปคม. สนธิกำลัง ลุยตรวจวอล์คกิ้งสตรีท ป้องปรามค้ามนุษย์ สิ่งผิดกฎหมายทุกรูปแบบ ยันเป็นเมืองเข้มงวด ปลอดภัย
"โฆษกภูมิใจไทย" แถลงยัน หน.พรรค-กก.บห.พร้อมแสดงหลักฐาน แก้กล่าวหาคดีฮั้วเลือกสว. ชี้หนังสือส่อพิรุธ ดีเอสไอครอบงำ
"สงขลาคัพ 2568" ปิดฉากสุดคึกคัก หาดใหญ่เหมาแชมป์ 4 รุ่น พร้อมกับคว้าสิทธิ์ลุย "กัปตันสึบาสะ คัพ" ที่ประเทศญี่ปุ่น
สหรัฐจ่อขึ้นบัญชีดำธุรกิจฟอกเงินกัมพูชาโยงญาติฮุนมาเน็ต
ฮุนเซนวิงวอนนานาชาติหนุนกัมพูชาในศาลโลก
ฮุนเซนบอกคนไทยให้โทษกองทัพตัวเองถ้ากัมพูชาปิดด่าน
"สันติสุข" สวนแรง 6 คำขู่ "ฮุนเซน" ปลุกเขมรตอบโต้ไทย สุดท้ายทำปท.เดือดร้อน หลักฐานชี้ "พ่อลูกฮุน" ไม่ได้รักประชาชนจริง
"อนุทิน" เผยคุย "นายกฯอิ๊งค์" ไม่มีปมปรับครม. มั่นใจนั่งเก้าอี้มหาดไทยต่อ
"ฮุน มาเนต" โพสต์ส่งตัวแทนกัมพูชา ยื่นจดหมายถึงศาลโลกแล้ว ลั่นจะไม่ถอยหนี หวังฮุบ 4 พื้นที่พิพาท
เตือนภัย "มิจฉาชีพ" อ้างเป็นทนาย-ตำรวจ หลอกช่วยเหลือคืนเงินผู้เสียหายคดีออนไลน์ พบสูญเงินกว่า 10 ล้าน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น