รวบ3แรงงานเถื่อน รับจ้างขนหอมแดงหนีภาษี

รวบ3แรงงานเถื่อน รับจ้างขนหอมแดงหนีภาษี

จนท.สังขละบุรีลาดตระเวนตรวจเข้ม แนวชายแดนอ.สังขละบุรี เมืองกาญจน์ รวบ3แรงงานเถื่อน รับจ้างขนหอมแดงหนีภาษี 19กระสอบ พร้อมผู้ว่าจ้างทั้งไทยและพม่าอีก2คน

เมื่อเวลา 13.00น.วันที่ 2 ส.ค. 2564 นายปกรณ์ กรรณวัลลี นายอำเภอสังขละบุรี พตอ.พงษกร อุปพงษ์ รองผบก.รรท.ผกก.สภ.สังขละบุรี พตท.อภิรัตน์ เปี่ยมพูล รองผกก.ตชด.13 รรท.ผบ.ร้อย ตชด.134 พ.อ.ยุทธนา มีเจริญ ผบ.ฉก.ลาดหญ้า พ.อ.เฉลิมพล สังข์ต้อง รองผบ.ฉก.ลาดหญ้า พร้อมกำลังออกลาดตระเวน ตรวจสอบแนวชายแดนไทย-เมียนมา ป้องกันปราบปรามการลักลอบเข้าราชอาณาจักร และสิ่งผิดกฎหมายในทุกรูปแบบ

กระทั่งถึงบริเวณข้างด่านกักกันสัตว์ ม.8 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี พบนายอารี ไม่มีนามสกุล ชาวพม่า อายุ22ปี นายอนุชิต (สงวนนามสกุล) อายุ31ปี นายชาณุ ไม่มีนามสกุล อายุ19ปี น.ส.มาย ไม่มีนามสกุล ชาวพม่า อายุ20ปี นางหญิง ไม่มีนามสกุล ชาวพม่า อายุ20ปี พร้อมรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง 1คัน รถจักรยานยนต์ฮอนด้า บรรทุกหอมแดงหนีภาษี จำนวน19กระสอบ ตรวจสอบแรงงานต่างด้าวทั้งหมด พบนายชาณุ น.ส.มาย นางหญิง ไม่มีเอกสารหลักฐานแสดงตนใดๆ จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางไว้

เบลอ

สอบสวนเบื้องต้น ทราบว่านายอารี และอนุชิต ว่าจ้างให้แรงงานต่างด้าวผิดกฏหมายทั้ง3คน ลอบขนหอมแดงหนีภาษี มาจากบ้านบ่อญี่ปุ่น และกำลังจะขนสินค้า หลบอ้อมด่านตรวจร่วมน้ำเกริ๊ก โดยใช้เส้นทางธรรมชาติ แต่ถูกเจ้าหน้าที่พบจับกุมเสียก่อน จนท.จึงทำการตรวจคัดกรอง ไม่พบอุณหภูมิเกิน37.5 นำตัวทั้งหมด พร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.สังขละบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

RCDGUZGA 1

วุฒิเดช ก้อนทองคำ จ. กาญจนบุรี

 

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก