พังงา ออกประกาศล็อกดาวน์เพิ่มอีก 2 หมู่บ้าน

พังงา ออกประกาศล็อกดาวน์เพิ่มอีก 2 หมู่บ้าน

พังงา ออกประกาศล็อกดาวน์เพิ่มอีกหมู่บ้าน 2 หมู่บ้าน

วันที่ 2 สิงหาคม 2564​ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสถานการณ์ การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด- 19 ในพื้นที่จังหวัดพังงา ยังพบผู้ป่วยต่อเนื่องจนมียอดสะสมมากกว่า 600 คน และล่าสุดเมื่อวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา นายจำเริญ​ ทิพญพงศ์ธาดา​ ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ได้ออกประกาศล็อกดาวน์หมู่บ้านจำนวน 2 หมู่บ้านในพื้นที่อำเภอท้ายเหมืองและอำเภอคุระบุรี ซึ่งเป็นการพบผู้ป่วยในพี่น้องชาวไทยมุสลิม สำหรับบรรยากาศของบ้านฝ่ายท่า หมู่ที่ 3 ตำบลทุ่งมะพร้าวอำเภอท้ายเหมืองจังหวัดพังงา พบว่าฝ่ายปกครองอำเภอท้ายเหมืองได้สนธิกำลังผู้นำท้องที่ผู้นำท้องถิ่นตั้งจุดตรวจสกัด และปิดทางเข้าออกหมู่บ้าน 2 จุดในพื้นที่บ้านนาในและบ้านทุ่งมะพร้าวให้มีทางเข้าออก เพียงแค่ทางเดียว บริเวณ แยกบายพาสทุ่งมะพร้าว

2189832

ขณะที่สถานการณ์ภายในหมู่บ้านเป็นไปด้วยความเงียบเหงาชาวบ้านนั่งอยู่แต่บ้านของตัวเองไม่ได้เดินทางไปไหน และยังมีกลุ่มญาติพี่น้องของคนในชุมชนได้นำ สิ่งของและผลไม้มาฝากให้คนในหมู่บ้านที่จุดตรวจสกัด ซึ่งล่าสุดในพื้นที่บ้านฝ่ายท่าพบผู้ป่วยแล้วจำนวน 7 ราย จากการสอบสวนพบว่า ได้มีการสัมผัสกับผู้ป่วยยืนยันในจังหวัดภูเก็ตซึ่งเป็นญาติที่เดินทางมาเยี่ยมช่วงวันฮารีรายอที่ผ่านมา​

2189836

จักรพันธ์ รัตนอาภรณ์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.พังงา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก