“อัษฎางค์” ซัดแรง “ธนาธร” หลังท้านายกฯ รับดีเบตการเมือง แต่ตัวเองกลัวดับคาเวที ไม่กล้าเผชิญหน้า 2ดร.

"อัษฎางค์" ซัดแรง "ธนาธร" หลังท้านายกฯ รับดีเบตการเมือง แต่ตัวเองกลัวดับคาเวที ไม่กล้าเผชิญหน้า 2ดร.

สืบเนื่องจากกรณีเมื่อวันที่ 9 ม.ค. ที่ผ่านมา นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ได้กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดตัวเข้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ว่า ถือเป็นเรื่องดีที่พล.อ.ประยุทธ์ เปิดตัวในฐานะแคนดิเดตนายกฯ เต็มตัว เชื่อมั่นว่าประชาชนตัดสินใจได้ง่ายขึ้นมาก ว่าจะเลือกพรรคการเมืองพรรคใดในการเลือกตั้ง ส่วนตัวขอให้ พล.อ.ประยุทธ์อย่าหนีเวทีดีเบตเหมือนรอบปี 2562 อยากให้กล้าขึ้นประชันวิสัยทัศน์กับแคนดิเดตนายกฯ พรรคอื่น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อยากเห็น พล.อ.ประยุทธ์ กับ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ประชันวิสัยทัศน์กันในฐานะแคนดิเดตนายกฯ ซึ่งจะทำให้ประชาชนสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนว่าอนาคตของประเทศจะเดินไปทางไหนหากได้นายกฯคนใหม่

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุดทางด้านนายอัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค ระบุถึงเรื่องนี้ว่า คุณมันไม่แน่จริงหรอก…ผมรู้” กล้ารับคำท้า ดร.นิว กับ ดร.บอย ก่อนเลยครับ ก่อนที่จะกล้าท้า พลเอกประยุทธ์ คนที่ ”เป็นเพียงหนึ่งในไม่กี่คน”ที่ได้”เป็นนายกฯ ครบเทอมมา 8 ปีเต็ม”

ผมและคนไทยทั้งประเทศจะรอดู นัดแรก ดร.นิว ปะทะ ธนาธร นัดสอง ดร.บอย ปะทะ ธนาธร นัดสาม พล.อ.ประยุทธ์ ปะทะ ธนาธร แต่ผมเชื่อว่าคุณจะตายคาเวทีตั้งแต่นัดแรกแล้ว ซึ่งคุณก็รู้เหมือนกันว่าคุณจะตายคาเวที คุณถึงไม่กล้ารับคำท้า ซึ่งเขาท้ามา 3 ปีแล้ว ยอมรับมาซะดี ๆ เถอะว่า… คุณธนาทวยและปิยะบวย ไม่กล้าเผชิญหน้ากับ”ของจริง” “คุณมันไม่แน่จริงหรอก…ผมรู้”

 

ทั้งนี้ย้อนไปในช่วง 2564 ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒน บริหารศาสตร์ (NIDA)เคยท้านายธนาธรให้มาดีเบตกันเรื่องวัคซีน ที่นายธนาธรได้สร้างวาทกรรมขึ้นมาว่า วัคซีนพระราชทาน โดยได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า… ก่อนจะไปฟ้องศาล ถ้าไม่หน้_ตั_เมี_ มุดแต่ใต้ชายกระโปรง ไอ้ตี๋เอ็งจงรับคำท้ามาดีเบตออกโทรทัศน์กันก่อนไหม ไอ้ตี๋ จะได้แหกกันกลางเวทีสาธารณะกันไปเลย

 

 

อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน

 

รวมทั้งยังมีกรณีของนายปิยุบตร เช่นกัน ที่ ดร.อานนท์ ของขึ้นแท็กท้าปิยบุตรและธนาธร ให้มาด้วยกันเพื่อ ดีเบตปมพระราชอำนาจ แต่กลับไม่มีการเคลื่อนไหวตอบประเด็นนี้ จึงทำให้สังคมตั้งคำถามว่า การที่นายธนาธร ออกมาท้าพลเอกประยุทธ์ ไม่ให้หนีเวที และออกมาดีเบตกับนายพิธานั้น เป็นเรื่องที่ไม่จำเป็นต้องรับคำท้าหรือไม่ เพราะขนาดนายธนาธร ยังไม่ยอมรับคำท้าของบรรดาดร.หลาย ๆ ท่าน ที่อยากจะดีเบตในเรื่องคดี 112 และวัคซีนพระราชทาน โดยนายธนาธรและนายปิยบุตร ก็นิ่งเฉยต่อเรื่องนี้มาเป็นเวลาหลายปีแล้วเช่นกัน

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

หลุดทุกข้อหา "อธิบดีอัยการ ภาค 6 " สั่งไม่ฟ้อง "ดร.พอล" ยื่นศาลขอปล่อยตัว ส่งถามผบช.ภ.6 เห็นแย้งหรือไม่
อบจ.ฉะเชิงเทรา เปิดโครงการฝึกสอนกีฬาให้กับนักเรียนและเยาวชน รุ่นที่ 3 ฟุตซอล เทควันโด กรีฑา
“ศุภมาส” นำอว. ร่วมสตม. คุมเข้มมหาวิทยาลัยรับนักศึกษาต่างชาติ เตรียมมาตรการสแกนหลักสูตร Non-Degree สุ่มตรวจไม่ปล่อยเกิดปัญหา
หนุ่มตกงานขับรถพุ่งชนนักเรียนประถมที่ญี่ปุ่น
ไรอันแอร์จะซื้อเครื่องบินจีนถ้าภาษีทรัมป์ดันโบอิ้งแพงขึ้น
"ดร.หนุ่ม" วัย 38 ปี ร้องถูกแก๊งคอลฯ บังคับคุยโทรศัพท์ 7 วัน 7 คืน สูญเงิน 8.5 ล้าน
"รัฐบาล" ย้ำอย่าตื่นตระหนก 2 พ.ค 68 ทดสอบส่งข้อความแจ้งเตือนภัย 5 พื้นที่
“ทนายทักษิณ” มั่นใจชี้แจงได้ หลังศาลตั้งองค์ไต่สวนปมชั้น 14 ยํ้ายึดหลักข้อเท็จจริง
“ภูมิธรรม” เผยผลหารือ GBC ไทย-กัมพูชา เลี่ยงปะทะปมปราสาทตาเมือนธม ให้กำลัง 2 ฝ่ายถอยกลับจุดเดิม หาข้อตกลงร่วมกัน
ระทึกจริง "อดีตสว.สมชาย" กาง ป.วิอาญา 246 ชี้ชัดอำนาจศาล วินิจฉัยเหตุ สั่งทุเลาจำคุก "ราชทัณฑ์" ให้ "ทักษิณ" นอนชั้น 14 เสี่ยงทำผิด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น