ปัตตานีหนัก! ยอดผู้ติดเชื้อพุ่งสูงทะลุ 300 คน เสียชีวิตอีก 5 ราย

ปัตตานีหนัก! ยอดผู้ติดเชื้อพุ่งสูงทะลุ 300 คน เสียชีวิตอีก 5 ราย

ปัตตานีหนัก! ยอดผู้ติดเชื้อพุ่งสูงทะลุ 300 คน เสียชีวิตอีก 5 ราย

วันที่ 2 สค. 2564 สำหรับสถานการณ์โควิด19 ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี ที่เป็นพื้นที่สีแดงเข้ม ค่อนข้างจะสาหัสหนัก และควบคุมไม่ได้ โดยตัวเลขผู้ติดเชื้อของวันที่ 1 สค. พบผู้ติดเชื้อรายใหม่พุ่ง 308 ราย เสียชีวิตเพิ่มอีก 5 ราย ซึ่งขณะนี้มียอดผู้ป่วยสะสม 9,610 ราย รักษาหาย 6,417 ราย และเสียชีวิตสะสม 125 ราย

 

2

 

โดยตัวเลขผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตที่ยังไม่มีทีท่าว่าจะลดลง เนื่องจากประชาชนยังคงดื้อ ฝ่าฝืนมาตรการ มีการรวมกลุ่ม ปกปิดทามไลน์ และที่หนักที่สุด ผู้ป่วย home isolation(แยกกักที่บ้าน) ยังออกมาเดินเพ่นพ่าน ทำให้ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานีต้องสั่งปูพรมตรวจเชิงรุกในอำเภอต่างๆ แบบ ATK ปรากกว่าใน 1 อาทิตย์ที่ผ่านมาพบติดเชื้อจากการตรวจเชิงรุก 1 พันกว่าราย

 

3

 

ขณะที่สถานการณ์โควิด19 หน่วยกู้ชีพก็เป็นส่วนหนึ่งที่ต้องทำงานหนักมาอย่างต่อเนื่อง ไม่มีวันหยุด โดยเฉพาะหน่วยกู้ชีพกู้ภัย จ.ปัตตานี ที่ไม่ค่อยมีใครพูดถึง ซึ่งพวกเขาต้องรับผู้ป่วยทั้งโควิด19 และผู้ป่วยทั่วไป โดยเฉพาะผู้เสียชีวิตจากโควิด ต้องนำไปฝั่งที่สุสานทุกวัน บางวันตี 2 ก็ยังมีศพที่ต้องนำไปฝั่ง และบางพื้นที่กู้ชีพต้องไปรับศพผู้เสียชีวิตจากโควิด เพื่อนำไปฝั่งถึง 5 ศพ ซึ่งพวกเขาก็ไม่ต่างอะไรกับเจ้าหน้าทีแพทย์ที่เสี่ยงติดเชื้อ ทำงานหนัก แม้กระทั้งต้องสวมชุดPPE อยู่กลางแดด ซึ่งอาสาสมัครเหล่านี้ส่วนใหญ่ก็จะเป็นน้องๆนักศึกษา หรือหนุ่มวัยรุ่น ที่อาสายื่นมือมาช่วย แต่พวกเข้าก็ไม่เคยท้อ และพร้อมที่จะสู้ต่อไป

4

ด้าน นายอาลียาส ดาโอะ นายกสามคมกู้ชีพ กู้ภัย ต.ตะลุโบะ อ.เมืองปัตตานี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า  โดยปกติตนและทีมงานมีหน้าที่รับผู้ป่วยโควิด และผู้ป่วยทั่วไป เช่นเดียวกับศพโควิด ถ้าโรงพยาบาลประสานมาเราก็ดำเนินการเช่นกัน ซึ่งหน้าทีที่ตนทำอยู่ก็ถือว่าเสี่ยงติดเชื้อมาก ถ้าเราไม่ทำ แล้วใครจะทำ แต่ทั้งนี้เราก็มีการป้องกันอย่างดี มีกังวลไปบ้าง ซึ่งเราก็พยายามบอกน้องทีมงานทุกคนว่า ถ้าเราจะท้ออย่างไร แต่เราต้องสู้ไปด้วยกัน ถ้าไม่ทำ แล้วใครจะทำ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก