ขอหยุดงาน..พนักงานโรงงานผลิตยางรถยนต์รวมตัวประท้วงให้โรงงานหยุดกิจการ เนื่องจากมีพนักงานติดไวรัสโควิด19 (มีคลิป)

ขอหยุดงาน..พนักงานโรงงานผลิตยางรถยนต์รวมตัวประท้วงให้โรงงานหยุดกิจการ เนื่องจากมีพนักงานติดไวรัสโควิด19 (มีคลิป)

พนักงานโรงงานผลิตยางรถยนต์รวมตัวประท้วงให้โรงงานหยุดกิจการ เนื่องจากมีพนักงานติดไวรัสโควิด19แต่ต้องทำงาน

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2564ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดระยอง ได้ตรวจกลุ่มเสี่ยงพนักงานโรงงาน บริษัท อี้กรุ๊ปประเทศไทย จำกัดซึ่งตั้งอยู่หมู่2ตำบลสำนักทองอำเภอเมืองระยองและวัน 24 กรกฎาคม ผลการตรวจพบว่ามีพนักงานติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 1 คน ต่อมาวันที่ 29 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ผลการตรวจพบว่าพนักงานโรงงานซึ่งทำงานในแผนกเดียวกันติดเชื้ออีก 36 คน ส่งผลให้พนักงานของบริษัทเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง และต้องถูกกักตัวตามมาตรการของกระทรงสาธารณสุขและจะส่งผลกระทบต่อการดำเนินงานของบริษัทซึ่งจะต้องปิดดำเนินงาน และเพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนของพนักงานและผู้ประกอบการ

28068

28069
นายอนันต์ นาคมงคล รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยองจึงอนุญาตให้ บริษัท หวาอี้กรุ๊ปประเทศไทย จำกัด ดำเนินกิจการต่อไปได้โดยไม่ต้องปิดโรงงานแต่ทั้งนี้ให้ทางบริษัทดำเนินการป้องกันโรคติดต่อไวรัสโควิด-19 ในรูปแบบ BUBBLE&SEAL เป็นระยะเวลา 28 วัน โดยปิดการเข้าออกบริษัทและจัดสถานที่พักอาศัยให้กับพนักงานในพื้นที่ควบคุมมิให้สัมผัสกับชุมชนจัดระบบขนส่งให้พนักงานจากที่พักอาศัยในพื้นที่ควบคุมโดยมิให้สัมผัสกับชุมชนและดูแลที่อยู่อาศัยในพื้นที่ควบคุมพร้อมกับประสานการควบคุมดูแลสุขภาพของพนักงานกับสาธารณสุขอำเภอเมืองระยองและหากพนักงานคนใดไม่สามารถดำเนินการกับบริษัทในรูปแบบ BUBBLE&SEAL กับบริษัทได้ให้พนักงานคนดังกล่าวกักตัวตามมาตรการที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดพร้อมกับส่งรายชื่อพนักงานให้ฝ่ายปกครองควบคุมกำกับการกักตัวต่อไป

28070

และจากมาตรการดังกล่าวทำให้พนักงานกว่า 50 คน เป็นกลุ่มเสี่ยงซึ่งต้องทำงานใกล้กับผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 พากันออกมาเรียกร้องให้บริษัทหยุดกิจการ เพื่อป้องกันไม่ให้พนักงานติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มขึ้นอีกส่วนมาตรการกักตัวและทำงานอยู่ในโรงงานเป็นเวลา 28 วัน พนักงานไม่สะดวกที่จะพักอยู่ภายในโรงงานได้เนื่องจากมีครอบครัวที่ต้องดูแลขณะที่ผู้บริหารโรงงานปฏิเสธรับข้อเรียกร้องของพนักงานที่ชุมนุมประท้วงทำให้ไม่สามารถตกลงกันได้และพนักงานบางคนได้ลาออกไปก่อนหน้านี้

28071

นายวิเชียรโชติกำจร(สวมหมวกกันน๊อค)เปิดเผยว่าพนักงานไม่สามารถมากักตัวอยู่ในโรงงานได้แต่อยากกักตัวอยู่ที่บ้านมากกว่าและอยากให้โรงงานจัดเจ้าหน้าที่ตรวจคัดกรองพพนักงานทุกคนอีกครั้งหากใครติดเชื้อก้ให้กักตัวอยู่บ้านส่วนใครที่ไม่พบเชื้อไวรัสโควิด-19ให้ทำงานต่อไป

28075

นายจิรายุยุทธเกิด(เสื้อยึดสีดำ) เปิดเผยว่าตนเองเป็นผู้เสี่ยงทำงานใกล้ชิด
กับผู้ติดเชื้อและต้องการไปตรวจแต่ทางบริษัทไม่ให้ไปตรวจแต่หากไม่มาทำงานก็ถูกให้ออกจากงานตนจึงมาเรียกร้องขอความเป็นธรรม

28076

ราชัญ กองทอง ผู้สื่อข่าว Topnews  จ.ระยอง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก