สาวประจวบโวยแท้งลูกหลังฉีดวัคซีนลูกผสมเข็ม 2

สาวประจวบโวยแท้งลูกหลังฉีดวัคซีนลูกผสมเข็ม 2

สาวประจวบโวยแท้งลูกหลังฉีดวัคซีนลูกผสมเข็ม 2ตกงานไม่มีรานได้เลี้ยงดูครอบครัว

วันที่ 1 สิงหาคม 2564  นางสาวมะลิ แสนสิงห์ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 194/1 หมู่ 1 ต.หาดขาม อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ทำงานรับจ้างตำแหน่งแม่บ้าน ที่สำนักงานการศึกษานอกโรงเรียน (ก.ศ.น.) จ.ประจวบคีรีขันธ์ แต่ขณะนี้ตกงานขาดรายได้เลี้ยงครอบครัว หลังมีอาการแท้งลูกต้องพักฟื้นร่างกายอย่างน้อย 2 เดือน ภายหลังเข้ารับการฉีดวัคซีนเข็ม 2 ยี่ห้อแอสตร้าเซนเนก้า ที่ รพ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2564ซึ่งเป็นวัคซีนล๊อตเดียวกับครูเอกชนที่เสียชีวิต ขณะที่เข็มแรกฉีดซิโนแวคเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2564 แต่ไม่มีอาการ และหลังจากฉีดวัคซีนสลับยี่ห้อครบ 2 เข็ม วันที่ 19 กรกฎาคม เมื่อกลับมาถึงบ้านช่วงเวลา18.00 น.มีอาการข้างเคียงเหมือนเป็นไข้ วิงเวียนศรีษะต่อเนื่องหลายวัน กระทั่งวันที่ 23 กรกฎาคม จึงไปพบแพทย์เพื่อสอบถามสาเหตุ ทราบว่าตั้งครรภ์ได้ประมาณ 6 สัปดาห์

S 4931692

นางสาวมะลิ กล่าวว่า หลังจากฉีดวัคซีนเข็มแรกร่างกายปกติ ไม่มีเลือดออกทางช่องคลอด ก่อนไปพบแพทย์ตนมีเลือดไหลออกทางช่องคลอดจึงคาดว่ามีรอบเดือน หลังจากแพทย์ตรวจอัลตร้าซาวด์จึงทราบว่าตั้งท้อง รู้สึกดีใจที่จะมีบุตรเพิ่มอีก 1 คน แต่หลังจากนั้นมีเลือดไหลมากขึ้นจึงทราบว่าแท้งลูก และเข้ารับการพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลกุยบุรี ตั้งแต่วันที่ 25 กรกฎาคม ออกจากโรงพยาบาลเมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ขณะนี้ตนยังมีเลือดไหลออกทางช่องคลอดตลอดเวลา มีอาการปวดหน่วงที่บริเวณหน้าท้อง หลังจากทำการขูดมดลูก แพทย์สั่งให้นอนพักฟื้นร่างกายก่อนไปทำงาน ขณะที่ต้องหยุดงานเกือบ 2 เดือน สำนักงาน กศน.จึงหาแม่บ้านคนใหม่มาทำงานแทน ทำให้ขาดรายได้ในการเลี้ยงดูครอบครัวในช่วงสถานการณ์โควิดระบาด ไม่มีงานทำ แต่มีรายจ่ายประจำทุกเดือน

ศวิษฐ  สำราญรมย์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ประจวบคีรีขันธ์

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก