พูดอย่างทำอย่าง โซเชียลขุดหนัก ย้อนดูผลงาน “ชัชชาติ” เคยหาเสียงเพิ่มคมนาคมทางเรือ แต่วันนี้กลับยกเลิก

ย้อนดูนโบายหาเสียง “ชัชชาติ” ประกาศชัดพิจารณาเดินเรือ เพิ่มตัวเลือกการเดินทางให้คนกรุง แต่วันนี้กลับทำสวนทาง ยกเลิกเดินเรือคลองผดุงกรุงแกษม

จากกรณี กรุงเทพมหานคร นำโดยนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร สั่งทบทวนโครงการเดินเรือโดยสารพลังงานไฟฟ้า ในคลองผดุงกรุงเกษม เขตพระนคร โดยอ้างว่า ไม่ตอบโจทย์ และต้องจ่ายเดือนละ 2.4 ล้าน ควรทำ Shuttle Bus หรือทำเรื่องท่องเที่ยวคุ้มกว่า ซึ่งทำให้เรือโดยสารคลองผดุงกรุงเกษมจอดนิ่งมานานกว่า 3 เดือนแล้ว ประชาชนที่ใช้บริการได้รับผลกระทบ จนทำทำให้นายชัชชาติถูกประชาชนวิจารณ์อย่างหนัก

ข่าวที่น่าสนใจ

ทั้งนี้หากไปตรวจสอบในเว็บไซต์ h/www.chadchart.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ของนายชัชชาติใช้นำเสนอนโยบายหาเสียงของตนเองช่วงเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. โดยเมื่อตรวจสอบไปที่หัวข้อนโยบาย ได้มีการแบ่งออกเป็น 9 หมวดหมู่ และ 1 ใน 9 มีหัวข้อ “เดินทางดี” ปรากฏว่ารายละเอียดปลีกย่อยของนโยบายเดินทางดี นายชัชชาติ ได้กำหนดไว้อย่างชัดเจนว่า “พิจารณาเดินเรือ เพิ่มตัวเลือกเชื่อมต่อการเดินทาง” เพื่อให้ประชาชนเข้าถึงระบบขนส่งสาธารณะได้มากขึ้น และมีคุณภาพยิ่งขึ้น เนื่องจากการเดินทางทางเรือสามารถคำนวณเวลาได้

ในรายละเอียดได้ระบุเพิ่มเติมว่า ปัจจุบันกรุงเทพฯ มีการเดินเรืออย่างเป็นกิจจะลักษณะเพียง 4 สายเท่านั้น ได้แก่ 1.แม่น้ำเจ้าพระยา 2.คลองแสนแสบ 3.คลองผดุงกรุงเกษม 4.คลองภาษีเจริญ ทั้งที่ตามแผนโครงข่ายการเดินทางทางน้ำที่จัดทำโดยสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร หรือ สนข. ได้รายงานถึงคลองที่มีศักยภาพในการพัฒนาเป็นเส้นทางเดินเรือกว่า 30 คลอง ระยะทางกว่า 400 กิโลเมตร

ดังนั้น กทม.จะพิจารณาทบทวนเส้นทางเดิม เส้นทางเดินเรือตามแผน W-Map หรือเพิ่มเส้นทางใหม่ที่เหมาะสม โดย
-ให้บริการเรือในเส้นทางคลองศักยภาพที่สามารถเชื่อมต่อระบบขนส่งสาธารณะหลักได้ เช่น รถไฟฟ้า, รถเมล์ เป็นต้น
-ให้บริการด้วยเรือไฟฟ้าที่ออกแบบตามหลักอารยสถาปัตย์ ไม่ก่อมลพิษอากาศและทางเสียง
-ติดตามตำแหน่งเรือแบบเรียลไทม์
-พัฒนาท่าเรือให้ออกแบบตามหลักอารยสถาปัตย์ รวมถึงการพัฒนาทางเข้าทางออกให้ เข้าสะดวก ออกสบาย เชื่อมต่อปลอดภัย
-ลดค่าใช้จ่ายผู้โดยสารที่ใช้บริการเรือ กทม. และต่อด้วยระบบขนส่งสาธารณะที่ กทม.เป็นเจ้าของ โดยไม่ต้องเสียค่าแรกเข้าเพิ่ม รวมถึงพัฒนาระบบตั๋วร่วมในรูปแบบ e-ticket ที่สามารถเปลี่ยนรูปแบบการเดินทางได้ภายในเวลาที่กำหนด โดยไม่เสียค่าโดยสารเพิ่มหรือไม่เสียค่าแรกเข้าซ้ำ
-เพิ่มเติมรูปแบบการจ่ายเงินให้หลากหลายทั้งการ Scan, Wallet, EMV เป็นต้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กรวีร์" ไม่อยู่เฉยๆ โพสต์เตือนสติราชสีห์ เคยต้องพึ่งหนู สะพัดภูมิใจไทย โดนพท.บีบหนัก ต้องตอบรับเงื่อนไข สลับกระทรวงมท.หรือไม่ ภายใน 48 ชม.
"สันติสุข" เทียบเจ็บ "ฮุน เซน" เหมือนคนคลั่งยา จับสมาชิกครอบครัวเป็นตัวประกัน ปลุกระดมทะเลาะไทย พาคนในชาติเดือดร้อนทั่วหน้า
วธ.เตรียมจัดใหญ่งานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ วิถีถิ่น วิถีไทย กลางใจกรุงเทพฯ มางานเดียวเหมือนได้เที่ยวทั่วไทย
เพื่อไทยกร้าวสุด "สส.อีสาน" เล่นใหญ่ เสนอกลางวงประชุมพรรค ลั่นถึงเวลาทวง "มหาดไทย" คืน
กลาโหมกัมพูชากล่าวหาไทยละเมิด MOU 2543
สถานทูตในอิหร่านเตือนคนไทยออกจากเตหะราน
ครม. เห็นชอบแต่งตั้ง "เกษร" เป็นผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย
อิสราเอลขู่คาเมเนอีระวังมีชะตากรรมเหมือนซัดดัม
ศน. ประกาศผลประกวดบรรยายธรรมระดับประเทศ 24 เยาวชนคนเก่ง รับโล่พระราชทาน "กรมสมเด็จพระเทพฯ"
“ไพบูลย์” ย้ำพปชร.ไม่ร่วมรัฐบาล “นายกฯอิ๊งค์” หาก “ภูมิใจไทย” ถอนตัวจากพรรคร่วม

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น