เริ่มแล้ว!คาร์ม็อบแรลลี่ชลบุรีขับไล่”บิ๊กตู่” (มีคลิป)

เริ่มแล้ว!คาร์ม็อบแรลลี่ชลบุรีขับไล่”บิ๊กตู่” (มีคลิป)

ชลบุรี-คาร์ม็อบแรลลี่ขับไล่นายกรัฐตรี ระบุตายรายวัน บ้านเมืองวิกฤต ประชาชนอดยากสุดทานทน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 10.30 น.วันนี้ (1 ส.ค.2564) นายเนม บ่อวิน แกนนำประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการบ่อวิน ได้นัดหมายคนบ่อวินรักประชาธิปไตย รวมตัวกันที่บริเวณ ด้านหลังเจริญสินคอนโดบ่อวิน ม.3 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เพื่อร่วมขับขี่รถยนต์จำนวน 9คันในรูปแบบ “คาร์ม็อบแรลลี่” ปิดป้ายประกาศ โบกธงและบีบแตรไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จาก บ่อวินไปยังพื้นที่อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง

797885

และก่อนการชุมนุมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อวิน ฝ่ายปกครอง อำเภอศรีราชา ทหาร จาก มทบ.14 ได้ทำการตั้งด่านป้องกันอาชญากรรม บริเวณถนนห้วยปราบ-ปลวกแดง และด่านกวดขันวินัยการจราจร เพื่อควบคุมและตรวจสอบประชาชนที่ใช้เส้นดังกล่าวเพื่อให้เป็นไปตามมาตรการควบคุมและป้องกันโรคติดต่อของรัฐ “ไทยไม่ทน” บุกบ่อวิน จัดกิจกรรมคาร์ม็อบแรลลี่ขับไล่นายกรัฐมนตรี ระบุตายรายวัน บ้านเมืองวิกฤต ประชาชนอดยากสุดทานทน

797888

โดย นายเนม ได้อ่านแถลงการณ์ว่าการรวมตัวดังกล่าวจะเกิดขึ้นพร้อมกันทั่วประเทศเพื่อโจมตีการบริหารงานของรัฐบาลที่ทำให้บ้านเมืองเกิดวิกฤตอย่างหนัก ทั้งสถานการณ์โรคโควิด-19 และปัญหาเศรษฐกิจ พร้อมระบุว่า การบริหารงานที่ผิดพลาดเปรียบเสมือนฆาตกรที่ทำให้ประชาชนเจ็บป่วยและเสียชีวิตจากโรคระบาดมากกว่า 100 คน และยังมีผู้ติดเชื้อรายใหม่อีกกว่าหมื่นคน

797889

“กิจกรรมคาร์ม็อบบ่อวิน ครั้งที่ 1 จัดขึ้นเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ส่วนกรณีที่ว่าการกระทำดังกล่าว ด้าน พ.ต.อ.ปพนพัชร์ ใบยา ผกก.สภ.บ่อวิน ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายสิบนายกระจายไปตามจุดต่างๆในพื้นที่ เพื่อดูแลความเรียบร้อย แนวทางของคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี ที่ลงนามโดย นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมระบุว่า จ.ชลบุรี ได้ประกาศให้เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด และพื้นที่เฝ้าระวังที่ห้ามไม่ให้มีการชุมนุม การทำกิจการที่จะก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ผู้ฝ่าฝืนจะมีความผิดตามมาตรา 18 แห่ง พ.ร.บ.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2558 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ จึงเคลื่อนขบวนไปยังพื้นที่อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง

797936 1

สิงห์ทอง นามมาลา ผู้สื่อข่าว Topnews จ.ชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก