สุดแปลก ชาวบ้านจับปลาไหลเผือกได้ นำกลับมาเลี้ยงที่บ้าน เชื่อให้โชคให้ลาภกับผู้เลี้ยง

สุดแปลก ชาวบ้านจับปลาไหลเผือกได้ นำกลับมาเลี้ยงที่บ้าน เชื่อให้โชคให้ลาภกับผู้เลี้ยง

สุดแปลก หญิงวัย 35 ปี จับปลาไหลเผือกได้ นำกลับมาเลี้ยงบ้าน เชื่อให้โชคให้ลาภกับผู้เลี้ยง

วันที่ 1 สิงหาคม 2564 นางสาวปวริสา ธงภักดีธาดาธร อายุ 35 ปี ชาวบ้านบ้านเหนือ หมู่ 4 ตำบลสีคิ้ว อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา ได้พาผู้สื่อข่าวไปดูของแปลกจากกรณีแฟนของตนได้ไปออกไปหาปลาปรากฎว่าระหว่างที่จับปลาได้พบเจอกับปลาไหลสีทองออกเผือก ยาวประมาณ 40 เซนติเมตร ซึ่งเป็นเรื่องแปลกจึงได้นำกลับมาบ้านเพื่อมาเลี้ยง จนคนในบ้านต่างแห่พามาดูคาดว่าปลาดังกล่าวนี้จะเป็นสิ่งที่นำโชคมาให้กับครอบครัวจึงได้ตัดสินใจเลี้ยงไว้

r1

r6

r5

r8

โดยนางสาวปวริสา ธงภักดีธาดาธร อายุ 35 ปี คนเลี้ยงปลาไหลเผือก เปิดเผยว่า เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาสามีของได้ออกไปหาปลาและได้ดักปลาไว้ที่บริเวณทางน้ำไหล จนดักไปได้สักประมาณ 1 วันผ่าน จึงได้เดินไปดูพบว่ามีปลาติดอยู่ที่ไทรจึงได้นำขึ้นมาดูพบว่าเป็นปลาไหลสีทองออกเผือก ตอนแรกคิดว่าเป็นงู พอเอามาดูดีๆกลับพบว่าปลาไหลตัวนี้สีแปลกตามากจึงได้นำกลับมาบ้านเพื่อมาเลี้ยงไว้ ส่วนตัวตนเชื่อว่าปลาไหลตัวดังกล่าวนี้น่าจะให้โชคลาภกับครอบครัวตนเอง จึงตัดสินใจเอามาเลี้ยงไว้ ที่ผ่านมาตอนที่ตนเลี้ยงตนก็เคยถูกรางวัลไปรอบนึงจึงทำให้เชื่อว่าปลาไหลตัวนี้ให้โชค ซึ่งในงวดนี้ตนก็หวังว่าปลาไหลจะให้โชคอีกครั้ง

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก