“อนุทิน” ตรวจเยี่ยมจุดบริการประชาชน จ.ขอนแก่น

“อนุทิน” ตรวจเยี่ยมจุดบริการประชาชน จ.ขอนแก่น

30 ธันวาคม 2565 อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยคณะผู้บริหารกระทรวง และฝ่ายปกครองในพื้นที่ ได้เดินทางไปยัง ประตูเมืองขอนแก่น ณ จุดบริการ และศูนย์ปฏิบัติการร่วมเพื่อเฝ้าระวังการเกิดอุบัติเหตุ และให้บริการประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่ ก่อนเดินทางต่อไปยังโรงพยาบาลขอนแก่น เพื่อตรวจเยี่ยมแผนปฏิบัติการรับมือเหตุฉุกเฉินในช่วงเทศกาลปีใหม่ พร้อมให้กำลังผู้ปฏิบัติหน้าที่ ไปจนถึง อสม.จ.ขอนแก่น ที่มาต้อนรับเป็นจำนวนมาก นายอนุทิน กล่าวว่า

ข่าวที่น่าสนใจ

ที่ต้องรณรงค์สร้างจิตสำนึกคือเรื่องของการดื่มไม่ขับ เพราะอุบัติเหตุบนท้องถนนประมาณ 80% เกี่ยวข้องกับการดื่มเครื่องดื่มมึนเมาทั้งสิ้น มาตอนนี้ มีการเดินทางกันเยอะ ก็ต้องกำชับกันเป็นพิเศษ ทั้งหมดไม่ใช่เพียงเพื่อตัวเอง แต่เพื่อคนรอบข้างด้วย นอกจากนั้น ผู้ที่ขับขี่จักรยานยนต์ ก็ต้องกำชับเรื่องการใส่หมวกกันน็อก สมองเป็นอวัยวะที่สำคัญมาก อีกเรื่องที่ต้องย้ำเตือนคือ การพักผ่อน การพักผ่อนที่ไม่เพียงพอจะทำให้การตัดสินใจในเรื่องต่างๆ แย่ลงมาก สำหรับประชาชน ขอให้เคารพกฎจราจรเป็นสำคัญ และอุบัติเหตุบนท้องถนน เป็นเรื่องที่จะประมาทไม่ได้ ตนเป็นนักบิน บินรับส่งหัวใจ ผู้ที่ตนได้อวัยวะมานั้น ก็ล้วนแล้วแต่ประสบอุบัติ จนเสียชีวิต ดังนั้น จึงขอให้ทุกคนตั้งอยู่บนความระมัดระวัง

ส่วนบุคลากรกระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณมาก ที่เสียสละมาทำงานหนักในช่วงเทศกาลปีใหม่ ต้องผละจากครอบครัว มาทำงานรับใช้ประชาชน มั่นใจว่า ทุกท่านได้เตรียมความพร้อม เพื่อเผชิญกับเหตุการณ์ต่างๆ ไว้แล้ว ซึ่งความพร้อมของท่าน จะช่วยคนได้มาก เพราะอย่างที่ทราบว่า คนเจ็บ ยิ่งได้รับการช่วยเหลือเร็ว โอกาสรอด ก็ยิ่งมากตามไปด้วย แต่ทางที่ดี อยากให้พวกเราทุกคนรอเก้อ เหนื่อยฟรี แล้วไม่มีอุบัติเหตุเกิดขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในกิจกรรมนี้ นายอนุทิน ได้เข้าไปทักทาย และให้กำลังใจทีมแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อสม. ในบรรยากาศที่อบอุ่น เป็นกันเอง ตลอดทางนายอนุทิน ได้กล่าวขอบคุณผู้ปฏิบัติหน้าที่ ขณะเดียวกัน มี อสม.และบุคลากร สธ. ประชาชน ได้เข้ามาขอถ่ายรูปกับนายอนุทิน เป็นจำนวนมาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"อุตุฯ" เตือน 38 จังหวัด รับมือฝนถล่ม-ลมกระโชกแรง กทม.ร้อยละ 30 ของพื้นที่
เที่ยวบินครม.สัญจรระทึก เจออากาศแปรปรวนหนักลงจอดไม่ได้ ต้องบินกลับพิษณุโลก
“พีระพันธุ์” หารือ “รมว.เศรษฐกิจ การค้า และอุตสาหกรรม” ญี่ปุ่น ขับเคลื่อนความร่วมมือด้านพลังงาน
มาแน่ “กรมอุตุฯ” ประกาศฉบับ 12 เตือนระวังอันตราย "พายุฤดูร้อน" พัดถล่ม จว.ที่ไหนบ้างเช็กเลย
ฝนตกหนัก "อนุทิน" กำชับ "ผู้ว่าฯ เชียงราย" ติดตามสถานการณ์น้ำแม่น้ำสายใกล้ชิด
"รมว.สุดาวรรณ" นำชมนิทรรศการ สาธิตวิถีชีวิต ประเพณีวัฒนธรรมโดดเด่นชาวนครพนม ชูเส้นทางตามรอยศรัทธาธรรม 7 วันสักการะ 8 พระธาตุประจำวันเกิด
"สรรเพชญ" ผนึก "สุพิศ" นายกอบจ.สงขลา ร่วมขับเคลื่อนพัฒนาท้องถิ่นทุกมิติ มั่นใจยกระดับคุณภาพชีวิตปชช.
"นฤมล" ลงพื้นที่เยี่ยมชาวสวนลิ้นจี่ นครพนม ชื่นชมสร้างมูลค่าส่งออก ยันพร้อมหนุนทุกปัจจัย ดูแลผลไม้ไทย
สส.สัตหีบ เร่งประสานอีสวอเตอร์ แก้ไขปัญหาท่อน้ำประปาแตกบ่อย น้ำไหลเบา เพิ่มแรงดันน้ำพื้นที่โซนสูง
"ศุภมาส" เดินหน้าขับเคลื่อน Soft Power จัดแข่งวาดภาพ Thai Youth Street Art รุดให้กำลังใจ 6 สถาบัน เข้าประชันฝีมือ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น