ผบช.ภ.8 สั่งเด้งผู้การภูเก็ตพร้อมลูกน้องอีก 2 นาย

ผบช.ภ.8 สั่งเด้งผู้การภูเก็ตพร้อมลูกน้องอีก 2 นาย

ผบช.ภ.8 สั่งเด้งผู้การภูเก็ตพร้อมลูกน้องอีก 2 นายเซ่นพิษบ่อนบาคาร่า

วันที่ 31 ก.ค. 2564  พล.ต.ท.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผบช.ภ.8 มีหนังสือคำสั่งที่ 245/2564 ลงวันที่ 31 ก.ค.2564 ให้ พล.ต.ต.ภรศักดิ์ นวนหนู ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต พร้อมด้วย พ.ต.อ.บัณฑิต ขาวสุธรรม ผกก.กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต และ ร.ต.ท.พรประสิทธิ์ แว่นทอง รอง สว.สส.สภ.ฉลองไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 8 (ศปก.) โดยขาดจากต้นสังกัด พร้อมมีคำสั่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง โดยมี พล.ต.ต.นันทเดช ย้อยนวล รอง ผบช.ภ.8 เป็นประธานกรรมการพร้อมด้วยคณะกรรมการรวม 4 คนให้ดำเนินการสืบสวนข้อเท็จจริง กรณี กก.5 ป.พร้อมพวกร่วมกันจับกุมผู้ลักลอบเล่นการพนันในโรงแรมดิเอ็นจันทรา ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 28 คน พร้อมของกลาง 77 รายการ โดยมีพยานหลักฐานปรากฏน่าเชื่อว่านายตำรวจทั้ง 3 นาย มีความสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้องกับผู้ต้องหาที่จัดให้มีการเล่นการพนัน หรือเกี่ยวข้องกับแหล่งอบายมุขที่กระทำผิดกฎหมาย หากคณะกรรมการสืบสวนเห็นว่ากรณีมีมูลผู้ถูกกล่าวหากระทำผิดวินัยในเรื่องอื่น นอกจากที่ระบุไว้ในคำสั่ง หรือกรณีที่การสืบสวนพาดพิงไปถึงข้าราชการผู้อื่น และคณะกรรมการสืบสวนพิจารณาในเบื้องต้นแล้วเห็นว่า ข้าราชการตำรวจผู้นั้นมีส่วนร่วม หรือมีส่วนเกี่ยวข้องในการกระทำในเรื่องที่สืบสวนนั้นอยู่ด้วย ให้ประธานกรรมการรายงานมาโดยเร็ว ทั้งนี้ ผบช.ภ.8 สั่งการให้ พล.ต.ต.ศักย์ศิรา เผือกอ่ำ รอง ผบช.ภ.8 ไปรักษาราชการแทนในตำแหน่ง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต และให้ พ.ต.อ.ประวิทย์ สุทธิเรืองอรุณ รอง ผบก.สส.ภ.8 ไปรักษาราชการแทนในตำแหน่ง ผกก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต ตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค.เป็นต้นไป จนกว่าจะมีผู้มาดำรงตำแหน่งตามปกติหรือมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

S 13787167

ทั้งเมื่อวันที่ 19 ก.ค.ที่ผ่านมา ผบช.ภ.8 ได้เซ็นคำสั่งให้ พ.ต.อ.ธีรวัฒน์ เลี่ยมสุวรรณ ผกก.พ.ต.ท.จักรกฤช แต้วัฒนา รอง ผกก.ป.พ.ต.ท.สานิตย์ หนูฤทธิ์ รอง ผกก.สส.พ.ต.ท.บุญชัย เจริญหัตถกิจ สวป.และ พ.ต.ต.ทัพไทย ลิลานนท์ สว.สส.สภ.เมืองภูเก็ตไปช่วยราชการที่ ศปก.ตำรวจภูธรภาค 8 ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต เนื่องจากจะมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงว่าเป็นการบกพร่องต่อหน้าที่หรือไม่ หลังจากกองปราบปรามนำกำลังเข้าจับกุมบ่อนการพนันในวิลล่าหรูดังกล่าว

 

ณัฐวุฒิ  ละอองสุวรรณ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.ภูเก็ต

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก