“ก้าวไกล” ประกาศจุดยืน ลั่นชัดไม่มีวันจับมือพรรค”พปชร.-รทสช.”

ก้าวไกลประกาศจุดยืนไม่มีวันจับมือกับพรรคสืบทอดอำนาจทหาร ทั้งพปชร.-รทสช.

เพจเฟสบุ๊ก พรรคก้าวไกล ได้โพสต์ข้อความ ยืนยันว่าเราจะไม่จับมือกับทุกพรรคการเมืองที่สืบทอดอำนาจทหาร โดยระบุรายละเอียดว่า จากกรณีที่มีกระแสข่าวตั้งคำถามว่า “พรรคก้าวไกลพร้อมจับมือกับ ‘พรรคพลังประชารัฐ’ และพรรคอื่นๆ เพื่อล้ม พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ในการเลือกตั้งครั้งหน้าหรือไม่?” “พรรคก้าวไกลขอยืนยันว่าเราไม่มีวันจับมือกับพรรคสืบทอดอำนาจทหาร ไม่ว่าจะเป็นพลังประชารัฐหรือรวมไทยสร้างชาติ

ข่าวที่น่าสนใจ

พรรคก้าวไกลย้ำจุดยืนมาตลอดตั้งแต่ครั้งอนาคตใหม่ว่าปัญหาของประชาธิปไตยในประเทศไทย ไม่ใช่แค่เมื่อเผด็จการคืนอำนาจให้มีการเลือกตั้งแล้วจบ แต่ระบอบที่ไม่เป็นประชาธิปไตยดำรงอยู่ได้ด้วยการสร้างเครือข่ายสืบทอดอำนาจต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรัฐธรรมนูญ องค์กรอิสระ และพรรคการเมืองร่างทรงทหาร

การจับมือกับพรรคการเมืองเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็นพรรคพลังประชารัฐที่นำโดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หรือพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่นำโดยพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ก็ไม่ต่างอะไรกับการเป็นส่วนหนึ่งของกลไกสืบทอดอำนาจทหาร ซึ่งพรรคก้าวไกลไม่สามารถเล่นละครหลอกประชาชนแบบนั้นได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

นาน้อยเดือด ลูกซองสั้นลั่นกลางบ้าน มือปืนโมโหถูกทวงหนี้ ยิงสาหัส 2 ต่อหน้าญาติ
ซาตินปันสุข ส่งมอบผ้านวม 350 ผืน ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดอุตรดิตถ์
ตร.ตามรวบคนร้ายตะเวนขโมย จยย. ยึดของกลางเพียบ
รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ ขอเชิญร่วมบริจาคโลหิต 93 ยูนิต เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลฯ แด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ
ต้อนรับคณะชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอน้ำเกลี้ยง ศรีสะเกษ ศึกษาดูงานรัฐสภาใหม่ เสริมสร้างความเข้าใจในระบบประชาธิปไตยและการบริหารบ้านเมือง
ฉะเชิงเทรา อบอุ่น! รมช.อุตสาหกรรมร่วมยินดี ธัญวลัย อินทร์ใจเอื้อ ปลัด อบต.เสม็ดเหนือ คนใหม่

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​