ตร.เตรียมออกหมายเรียก ดำเนินคดีแกนกลุ่มหมู่บ้านทะลุฟ้า บุกรุก ทำลายทรัพย์สิน 3พรรคการเมือง พร้อมพวกรวม25คน

กดติดตาม TOP NEWS

ตร.เตรียมออกหมายเรียก ดำเนินคดีแกนกลุ่มหมู่บ้านทะลุฟ้า บุกรุก ทำลายทรัพย์สิน 3พรรคการเมือง พร้อมพวกรวม25คน

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่31 ก.ค. 2564 ที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล  พันตำรวจเอกกฤษณะ  พัฒนเจริญ  รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  พร้อมด้วยพลตำรวจตรีปิยะ ต๊ะวิชัย  และพลตำรวจตรีจิรสันต์  แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล  ร่วมกันแถลงผลการดำเนินคดีกับผู้ชุมนุมคาร์ม็อบกลุ่มหมู่บ้านทะลุฟ้าเมื่อวันที่ 30 ก.ค.64 และการเตรียมความพร้อมรับมือและดูแลความปลอดภัยการชุมนุมในวันนี้(31 ก.ค.64)

 

พลตำรวจตรีปิยะ   ระบุว่าตามที่ได้มีการประกาศเชิญชวนของหลุ่มผู้ชุมนุมให้มาร่วมกันทำกิจกรรมในวันนี้(31 ก.ค.64 ) และวันที่1 ส.ค.64 นั้น ซึ่งในวันนี้(31 ก.ค.) เป็นการเชิญชวนร่วมชุมนุม ของกลุ่มอาชีวะพิทักษ์ประชาชน เพื่อประชาธิปไตยโดยการนำของนายธนเดช ศรีสงคราม หรือ ม่อน อาชีวะ ที่จะทำกิจกรรมคาร์ม็อบในหลายพื้นที่  โดยเริ่มเวลา 12.00น. ในพื้นที่มีนบุรี  ต่อเนื่องไปยังอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ก่อนจะเคลื่อนไปที่แยกราชประสงค์ จากนั้นจะเดินทางมาที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

 

ส่วนในวันที่ 1 ส.ค.46  เป็นการเชิญชวนจากกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และกานชุมนุม นัดทำกิจกรรมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย/กลุ่มของนายณัฐวุฒิ   ใสยเกื้อ  นัดหมายกันที่แยกราชประสงค์ มุ่งหน้าถนนวิภาวดี/กลุ่มคาร์ม็อบ ของนายสมบัติ  บุญงามอนงค์  หรือบก.ลายจุด  นัดหมายที่ ในพื้นที่ถนนวิภาวดี/กลุ่มแท็กซี่ไม่ทน ของนายวรพล  แกมขุนทด ปตท.เลียบด่วนรามอินทรา  และเดิาทางไปพรรคร่วมรัฐบาล รวมถึงทำเนียบรัฐบาล ซึ่งในส่วนที่ขอเตือนว่าในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดตาม พ.ร.กฉุกเฉิน  ซึ่งการกระทำดังกล่าวอาจจะมีความผิดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน / พ.ร.บ.ควบคุมโรค และพ.ร.บ.จราจร

 

พลตำรวจตรีปิยะ   ระบุถึงการชุมนุมคาร์ม็อบเมื่อวันที่ 30 ก.ค.ที่ผ่านมา  ในหลายพื้นที่ ทั้งพรรคภูมิใจไทย /พรรคพลังประชารัฐ/ และพรรคประชาธิปัตย์ ที่ได้มีการทำกิจกรรมหลายอย่าง  ร่วมไปถึงการทำลายสิ่งกีดขวาง ทางด้านผู้บังคับบัญชาการได้สั่งการให้ตำรวจในพื้นที่รวบรวมหลักฐานเพื่อที่จะดำเนินคดีกับผู้ที่กระทำความผิด  โดยเบื้องต้นมีภาพจากกล้องวงจรปิดผู้กระทำความผิดประมาณ25คน ซึ่งรวมถึงแกนนำด้วย โดยคาดว่าจะออกหมายเรียกได้ในสัปดาห์หน้า  ในข้อหาความผิดร่วมกันมั่วสุม /ร่วมกันทำให้เกิดเพลิงไหม้/ร่วมกันบุรุก และทำให้เสียทรัพย์ /ฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าพนักงาน ซึ่งทางด้านพรรคประธิปัตย์ได้ส่งตัวแทนแจ้งความดำเนินคดีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

พลตำรวจตรีจิรสันต์   กล่าวว่าในเรื่องของการจัดการจราจรระหว่างการชุมนุมในวันนี้ ผู้ใช้เส้นทางควรหลีกเลี่ยงเส้นทาง  ที่จะเข้าไปสู่สถานที่ ที่มีการนัดหมาย  หรือใช้ทางด่วนแทนการเดินทางด้วยพื้นราบ  ตั้งแต่เวลา 12.00น.เป็นต้นไป  หรือถ้าสงสัยการใช้เส้นทางสามารถสอบถามได้ที่1197

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก