“เรือหลวงสุโขทัย” ล่าสุดพบเพิ่มอีก 5 ราย เร่งกู้ร่าง ด้านผู้ว่าฯชุมพร สั่งเดินเท้าค้นหา

"เรือหลวงสุโขทัย" ล่าสุดพบเพิ่มอีก 5 ราย เร่งกู้ร่างเพื่อพิสูจน์ ด้านผู้ว่าฯชุมพร สั่งเดินเท้าค้นหา

วันที่ 24 ธ.ค. 65 นายวิสาห์ พูลศิริรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร พร้อมด้วย นาวาเอก ชำนาญ สอนแพง รองผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล (ศรชล.) จังหวัดชุมพร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันประชุมสรุปสถานการณ์ การติดตาม และค้นหาผู้สูญหายจากเหตุเรือหลวงสุโขทัยอับปาง ที่ศาลากลางจังหวัดชุมพร

โดย ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ได้สั่งการให้จัดตั้งศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ ที่ห้องประชุมเกาะทองหลาง ชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดชุมพร เพื่อให้การค้นหาเป็นไปอย่างมีระบบ โดยการแบ่งพื้นที่รับผิดชอบเพื่อลดความซ้ำซ้อนของการค้นหา และให้บูรณาการด้านข้อมูล พร้อมปรับแนวทางการค้นหา โดยเน้นการเดินเท้า และเรือลาดตระเวนแนวชายฝั่งมากขึ้น โดยเฉพาะในจุดที่คลื่นซัดขยะทะเลเข้ามา บริเวณพื้นที่ชุมชนริมน้ำ และจุดอับสายตา ของอำเภอที่ติดชายฝั่งทั้ง 6 อำเภอ ประกอบด้วย อ.ละแม อ.หลังสวน อ.ทุ่งตะโก อ.สวี อ.เมือง และ อ.ปะทิว

 

 

จากการคาดการณ์ทางอุทกศาสตร์คาดว่าในวันนี้กระแสน้ำจะเริ่มพัดเข้าฝั่งมากขึ้น มีความน่าจะเป็นที่จะพบผู้ประสบภัยมากขึ้น โดยเฉพาะพื้นที่ตลอดแนวชายฝั่งของชุมพร

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนความคืบหน้า ล่าสุด ในการค้นหา วันนี้ทีมค้นหา พบศพผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 5 นาย หลังจากเมื่อช่วงเช้า 1 ราย โดยวันนี้พบร่างรวมทั้งสิ้นแล้ว 6 ราย

เมื่อเวลา 10.14 น. เรือหลวงกระบุรี พบร่างผู้เสียชีวิต 1 นาย และได้เก็บกู้ร่างผู้เสียชีวิตนำส่ง ร.ล.ตากสิน

เวลา 11.37 น. เรือหลวงตากสิน พบศพผู้เสียชีวิต 1 นาย โดยเรือหลวงกระบุรี เข้าเก็บกู้ (เคสที่ 9)

เวลา 12.10 น. เรือ ต.113 พบผู้เสียชีวิต 1 นาย (เคสที่ 10) โดยเรือหลวงกระบุรี เข้าเก็บกู้

 

 

เวลา 12.15 น. อากาศยาน ตรวจพบผู้เสียชีวิต 1 นาย (เคสที่ 11) โดยเรือหลวงตากสิน เข้าเก็บกู้

เวลา 13.15 น. อากาศยาน พบผู้เสียชีวิต 1 นาย (เคสที่ 12) โดย เรือหลวงตากสิน กำลังเข้าเก็บกู้ และ

เวลา 13.20 น. เรือหลวงกระบุรี พบผู้เสียชีวิต 1 นาย (เคสที่ 13) อยู่ระหว่างการเก็บกู้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"รองนายกฯ สุชาติ" สั่งด่วน! เร่งค้นหา 2 ผู้สูญหายเขาหลวง กำชับอุทยานฯ ทั่วประเทศเตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์ฉุกเฉิน
เริ่มแล้ว กิจกรรมน้อมเกล้าฯ ถวายปลากะตักแห้ง ปลาทูเค็มและอาหารทะเลที่มีสารไอโอดีน ครั้งที่ 30
สกร. เชื่อมเครือข่ายรักษ์อดีต ผ่านปราชญ์ท้องถิ่นล้านนา วัฒนธรรมคงอยู่คู่นักศึกษา สกร.
ภูเก็ตเตรียมฉลอง 200 ปีศาลเจ้ากะทู้ ต้นกำเนิดเจี๊ยะฉ่าย ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์
บุกตรวจโรงแรมต่างชาติ เกาะพะงัน พบต่างด้าวผิดกฎหมาย
ตำรวจภูธรภาค 5 จัดพิธีเนื่องในวันตำรวจ ประจำปี 2568

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​