“เรือหลวงสุโขทัย” ล่าสุดพบเพิ่มอีก 5 ราย เร่งกู้ร่าง ด้านผู้ว่าฯชุมพร สั่งเดินเท้าค้นหา

"เรือหลวงสุโขทัย" ล่าสุดพบเพิ่มอีก 5 ราย เร่งกู้ร่างเพื่อพิสูจน์ ด้านผู้ว่าฯชุมพร สั่งเดินเท้าค้นหา

วันที่ 24 ธ.ค. 65 นายวิสาห์ พูลศิริรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร พร้อมด้วย นาวาเอก ชำนาญ สอนแพง รองผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล (ศรชล.) จังหวัดชุมพร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันประชุมสรุปสถานการณ์ การติดตาม และค้นหาผู้สูญหายจากเหตุเรือหลวงสุโขทัยอับปาง ที่ศาลากลางจังหวัดชุมพร

โดย ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ได้สั่งการให้จัดตั้งศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ ที่ห้องประชุมเกาะทองหลาง ชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดชุมพร เพื่อให้การค้นหาเป็นไปอย่างมีระบบ โดยการแบ่งพื้นที่รับผิดชอบเพื่อลดความซ้ำซ้อนของการค้นหา และให้บูรณาการด้านข้อมูล พร้อมปรับแนวทางการค้นหา โดยเน้นการเดินเท้า และเรือลาดตระเวนแนวชายฝั่งมากขึ้น โดยเฉพาะในจุดที่คลื่นซัดขยะทะเลเข้ามา บริเวณพื้นที่ชุมชนริมน้ำ และจุดอับสายตา ของอำเภอที่ติดชายฝั่งทั้ง 6 อำเภอ ประกอบด้วย อ.ละแม อ.หลังสวน อ.ทุ่งตะโก อ.สวี อ.เมือง และ อ.ปะทิว

 

 

จากการคาดการณ์ทางอุทกศาสตร์คาดว่าในวันนี้กระแสน้ำจะเริ่มพัดเข้าฝั่งมากขึ้น มีความน่าจะเป็นที่จะพบผู้ประสบภัยมากขึ้น โดยเฉพาะพื้นที่ตลอดแนวชายฝั่งของชุมพร

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนความคืบหน้า ล่าสุด ในการค้นหา วันนี้ทีมค้นหา พบศพผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 5 นาย หลังจากเมื่อช่วงเช้า 1 ราย โดยวันนี้พบร่างรวมทั้งสิ้นแล้ว 6 ราย

เมื่อเวลา 10.14 น. เรือหลวงกระบุรี พบร่างผู้เสียชีวิต 1 นาย และได้เก็บกู้ร่างผู้เสียชีวิตนำส่ง ร.ล.ตากสิน

เวลา 11.37 น. เรือหลวงตากสิน พบศพผู้เสียชีวิต 1 นาย โดยเรือหลวงกระบุรี เข้าเก็บกู้ (เคสที่ 9)

เวลา 12.10 น. เรือ ต.113 พบผู้เสียชีวิต 1 นาย (เคสที่ 10) โดยเรือหลวงกระบุรี เข้าเก็บกู้

 

 

เวลา 12.15 น. อากาศยาน ตรวจพบผู้เสียชีวิต 1 นาย (เคสที่ 11) โดยเรือหลวงตากสิน เข้าเก็บกู้

เวลา 13.15 น. อากาศยาน พบผู้เสียชีวิต 1 นาย (เคสที่ 12) โดย เรือหลวงตากสิน กำลังเข้าเก็บกู้ และ

เวลา 13.20 น. เรือหลวงกระบุรี พบผู้เสียชีวิต 1 นาย (เคสที่ 13) อยู่ระหว่างการเก็บกู้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"มูลนิธิยังมีเรา-สถานีข่าวท็อปนิวส์" ร่วมสมทบบุญโรงทาน จัดเลี้ยงอาหารชาวชุมชนวัดบางรักน้อย นนทบุรี ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ "สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ"
เมื่อมาม่าเป็นมากกว่าบะหมี่! มาม่าเปิด DNA ใหม่ พร้อมโปรเจ็กต์ MAMACREW ร่วมสร้างคอมมูนิตี้ของทุกเจเนอเรชัน พร้อมทรานส์ฟอร์มจากสินค้า…สู่ Life Partner ‘นี่ไม่ใช่บะหมี่ แต่คือเพื่อน’
กรมลดโลกร้อน จัดงานวันสิ่งแวดล้อมไทย ปี 2568 ด้วยแนวคิด "ธรรมชาติคืนชีวิต สู้วิกฤตภูมิอากาศ" รวมพลังความร่วมมือฟื้นฟูธรรมชาติ แก้ปัญหาวิฤตโลกร้อนอย่างยั่งยืน
ศุภชัย เจียรวนนท์ ซีอีโอซีพี นำคณะผู้บริหาร-ซีพีอาสาลงใต้ รวมพลัง รัฐ-เอกชน-ชุมชน เดินหน้าฟื้นฟูระบบการศึกษาและสาธารณสุขในพื้นที่อุทกภัย
ซีพี เดินหน้าขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ช่วยชาติยามวิกฤต "สุภกิต เจียรวนนท์" ประธานกรรมการ นำทัพซีพีอาสาลงพื้นที่หาดใหญ่ มอบถุงกำลังใจผ่านกองทัพเรือ พร้อมเดินหน้า 'ฟื้นคน–ฟื้นชุมชน–ฟื้นเศรษฐกิจ' หลังน้ำท่วมใต้
ชาวบ้านอำเภอบัวเชด ต่อคิวเติมน้ำมันเตรียมพร้อมอพยพ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​