“ดร.อานนท์” เผย นายกฯตั้ง “พีระพันธุ์” นั่งเลขาฯ ไม่ครอบงำพรรค

"ดร.อานนท์" เผย นายกฯตั้ง "พีระพันธุ์" นั่งเลขาฯ ไม่ครอบงำพรรค

วันที่ 22 ธ.ค.65 ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำหลักสูตรการวิเคราะห์ธุรกิจและวิทยาการข้อมูลคณะสถิติประยุกต์สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์(นิด้า) ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว Top News ถึงกรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม แต่งตั้ง นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เป็นเลขาธิการนายกรัฐมนตรี หลายฝ่ายมองว่าเป็นการครอบงำพรรคหรือไม่ว่า

ข่าวที่น่าสนใจ

การตั้งคนมาทำงานไม่ได้เป็นการครอบงำพรรค อย่างนายพีระพันธุ์เป็นหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ นายกฯก็มีสิทธิ์ตั้งคนมาทำงาน เป็นเรื่องปกติที่จะตั้งใครมาทำงานก็ได้ เป็นความพอใจที่จะเลือกคนที่ไว้ใจมาทำงานได้ มองว่าไม่ได้เป็นปัญหาอะไร

อย่างไรก็ตาม ดร.อานนท์ ยังกล่าวถึงทิศทางการเมืองที่ใกล้เข้าสู่การเลือกตั้ง ว่า อึมครึมไม่รู้ว่าใครจะย้ายไปอยู่ฝั่งไหน ไม่รู้ว่ากติกาเลือกตั้งจะเป็นอย่างไร จะมีการซื้อเสียงกันเยอะขนาดไหน เป็นช่วงที่ไม่รู้ และมีคลื่นใต้น้ำเต็มไปหมด ยังอลม่านกันอยู่

ส่วนนายกฯจะยุบสภาก่อนครบวาระหรือไม่นั้น มองว่าถ้าวุ่นวายมีสิทธิ์ที่จะยุบก่อนครบวาระ เพราะเป็นอำนาจของนายกฯก็มีความเป็นไปได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ภูเก็ต แถลงคุมเข้มเลือกตั้ง–สถานบันเทิง ย้ำรัฐโปร่งใส ตรวจสอบได้
นายกเทศมนตรีเมืองน่าน รับมอบข้าวสาร-แพมเพิร์ส จากคณะสงฆ์จังหวัดน่าน ส่งต่อผู้ป่วยติดเตียงในโครงการ “ไรเดอร์ อีป้อ อีแม่”
ศจร.ตร.สรุป 7 วันอันตรายปีใหม่ 2569 อุบัติเหตุ-ตาย-เจ็บ ลดลง
หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อป้องกันไข้หวัดนก ตามแหล่งที่อยู่อาศัยต่างๆในบึงบอระเพ็ดนครสวรรค์
"กรมราชทัณฑ์" แจง "ทนายตั้ม" ยังสบายดี มีภาวะเครียดบางครั้ง อยู่ในความดูแลของจิตแพทย์อย่างใกล้ชิด
ตำรวจพิจิตร ฝ่ายปกครองพบยาบ้าปริศนาวางทิ้งไว้ในป่าหญ้า 2 ห่อใหญ่

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​