“ชูวิทย์” พบ ผบ.ตร. มอบรถเคลื่อนย้ายร่างอาจารย์ใหญ่ให้ รพ.ตำรวจ

"ชูวิทย์" พบ.ผบ.ตร. มอบรถเคลื่อนย้ายร่างอาจารย์ใหญ่ ให้ นิติเวช รพ.ตำรวจ ยืนยันไม่มีเจตนาแอบแฝง ตั้งใจจะมอบให้นานแล้ว

วันที่ 16 ธ.ค. 65 ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. พร้อม พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. พล.ต.ท. โสภณรัชต์ สิงหจารุ นายแพทย์ใหญ่ โรงพยาบาลตำรวจร่วมรับรถกระบะ ยี่ห้อ Toyota รุ่น Revo 2.4 Entry Cab A/T พร้อมติดตั้งห้องควบคุมอุณหภูมิ จาก นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ เพื่อใช้ในกิจการทางการแพทย์ให้กลุ่มงานศูนย์ส่งกลับ

ชูวิทย์ เผยว่า การมอบรถครั้งนี้ไม่ได้เริ่มมอบที่โรงพยาบาลตำรวจเป็นที่แรก ที่ผ่านมาได้มอบให้กับโรงพยาบาลศิริราช โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ การมอบให้ครั้งนี้เป็นไปด้วยเจตนาที่ดีเนื่องจากเล็งเห็นว่ารถที่มีอยู่ ไม่มีการติดตั้งแอร์ทำให้เกิดความลำบาก ไม่สะดวกสบายต่อทั้งครอบครัวและเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน

 

 

 

ทั้งนี้การจะมอบรถ 1 คันต้องใช้เวลาทำนานมากกว่า 2 เดือน ฉะนั้นจึงเป็นการตั้งใจมอบให้อยู่แล้ว และตลอดเวลาที่ผ่านมาตนก็ได้อำนวยทางตำรวจมาเสมอ เช่น การสร้างป้อมตำรวจมากกว่า 70 ป้อมเนื่องจากเห็นว่าตำรวจเป็นผู้ที่เสียสละดูแลประชาชน

ด้านพล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ บอกว่า รถคันนี้ทางโรงพยาบาลตำรวจมีความต้องการใช้ ที่ผ่านมาได้สอบถามไปที่แพทย์ผู้ปฏิบัติงานและได้รับคำตอบว่ารถดังกล่าวจะสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างแน่นอน ทั้งในส่วนงานของนิติเวชและการไปฉีดวัคซีนตามที่ต่างๆ

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยภายหลังการรับมอบรถพล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ได้กล่าวถึงกรณีการทุจริตสอบตำรวจ ว่าขณะนี้เจ้าหน้าที่ดำเนินการตามขั้นตอนต่เนื่องและให้ทางโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติคอยรายงานความคืบหน้าอย่างต่อเนื่องให้ประชาชนได้รับทราบ

ส่วนคดีที่ชูวิทย์ ได้ติดตามความเคลื่อนไหวมาตลอดอย่างคดีของชัยณัฐร์ กรณ์ชายานันท์ หรือ ตู้ห่าว ขณะนี้ได้ทราบว่าทางอัยการสูงสุดได้รับคดีนี้ไว้เป็นคดีอาชญากรรมข้ามชาติโดยมีคำสั่งแต่งตั้งคณะทำงานและให้มีตำรวจคอยร่วมมือในการทำคดี ส่วนคดีการฟอกเงินทางกรมสอบสวนคดีพิเศษรับคดีไว้ทำเป็นกรณีพิเศษแล้ว

 

 

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ ยังกล่าวถึงกรณีที่พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(ผบช.น.)ได้จัดแถลงข่าวความคืบหน้าทางคดีเมื่อวานนี้(15 ธันวาคม) ว่า ทางกองบัญชาการตำรวจนครบาลได้ประสานการทำงานเร่งด่วนในเรื่องนี้ ส่วนการชี้แจงทางผบช.น.ได้บรรยายถึงสิ่งที่ทำมาแต่ต้น แต่มีบางอย่างที่ตนก็ไม่ได้อยากให้พูดเพราะเป็นเรื่องของรูปคดี หลังจากนี้จะมีการรับประทานอาหารร่วมกันและพูดคุยกันหลายเรื่องแต่สำหรับ ผบช.น.อาจไม่ได้มาเข้าร่วมในวันนี้เนื่องจากติดภารกิจสำคัญเร่งด่วน

ด้านชูวิทย์ กล่าวว่า ที่ผ่านมาการทำหน้าที่ของตนเป็นการทำหน้าที่ในฐานะประชาชนที่สอบถามพูดคุยกับตำรวจ ทั้งนี้ตนไม่มีสิทธิ์ไม่พอใจที่ทางผบช.น.แถลงไปเมื่อวานนี้ แต่ส่วนหนึ่งพอได้ฟังก็ยอมรับว่าพูดถูก แต่บางส่วนตนก็พูดถูกเช่นกัน ให้มองว่าเป็นการนำข้อมูลมาผสานกัน แต่ก็รับว่าเป็นเรื่องที่น่าเสียดายที่วันนี้ไม่ได้รับประทานอาหารร่วมกัน

 

 

จากนั้น พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์,พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ,พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และชูวิทย์ได้ร่วมรับประทานอาหารกัน จึงมีการตั้งข้อสังเกตจากสื่อมวลชนว่า การนัดทานอาหารครั้งนี้จะมีการพูดคุยความคืบหน้าการทำคดี ตู้ห่าว และเครือข่ายซึ่งก่อนหน้านี้เหมือนจะมีการไม่เข้าใจในหลายประเด็นระหว่างชูวิทย์ กับตำรวจชุดทำคดี

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ม.นเรศวร" สั่งเลิกจ้าง "ดร.พอล" โดนร้องทำผิดคดี 112 ตม.ยึดหนังสือเดินทาง เหตุถูกเพิกถอนวีซ่า
สศร. เผยโฉมทัพศิลปินไทย-ต่างชาติกลุ่มสอง 15 ศิลปิน "กลุ่มศิลปิน" ร่วมสร้างสรรค์งานศิลปะร่วมสมัยในงาน Thailand Biennale, Phuket 2025
"มหาดไทย" ขับเคลื่อนจัดรูปที่ดินนราธิวาส สุไหงโก-ลก พลิกโฉมเมืองชายแดน สู่การเติบโตที่ยั่งยืน
ยังไม่จบ "มาดามเมนี่" อัปเดตยังได้ของคืนไม่ครบ ยื่นคำขาด 10 วัน ลั่นขอเจรจา "ดิว อริสรา" ปมยืมของหรู
เปิดปฏิบัติการ "FOX Hunt" ทลายแก๊งหลอกลงทุน FOX Wallet ปลอม รวบ 8 สมาชิกจีนดำ-ไทยดำ ยึดทรัพย์กว่า 3 ล้านบาท
"บิ๊กต่าย" สั่งสอบ ตร.พาผู้ต้องหา ลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด
กรุงไทยนำเทรนด์! จับมืออินฟลูฯสายท่องเที่ยว สร้างปรากฏการณ์ TOURIST สู่ TOURICH ผ่าน Krungthai Travel Debit Card
สสจ.มุกดาหาร ยืนยันพบผู้ติดเชื้อ "แอนแทรกซ์" เพิ่ม 1 ราย รอผลตรวจกลุ่มเสี่ยงอีก 3 ราย
TPIPL จัดงานประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568
เพราะทะเลคือชีวิต ซีพีร้อยเรียงความดีผนึกชุมชน ปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ 76 ล้านตัว สร้างความยั่งยืนให้ชายฝั่งตราด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น