กทม. เปิดศูนย์พักคอย สำหรับผู้พิการทางสติปัญญา-ร่างกาย

กดติดตาม TOP NEWS

กทม. เตรียม เปิดศูนย์พักคอย สำหรับผู้พิการทางสติปัญญา-ร่างกาย ที่โรงเรียนพิบูลประชาสรรค์ 200 เตียง  คาด ปลายสัปดาห์หน้าเปิดรับได้

นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าฯกทม. โพสต์เฟซบุ๊ก โดยมีเนื้อหาระบุว่า  วันนี้ดีใจมากครับที่เรากำลังจะมีศูนย์พักคอย เฉพาะสำหรับผู้พิการทางสติปัญญาและทางร่างกาย โดยเกิดขึ้นได้จากความร่วมมือของกรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานเขตดินแดง สำนักการโยธา สำนักพัฒนาสังคม (กทม.) สถาบันราชานุกูล (กรมสุขภาพจิต) กระทรวง พม. สมาคมคนพิการแห่งประเทศไทย และเครือข่ายคนพิการเกือบทุกสมาคม สพฐ. (กระทรวงศึกษาธิการ) และผู้เกี่ยวข้องอีกมากมาย ได้มีการพูดคุยกันวันนี้ครับ

 

โดยจะใช้สถานที่ คือ โรงเรียนพิบูลประชาสรรค์ เขตดินแดง (สพฐ.) จัดตั้งศูนย์พักคอย (Community Isolation) โดยเป็นอาคารสองชั้น สามารถทำเตียงรับคนไข้พิการสีเขียวได้ 200 เตียงครับ โดยจะจัดห้องพักเป็นสัดส่วน แยกชัดเจนระหว่างคนพิการทางสติปัญญาและทางร่างกาย ขึ้นอยู่กับความพิการรวมถึง ผู้ดูแลในแต่ละห้องครับ….เพราะต้องยอมรับว่า ก่อนหน้านี้ ในการหาเตียงให้คนไข้โควิดพิการ ทั้งร่างกายและสติปัญญาเป็นไปด้วยความยากลำบากมาก  เนื่องจากมีเงื่อนไขที่แตกต่างจากคนไข้ปกติอยู่พอสมควรครับ  การเกิดขึ้นของศูนย์นี้ก็จะทำให้สามารถแยกรับคนพิการมาจากชุมชน เพื่อรักษาประสิทธิภาพยิ่งขึ้นครับ  สำหรับรายละเอียดทุกอย่างก็คงเหมือนศูนย์พักคอยทั่วไป  แต่จะพิเศษโดยมีเจ้าหน้าที่ ที่จะดูแลคนพิการโดยเฉพาะได้เป็นอย่างดีจากสถาบันราชานุกูล กระทรวงสาธารณสุขครับ

 

ขณะเดียวกัน ยังได้ตั้งเป้าจะทำให้สำเร็จและเปิดรับได้ภายในปลายสัปดาห์หน้าครับมาช่วยกันติดตาม และเอาใจช่วยเจ้าหน้าที่ทุกคนนะครับ ขาดเหลือยังไงจะประกาศผ่านทางช่องทางต่าง ๆ เผื่อท่านผู้มีจิตศรัทธาจะได้ช่วยเหลือมีส่วนร่วมทำให้ศูนย์นี้เกิดขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพครับ #เราจะผ่านมันไปด้วยกัน    #หน่วยงานไหน หรือใครอยากช่วยทิ้งรายละเอียดไว้ใน inbox ได้เลยนะครับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก