ธนกร ควง แคทลีน แฟนสาว นำเงินเดือนซื้ออาหารกล่องแจก ปชช. สู้โควิด

“ธนกร”ลงพื้นที่นำเงินเดือนจัดซื้ออาหารกล่องแจกชาวบ้านสู้โควิด ลั่น ทุกฝ่ายต้องช่วยกันอย่ามัวแต่โทษกันไปมา พร้อมให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ ย้ำ “บิ๊กตู่” กำชับทุกฝ่ายทำงานเต็มที่

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะโฆษกประจำศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจจากผลกระทบจากการระบาดของโรคติเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบศ.) เปิดเผยว่า จากการที่ตนได้สละเงินเดือนจำนวน 3 เดือนเพื่อนำเงินไปช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 นั้น วันนี้ตนและดร.แคทลีน มาลีนนท์ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ไทยโซล่าร์ เอนเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) ได้นำเงินเดือนไปจัดซื้ออาหารกล่องเพื่อไปแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนและบุคคลากรทางการแพทย์ผ่านทางสถาบันบำราศนราดูร โดยมีจ่าเอกรังสรรค์ ถามูลแสน รองผู้อำนวยการฝ่ายอำนวยการ สถาบันบำราศนราดูร เป็นผู้รับมอบ ทั้งนี้ตนก็ได้ไปจัดซื้อจากผู้ประกอบการการร้านอาหารที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19  โดยตนจะทยอยจัดซื้อข้าวกล่องไปแจกให้กับพี่น้องประขาชนอย่างต่อเนื่อง นอกจากนั้นตนจะชวนเพื่อนๆที่สนิทมาช่วยกันทำโครงการนี้ต่อไปเรื่อยๆอย่างน้อยจะเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนส่วนหนึ่ง อย่างไรก็ตามตนขอเป็นกำลังใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์และพี่น้องประชาชนทั่วประเทศขอให้ทุกฝ่ายช่วยกันตนมั่นใจว่าเราจะผ่านมันไปได้อย่างแน่นอน

นายธนกร กล่าวว่า ในส่วนการแก้ปัญหาโควิด-19นั้นทางพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมได้ติดตามการทำงานอย่างใกล้ชิด แม้ว่าอาจจะติดขัดบ้างแต่ท่านนายกก็จะสั่งการแก้ปัญหาในทันที โดยขณะนี้แม้ว่าตัวเลขผู้ติดเชื้อจะเพิ่มมากขึ้น แต่ตัวเลขผู้หายป่วยก็เพิ่มมากขึ้นเช่นเดียวกัน การบริหารจัดการเข้าระบบแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการจัดหาวัคซีน การฉีดวัคซีน การรักษาผู้ป่วย การเยียวยา ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ได้สั่งกำชับทุกฝ่ายให้ทำงานแบบบูรณาการ สั่งทุกหน่วยงานช่วยกันอย่างเต็มที่ ลดขั้นตอนที่เป็นอุปสรรค เพราะฉนั้นตนมั่นใจว่าอีกไม่นานสถานการณ์จะคลี่คลาย โดยเฉพาะในส่วนของกทม.ขณะนี้ฉีดวัคซีนไปแล้ว 50 เปอร์เซ็นต์ของจำนวนประชาชน เมื่อฉีดครบ 70 เปอร์เซ็นต์ตามเป้าทุกอย่างจะดีขึ้นอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามตนไม่อยากเห็นการตำหนิหรือโทษกันไปมา หรือการบิดเบือนสร้างเฟคนิวส์สร้างความสับสนให้กับประชาชน วันนี้ทุกฝ่ายจะต้องมาช่วยกันเพื่อนำประเทศไปสู่ความเป็นปกติสุข

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ชุมชนหมู่บ้านพฤกษา 20 จัดงานนมัสการหลวงพ่อพุทธโสธร (องค์จำลอง) ครบรอบปีที่ 10 อย่างยิ่งใหญ่ ต้อนรับปลายปี–ปีใหม่
เปิดนิทรรศการ “กากเหล้าแดง” มรดกอาหารจีนฮกจิว
ตร.นครสวรรค์ เร่งคลายปมชายถูกฆาตกรรม หัวขาด กลางไร่อ้อย ตำรวจชี้อาจป่วยตาย แต่ญาติยังติดใจเรื่องการตาย
แม่ใจสลาย! กลับจากทำบุญ พบ ลูกชายป่วยซึมเศร้า กรีดแขนลาโลกคาเตียง!
"นายกฯอนุทิน" ลงพื้นที่ให้กำลังใจชาวบ้านศูนย์พักพิง "บุรีรัมย์-สุรินทร์" ลั่น "ทนได้ก็ทนไป" กัมพูชาไม่เจรจา ไม่รับผิดชอบผิดละเมิด
ปู่ฤาษีพรหมเมศศักดิ์สิทธิ์ลูกศิษย์นำฟักทอง 999 ลูกแก้บนไม่พลาดส่องเลขเทวะบันดาลอ่างน้ำมนต์

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​