“จุรินทร์” ลั่น ต้องแก้กฏหมายประมง ไม่เกินเกณฑ์ IUU

“จุรินทร์” ลั่นต้องแก้กฏหมายประมง ไม่เกินเกณฑ์ไอยูยู เพื่อให้ประมงไทยอยู่ได้ ก่อนพังทั้งระบบ

วันที่ 14 ธ.ค.65 นายกสมาคมการประมงแห่งประเทศไทย ผู้บริหารสมาคมฯ และตัวแทนชาวประมง 22 จังหวัด เข้าพบนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อยื่นเรื่องร้องเรียนถึงความเดือดร้อนที่ได้รับผลกระทบจากมาตรการไอยูยู และกฏระเบียบที่ภาครัฐออกมาไม่สอดคล้องกับความเป็นจริง การกำหนดโทษที่รุนแรงเกินไป

ข่าวที่น่าสนใจ

กระทบต่อการประกอบอาชีพและความเป็นอยู่ ความลักลั่นของกฎหมายแรงงาน ระหว่างภาคการประมงกับภาคอื่น ซึ่งทั้งหมดนี้ได้ทำลายอุตสาหกรรมประมงทั้งประเทศ ชาวประมงไม่สามารถทำมาหากินได้ จนต้องเลิกกิจการจำนวนมาก ส่งผลให้ประเทศไทยต้องนำเข้าสัตว์น้ำมูลค่าเพิ่มสูงขึ้นอยากไม่เคยปรากฎ

ทั้งนี้ นายจุรินทร์ ได้รับฟังปัญหา และเห็นด้วยกับความจำเป็นที่จะต้องมีการแก้ไขกฎหมาย เพื่อขจัดอุปสรรคต่อการทำมาหากินของชาวประมงทุกกลุ่ม โดยได้สั่งตั้งคณะทำงานของพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อพิจารณาการปรับแก้กฏหมายที่จำเป็น เพื่อแก้ปัญหาการริดรอนสิทธิ ขจัดอุปสรรคต่างๆ โดยยึดหลักการตามมาตรฐานสากล ไม่เกินเกณฑ์ไอยูยู รักษาทรัพยากรทางทะเลอย่างยั่งยืน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"เรือนจำพิเศษกรุงเทพ" ประกาศปิดให้บริการเยี่ยมญาติ 3 พ.ย.68 เนื่องจากน้ำท่วมหนัก
ปทุมวิกฤติรังสิตคลองหลวงจมบาดาล เครื่องสูบน้ำชลประทานเสีย อบจ.เร่งติดตั้งเครื่องฉุกเฉิน ช่วยชาวบ้านด่วน
"ปฏิพล" นักเขียนดัง ย้ำชัด "คนละครึ่ง" กระตุ้นชีวิตรากหญ้า ดีกว่าเงินหมื่นฯ
"สหรัฐฯ" จนตรอกหนัก "ทรัมป์" ขู่จีนขึ้นภาษีนำเข้า ถ้าปิดกั้นส่งออก"แร่แรร์เอิร์ธ"
สถานเอกอัครราชทูต ณ เวียงจันทน์ จัดพิธีถวายพระราชกุศลสัตตมวารแด่ “สมเด็จพระพันปีหลวง”คณะสงฆ์ไทยร่วมบำเพ็ญกุศล
“พล.ต.ณัฎฐ์” รองแม่ทัพภาคที่ 2 โพสต์ 8 ความจริง จากทหารแนวหน้า หยุดทุกดราม่า ทำไมรับบริจาคสิ่งของ เปิดช่องพรรคส้มโจมตีงบฯกองทัพก็มี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​