บช.น. เอาจริง ดำเนินคดีทุกม็อบ ชุมนุมช่วงโควิดระบาดหนัก ล่าสุดมี 9 ม็อบ พบทำผิดหลายข้อหา!

ตำรวจเอาจริงดำเนินคดีทุกม็อบ นัดชุมนุมช่วงโควิดระบาดหนัก เผยตั้งแต่ 1 กรกฎาคม จนถึงวันนี้ มี 9 ม็อบ พบทำผิดหลายข้อหา

กองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้ดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ชุมนุมที่จัดการชุมนุมตั้งแต่ช่วงต้นเดือนกรกฎาคมแล้วทั้งสิ้น 9 กลุ่ม คือ กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม โดยนายพริษฐ์ ชิวารักษ์, กลุ่มไทยไม่ทน นายจตุพร พรหมพันธุ์และนายอดุลย์ เขียวบริบูรณ, กลุ่มประชาชนคนไทย นายนิติธร ล้ำเหลือ, กลุ่มนายสมบัติ บุญงามอนงค์ กิจกรรมคาร์ม็อบ, กลุ่มโมกหลวงริมน้ำ นายโสภณสุรฤทธิ์ธำรง, กลุ่มกิจกรรมแบงค์คอก sandbox นายพรหมศร วีระธรรมจารี, กลุ่มอาชีวะปกป้องประชาชนเพื่อประชาธิปไตย นายธนเดชศรีสงคราม, กลุ่มราษฎร เยาวชนปลดแอก, กลุ่มหมู่บ้านทะลุฟ้า นายจตุภัทร บุญภัทรรักษา หรือไผ่ดาวดิน

 

ขณะเดียวกันทั้ง 9 กลุ่ม ได้ถูกดำเนินคดีทั้งสิ้น 18 คดีด้วยกัน ทราบตัวผู้กระทำผิดแล้ว 172 ราย ขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินคดีและติดตามตัวมาดำเนินคดี

 

อีกทั้งในวันที่ 28 กรกฎาคมนี้ จะมีกลุ่มผู้ชุมนุมที่เรียกตนเองว่าราษฎรฝั่งธน จะจัดกิจกรรม Car ม็อบ นัดหมายการชุมนุมตั้งแต่เวลา 15:30 น จนถึง 19:00 น จุดเริ่มต้น ถนนเพชรเกษม พุทธมณฑลสาย 4 สิ้นสุดที่วงเวียนใหญ่ ซึ่งแน่นอนว่า จะมีความผิดตามกฎหมายโดยเฉพาะการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ร.บ.จราจร ที่สำคัญ อาจจะไปกระทบต่อ ประชาชนส่วนใหญ่ ซึ่งกิจกรรมของกลุ่มดังกล่าวจะมีการบีบแตรและเร่งเครื่องยนต์เสียงดัง ขอเตือนไปยังผู้ชุมนุมขอให้หยุดพฤติกรรมซึ่งจะทำให้สถานการณ์ เลวร้ายลงไปอีก

 

อย่างไรก็ตาม วันที่ 31 กรกฎาคมนี้ จะมีกลุ่มอาชีวะพิทักษ์ประชาชนเพื่อประชาธิปไตย จัดกิจกรรมค้าม็อบนัดหมายเวลา 14:00 น ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย มีเป้าหมายขับไล่นายกรัฐมนตรี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ทรัมป์เผยสหรัฐฯบึ้มทำลาย 3 รง.นิวเคลียร์อิหร่านแล้ว
ตำรวจค้นพลูวิลล่าหรูเพิ่มเจอหลักฐานสำคัญเป็นรังแก๊งเกาหลีเทา
ด่วน! "แม่ทัพภาคที่ 2" ลงนามคำสั่ง ปิดจุดผ่อนปรนการค้า ด่านช่องสายตะกู บุรีรัมย์ มีผลทันที
"TOP NEWS" ตั้งเป้าเป็นสถานีข่าวอันดับ 1 มุ่งพัฒนาบุคลากร -พัฒนาการนำเสนออย่างมีคุณภาพ
โฆษกรัฐบาล แจงเหตุไม่มีชื่อ "พีระพันธุ์-พิชัย" ในคำสั่งนายกฯ ปรับเปลี่ยนความรับผิดชอบ "รองนายกฯ"
สระแก้ว รถบรรทุกนำเข้ามันสำปะหลังจากกัมพูชา ยังสามารถข้ามแดนที่ด่านเขาดิน อ.คลองหาด จ.สระแก้ว ได้เป็นปกติ
ทัพเรือภาคที่ 1 ส่งเรือหลวงนเรศวร ลาดตระเวนทะเลชายแดนตะวันออก
ปิดล้อมบ้านหรู ช่วยคนถูกลักพาตัว แต่เจอแก๊งเกาหลีรวมกลุ่มตั้งฐานปล่อยเงินกู้ข้ามประเทศ
"ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงวัฒนธรรม" เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการพัฒนาและส่งเสริมการท่องเที่ยวกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนล่าง 2
เยาวชนคนเก่ง จากเวทีประกวดบรรยายธรรม โดยกรมการศาสนา กระทรวงวัฒนธรรม สู่คลิปไวรัล 11 ล้านวิวในโลกออนไลน์

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น