“อุ๊งอิ๊ง” แขวะรัฐไม่หนุนอาหารไทย ชาวเน็ตย้อนแสบ แต่พ่อกินKFCโชว์ช่วงหวัดนก

“แพทองธาร” เผยผบผู้ประกอบการอาหารไทย แขวะรัฐไม่สนับสนุน เจอชาวเน็ตย้อนแสบ งัดภาพพ่อแม้วกินไก่ฟาสต์ฟู้ดชื่อดังจากสหรัฐฯโชว์ช่วงหวัดนก เหน็บซ้ำทำไมไม่กินไก่ย่างวิเชียรบุรี

วันที่ 27 พฤศจิกายน นางสาวแพทองธาร ชินวัตร หรือ อุ๊งอิ๊ง หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย โพสต์ภาพและข้อความผ่านอินสตารแกรมว่า “วันศุกร์ที่ผ่านมา มีโอกาสชวนผู้ประกอบการในวงการอาหารมาแลกเปลี่ยนกันเพื่อทำข้อมูลว่าวันนี้ปัญหาในอุตสาหกรรมเป็นอย่างไรบ้าง อาหารไทยเหมือนหลายๆ อุตสาหกรรมค่ะ คือแม้ประสบความสำเร็จ สร้างงานสร้างเงินให้ประเทศ แต่นั่นเป็นผลจากความพยายามของผู้ประกอบการเองเป็นส่วนใหญ่ แต่ส่วนที่หายไปคือ ‘ภาครัฐ’
ที่ผ่านมา รัฐบาลเคยพยายามทำนโยบาย ‘ครัวไทยสู่ครัวโลก’ ไม่ใช่แค่เพราะอาหารเป็นประตูส่งออกวัฒนธรรม ที่จะพาไทยไปให้ทั้งโลกรู้จักเท่านั้น แต่เพราะอาหาร คือ ‘พื้นฐานของเศรษฐกิจประเทศ’ ที่รวมไว้ทั้ง ‘ภาคบริการ’ และ ‘การเกษตร’ ซึ่ง 2 อย่างนี้ คือจุดแข็งของประเทศ น่าเสียดายที่ศักยภาพในประเทศมีมากมาย แต่ไม่ถูกพัฒนาเท่าที่ควร ขอขอบคุณทุกท่านมากๆ ที่มาร่วมแลกเปลี่ยนกันนะคะ ได้ความรู้มากมายเลยค่ะ

ข่าวที่น่าสนใจ

อย่างไรก็ดีได้มีชาวเน็ตทำภาพข่าวดังกล่าวมาเปรียบเทียบกับข่าวในอดีตที่นายทักษิณ ชินวัตร เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี โชว์กินไก่KFC ฟาสต์ฟู้ดชื่อดังจากสหรัฐฯ ช่วงไข้หวัดนก เพื่อสร้างความมั่นใจให้ประชาชน พร้อมระบุข้อความย้อนอุ๊งอิ๊งว่า ชอฟท์พาวเวอร์ท่านผู้พัน และตั้งคำถามว่า ตอนนั้นทำไมต้องเป็น KFC ทำไมไม่กิน ไก่ย่างวิเชียรบุรี, ไก่ย่าง5ดาว,หรือ ข้าวมันไก่ โชว์ เพื่อความมั่นใจว่า สัตว์ปีกทั่วไปกินได้ กับเลือกเอา ไก่ KFC ที่มั่นใจ กระบวนการผลิต และ สรรหาได้จากฟาร์มที่มีประสิทธิภาพมากกว่า ไก่จากชาวบ้าน

 

ขณะที่ชาวเน็ตบางคนก็แสดงความเห็นว่า ในยุคที่ลุงที่ค่อนข้างชาตินิยมมากๆเนี่ยนะ..ไม่หนุนอาหารไทย?? ขณะที่บาง คนก็บอกว่า จริงๆที่พรรคชูเศรษฐามาเป็นแคนดิเดทคู่ลูกสาวนายนี่ไม่ใช่อะไรหรอก คิดสภาพตอนดีเบตเลือกตั้งให้สภาพแบบอุ้งอิ้งไปคุยเรื่องเศรฐกิจแบบคนอย่างกรณ์ สมคิด จะเหลืออะไร ชูมาให้ไว้ไปดีเบตแทนแค่นั้นแหละ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"อบจ.สงขลา" พร้อมสุดจัดแข่งเซปักตะกร้อ ชิงแชมป์โลก “คิงส์คัพ” ยิ่งใหญ่ระดับนานาชาติ 22 – 27 ก.ค.นี้
"บิ๊กกุ้ง" แม่ทัพภาคที่ 2 เผยนายกฯโทรหาแล้ว ยันไม่ติดใจปมคลิปหลุดพาดพิง
"ผู้ว่าฯ สงขลา" ยันสิทธิเพิกถอน “สจ.กอล์ฟ” พ้นตำแหน่ง เป็นอำนาจสภา อบจ.
"อนุทิน" ลั่นภท.ไม่มีอะไรต้องประนีประนอมแล้ว "ภราดร" ลาออกรองปธ.สภาฯด้วย
"ภูมิธรรม" เผย "นายกฯ" โทรเคลียร์ "แม่ทัพภาคที่ 2" แล้ว รับเข้าใจได้ ประเด็นพูดคุย "ฮุน เซน"
"ตร.ทางหลวง" สกัดจับแรงงานต่างด้าวเถื่อน 33 คน คาสำนักสงฆ์เมืองกาญจน์
"นายกฯอิ๊งค์" รับสภาพ คลิปจริงคุย "ฮุน เซน" ขออย่าถือสา พาดพิง "แม่ทัพภาคที่ 2" เจตนาลดรุนแรงเจรจา
ชาวกัมพูชาชุมนุมในพนมเปญราว 1 แสน 5 หมื่นคน
"ดร.โอฬาร" ชี้ชัดภท.ถอนตัวร่วมรัฐบาล ทำเสียงปริ่มน้ำ ไร้เสถียรภาพ "เพื่อไทย" โดนลดอำนาจต่อรอง
"ฮุนเซน" สุดเหลี่ยม แฉคุย "นายกฯอิ๊งค์" จริง ถกขัดแย้ง 2 ประเทศ เตรียมปล่อยคลิปเต็ม อ้างเพื่อความโปร่งใส

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น