No data was found

“ต้นไม้มงคล” 5 ชนิด ปลูกแล้วเสริมเสน่ห์ รับทั้งทรัพย์และโชคลาภ

ต้นไม้มงคล

กดติดตาม TOP NEWS

"ต้นไม้มงคล" พาเช็คลิสต์ 5 ชนิดนี้ หากใครอยากเสริมดวง เรียกทรัพย์ เรียกโชคลาภ เสริมเสน่ห์ ลองปลูกได้เลยถูกใจเหล่าสายมูแน่นอน

“ต้นไม้มงคล” ต้นไม้ มงคล เรียกทรัพย์ ต้นไม้ มงคล ปลูกในบ้าน ต้นไม้เมตตามหานิยม งานนี้ถูกใจเหล่าสายมูอย่างแน่นอน กับ ต้นไม้มงคล 5 ชนิด ปลูกแล้วเสริมเสน่ห์ รับทั้งทรัพย์และโชคลาภ ใครอยากปัง อยากมีเงินทองไม่ขาดสาย ก็อย่าลืมเลือกมาปลูกกันได้เลย ซึ่งต้นไม้ 5 ชนิดนี้จะมีอะไรบ้าง เช็คก่อนที่นี่ TOP News

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยทางด้าน กระทรวงวัฒนธรรม ได้เคยให้คำนิยามเกี่ยวกับ ไม้มงคล ไว้ดังนี้ เป็นต้นไม้ที่ปลูกไว้ในบริเวณบ้านเพื่อประโยชน์ใช้สอยในครัวเรือน และเอาเคล็ดจากชื่อในการเรียกขานหรือมีผู้ทักมาเป็นสิริมงคลแก่ผู้เป็นเจ้าของและครอบครัว นั่นเอง ดังนั้น 5 ต้นไม้ มงคล ที่ปลูกแล้วเสริมเสน่ห์ รับทั้งทรัพย์และโชคลาภ มีดังนี้

 

 

ต้นไม้มงคล

 

 

 

  • ต้นโป๊ยเซียน

เป็นต้นไม้แห่งโชคลาภตามความเชื่อถือแต่โบราณ โดยคำว่า โป๊ยเซียน เป็นคำในภาษาจีน แปลว่า เทพยดาผู้วิเศษ 8 องค์ ดังนั้นจึงเชื่อกันว่าถ้าโป๊ยเซียนออกดอกครบ 8 ดอกในหนึ่งช่อจะนำความโชคดีให้แก่ผู้ปลูกเลี้ยง แนะนำให้ปลูกไว้หน้าบ้านจะช่วยเสริมโชคลาภ เงินทอง ความรุ่งเรืองในเรื่องของตำแหน่งหน้าที่การงาน หรือได้เลื่อนยศ เลื่อนตำแหน่ง

 

  • ต้นว่านกุมารทอง

สำหรับต้นว่านกุมารทองนี้มีความเชื่อว่าหากปลูกไว้จะเป็นสิริมงคลแก่สถานที่และผู้ปลูก เพราะเป็นว่านที่มีอำนาจ มีเทวดาคุ้มครอง เรียกทรัพย์ เรียกโชคลาภ ถ้าค้าขายก็จะขายได้กำไรไม่ล่มจม นอกจากนั้นยังมีบางแหล่งข้อมูลแนะว่าควรปลูกว่านต้นนี้ไว้ใกล้ ๆ ศาลพระภูมิจะยิ่งดี ช่วยคุ้มครองป้องกันภัย

 

 

 

ต้นไม้มงคล

 

 

  • ต้นว่านรากราคะ หรือว่านมหาเสน่ห์

ตามความเชื่อโบราณต้นว่านรากราคะหากปลูกไว้ที่บ้าน ร้านค้า ก็จะช่วยเรื่องเมตตามหานิยม ทำให้มีลูกค้าอุดหนุนอย่างไม่ขาดสาย อีกทั้งยังเชื่อว่าช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้แก่ผู้ปลูก มีคนรักคนหลงอยู่ตลอดเวลา หากปลูกไว้ในบ้านจะเสริมเรื่องความรักให้คนในบ้านมีความรักที่ดี

 

  • ต้นชวนชม

เป็นต้นไม้แห่งความเมตตามหานิยมและได้รับความนิยมสูงมาก โดยคนไทยนิยมปลูกไว้หน้าบ้านเพราะเชื่อว่าจะทำให้คนในบ้านได้รับความชื่นชอบจากคนทั่วไป เสริมเสน่ห์ ความเมตตาเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังเชื่อว่าเป็นต้นไม้แห่งความมั่งคั่งและร่ำรวยอีกด้วย

 

  • ต้นเฮงเฮงเฮง 

แค่ชื่อก็เป็นมงคลไม่แพ้ต้นไม้ชนิดไหนแล้ว สำหรับ ต้นเฮงเฮงเฮง โดยต้นไม้ชนิดนี้นิยมปลูกไว้ภายในบ้าน เพื่อประดับและตกแต่งให้สวยงาม และยังมีความเชื่อในการเสริมทรัพย์ เสริมโชค อีกทั้งพลังงานของต้นเฮงเฮงเฮงนี้จะดึงดูดเงินจากความเสี่ยงได้ดี

 

 

ต้นไม้มงคล

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สหรัฐ เงินช่วยเหลือ คือการรุกรานปาเลสไตน์
CPF ร่วมรณรงค์วันคุ้มครองโลก เดินหน้าลดการใช้พลาสติก ตลอดห่วงโซ่การผลิต
ต่อวาระสิทธิมนุษยชนสหประชาชาติ ดร. เสรี นนทสูติ
ชาวสเปนบนเกาะคานารีประท้วงหยุดนักท่องเที่ยวล้นเมือง
ยูเครนอ้างเด็ดปีก Tu-22M3 ครั้งแรก
สื่อสหรัฐเผย รัสเซียใช้โดรน 1.8 หมื่นบึ้มรถถัง เอบรามส์ สหรัฐ 37 ล.
"ฝนหลวง" ฝนเทียมฝีมือมนุษย์หรือภาวะโลกรวน ถล่มยูเออี 254 มม.
ชายแดนแม่สอดระอุ เมียนมาปะทะเดือด กระสุนปืนตกฝั่งไทย
สะพัดเอกสารลับ "บิ๊กโจ๊กแฉลากไส้ เส้นทาง "บิ๊กป.ป.ช." สุดฉาว โยงยื่นร้องขอเป็นธรรม เคยโดนขู่หนัก
เปิดยอดผู้ประสงค์สมัครสว.ปี 67 ทะลุ 1,000 คนแล้ว อึ้งพบคนดังแห่สมัครเพียบ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น