“เที่ยว ไต้หวัน” ประกาศเพิ่มนทท. 2 แสนคน/สัปดาห์ เริ่ม 1 ธ.ค.นี้

"เที่ยว ไต้หวัน" 2022 ใครมีแพลนเที่ยวสิ้นปี งานนี้มีเฮ หลังไต้หวันประกาศเพิ่มนักท่องเที่ยว 2 แสนคน/สัปดาห์ รับวันหยุดยาว

เที่ยว ไต้หวัน 2022 “เที่ยว ไต้หวัน” 2565 เดินหน้าตอบรับกระแสท่องเที่ยว! ประกาศเพิ่มขีดจำกัดนักเดินทาง เป็น 200,000 คน/สัปดาห์ เริ่ม 1 ธันวาคมเป็นต้นไป ติดตามต่อได้ที่นี่ TOP News

ข่าวที่น่าสนใจ

 

 

 

เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ศูนย์บัญชาการการแพร่ระบาดกลาง (CECC) ของไต้หวัน ประกาศ เพิ่มขีดจำกัดจำนวนผู้เดินทางเข้าเพิ่มขึ้นจากเดิม 150,000 คน/สัปดาห์ เป็น 200,000 คน/สัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคมเป็นต้นไป เพื่อรองรับปริมาณนักท่องเที่ยวที่คาดว่าจะเพิ่มมากขึ้นในช่วงฤดูหนาว

 

 

 

เที่ยว ไต้หวัน 2022, เที่ยว ไต้หวัน, เที่ยว ไต้หวัน 2565, ไต้หวันเปิดประเทศ, ฤดูหนาว, วันคริสต์มาส, ปีใหม่, ตรุษจีน

 

 

Victor Wang (王必勝) รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุขและสวัสดิการของไต้หวัน เผยว่า “ตั้งแต่รัฐบาลประกาศยกเลิกข้อกำหนดการกักตัวสำหรับผู้เดินทางเข้า อัตรานักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าประเทศก็เพิ่มขึ้นถึง 12% เป็น 92,000 คน ในขณะที่จำนวนผู้เดินทางออกนอกประเทศเพิ่มขึ้น 13% เป็น 78,000 คน เมื่อพิจารณาถึงวันหยุดคริสต์มาส วันปีใหม่ และตรุษจีนกำลังจะมาถึงในเร็ว ๆ นี้ คาดว่า มาตรการนี้จะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวมากขึ้น ดังนั้น เราจึงตัดสินใจที่จะเพิ่มจำนวนผู้โดยสารขาเข้าระหว่างประเทศที่อนุญาตในแต่ละสัปดาห์”

 

 

 

ในขณะที่โฆษก เผยว่า ทางการได้ใช้มาตรการกักกันผู้ป่วยโควิด-19 ลดลงจาก 7 วันเป็น 5 วัน และความต้องการวัคซีนฉีดเข็ม 3 สำหรับแรงงานที่มีความเสี่ยงสูงหลายแห่งก็ถูกยกเลิกแล้วเช่นกัน

 

 

 

เที่ยว ไต้หวัน 2022, เที่ยว ไต้หวัน, เที่ยว ไต้หวัน 2565, ไต้หวันเปิดประเทศ, ฤดูหนาว, วันคริสต์มาส, ปีใหม่, ตรุษจีน

 

 

 

 

 

 

 

ปัจจุบัน ไต้หวัน ประกาศใช้นโยบายที่เรียกว่า 5+n ผู้ที่ติดเชื้อโควิด-19 จะต้องกักตัวเป็นเวลา 5 วัน หากผลตรวจออกมาเป็น จึงจะสามารถออกมาทำกิจกรรมได้ตามปกติ แต่ถ้ามีผลตรวจเป็นบวก ไม่จำเป็นต้องกักตัว แต่ต้องปฏิบัติตามกฎการจัดการสุขภาพตนเองจนกว่าจะมีผลเป็นลบภายใน 7 วัน

 

 

 

เที่ยว ไต้หวัน 2022, เที่ยว ไต้หวัน, เที่ยว ไต้หวัน 2565, ไต้หวันเปิดประเทศ, ฤดูหนาว, วันคริสต์มาส, ปีใหม่, ตรุษจีน

 

 

 

อย่างไรก็ตาม อัตราผู้ติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายนที่ผ่านมา อยู่ที่ 16,619 ราย ซึ่งรวมถึงชาวต่างชาติ 41 ราย และผู้เสียชีวิต 40 ราย นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ CECC ยังกล่าวว่า พวกเขาคาดว่าจะเยกเลิกสวมหน้ากากกลางแจ้งในปลายเดือนนี้ โดยเริ่มจากพื้นที่กลางแจ้งก่อน

 

 

 

ข้อมูล : taipeitimes

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ระยอง ชาวบ้านร้องเรียนไฟทางหายปริศนา นายกตำบลบ้านฉาง ลงพื้นที่ทันที
"พีระพันธุ์" นำ "รทสช." ทำบุญครบรอบพรรค 3 ปี ย้ำไม่เคยลืมเจตนารมณ์ มุ่งมั่นทำงานตามแนวทาง “รื้อ-ลด-ปลด-สร้าง” ยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชน
TOP NEWS จัดสัมมนาผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOP NEWS ทั่วไทยภาคตะวันออก เสริมความรู้การรายงานข่าวในยุคดิจิตอล ก้าวสู่ปีที่ 5 อย่างมืออาชีพ
จนท.บุกจับ "สายลับเขมร" เข้ามาสอดแนมในไทย ส่งข้อมูลข่าวสารทางทหารกลับประเทศ ได้ค่าจ้างวันละ 162 บาท
ฉลามเปิดศึกปลากระเบนที่ชายหาดสหรัฐ
"กองทัพไทย" อัปเดตภาพ ทำลายบันได กระเช้า กัมพูชาใช้ขึ้นภูมะเขือ ยันคุมตัว 18 ทหารเขมร ภายใต้อนุสัญญาเจนีว่า ปล่อยตัวกลับเมื่อการรบจบเท่านั้น

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​