นายก อบจ.สุราษฎร์ มอบเงินส่วนตัว 1 ล้านบาทให้น้องเทนนิสเทควันโดเหรียญทองโอลิมปิค

นายก อบจ.สุราษฎร์ มอบเงินส่วนตัว 1 ล้านบาทให้น้องเทนนิสเทควันโดเหรียญทองโอลิมปิค

นายก อบจ.สุราษฎร์ มอบเงินส่วนตัว 1 ล้านบาทให้น้องเทนนิสเทควันโดเหรียญทองโอลิมปิค

วันที่ 25 ก.ค.64 นายพงษ์ศักดิ์ จ่าแก้ว นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานี ประกาศเตรียมมอบเงินส่วนตัวจำนวน 1 ล้านบาท เพื่อเตรียมมอบเป็นเงินอัดฉีดให้กับน้องเทนนิส หรือ น.ส.พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักเทควันโดสาววัย 23 ปีทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิค 2020 ซึ่งถือว่าเป็นเหรียญทองเหรียญแรกของพี่น้องชาวไทยในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิค “โตเกียวเกมส์ 2020”ที่จัดขึ้นในประเทศญี่ปุ่น

S 3367135

นายพงษ์ศักดิ์ กล่วว่า ที่ผ่านมาได้ติดตามการแข่งขันของน้องเทนนิสมาตลอด โดยเฉพาะในคืนวันที่แข่งขันคู่ชิงชนะเลิศกับคู่แข่งสาวคือ น.ส.เอเดียนนา เซเรโซ อิเกลเซียสวัย 17 ปี ชาวสเปน จนสามารถคว้าชัยชนะมาครอง ส่วนตัวได้ตั้งใจไว้ตั้งแต่เริ่มที่จะเตรียมเงินส่วนตัวจำนวน 1 ล้านบาทเพื่อมอบให้กับน้อเทนนิส ฮีโร่สาวชาวไทย เป็นคนจังหวัดสุราษฎร์ธานี และเป็นเหรียญทองแรกของชาวไทย ที่สามารถสร้างรอยยิ้ม และความสุขให้กับชาวไทยในช่วงวิกฤต โควิด19 ซึ่งในวันพรุ่งนี้ คือวันที่ 26 ก.ค.ตนเองก็จะเดินทาง ไปจังหวัดภูเก็ตเพื่อไปต้อนรับการกลับมาประเทศไทยที่สนามบินนานาชาติภูเก็ตด้วย ทั้งนี้หลังจากที่น้องเทนนิสกลับมาถึงประเทศไทยแล้ว ต้องกักตัวเป็นเวลา 14 วัน จึงจะสามารถเดินทางกลับมาบ้านเกิดที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีได้ จึงตั้งใจที่จะนำเงินส่วนตัวมามอบให้กับน้องเทนนิสที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี เพราะถึงว่าส่วนหนึ่งเป็นตัวแทนของชาวจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ได้ไปสร้างชื่อเสียงในระดับโลก และเป็นแบบอย่างให้กับเยาวชนชาวจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้เป็นแบบอย่างที่ดีและเพื่อเป็นการสร้างแรงบันดาลในในเรื่องกีฬาทุกชนิด ซึ่งจะทำให้คนรู้จักจังหวัดสุราษฎร์ธานีมากขึ้น

S 4251670

ทั้งนี้นอกจากน้องเทนนิสแล้วถ้าหากว่ามีนักกีฬาชาวจังหวัดสุราษฎร์ธานีคนอื่นๆที่สามารถคว้าเหรียญทองมาครองได้ตนเองก็เตรียมที่จะมอบเงินรางวัลอัดฉีดให้กับทุกคนด้วย และอยากเชิญชวนนักธุรกิจช่าวสุราษฎร์ธานีที่พอมีฐานะร่วมกันส่งเสริม และให้กำลังใจน้องเทนนิสร่วมกันก็จะเป็นกำลังใจที่ดีอีกด้วย ในส่วนของการส่งเสริมเรื่องของการกีฬานั้นตนเองในฐานะนายก อบจ.สุราษฎร์ธานี มีโครงการที่จะจัดสร้างศูนย์กีฬา ในพื้นที่อำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งได้วางแผนจัดเตรียมที่จะสร้าง ในเป็นศูนย์กีฬาที่มีมาตราฐาน ที่จะสร้างนักกีฬาไปสู่การแข่งขันในระดับโลกต่อไป

S 3367142

สันทัด เจ็ดเสมียนใหม่ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.สุราษฎร์ธานี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก