จีนเตรียมพร้อมรับไต้ฝุ่นอินฟาจ่อถล่มเซี่ยงไฮ้

จีนเตรียมพร้อมรับไต้ฝุ่นอินฟาจ่อถล่มเซี่ยงไฮ้

จีนสั่งระงับการจราจรทางบก ทางเรือและทางอากาศ ที่นครเซี่ยงไฮ้ เตรียมพร้อมรับไต้ฝุ่นอินฟาที่จ่อถล่มชายฝั่งตะวันออกในค่ำวันนี้

AFP รายงานว่าอิทธิพลของไต้ฝุ่นอินฟาได้ทำให้เกิดฝนตกหนักและลมพัดแรงที่นครเซี่ยงไฮ้ เมืองใหญ่ที่สุดและศูนย์กลางเศรษฐกิจสำคัญ ทางชายฝั่งตะวันออกของจีนตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ขณะที่กรมอุตุนิยมวิทยาจีนเตือนให้ประชาชนเตรียมพร้อมรับมือกับไต้ฝุ่นอินฟาที่คาดว่าจะพัดขึ้นฝั่งที่เมืองหนานโป เมืองท่าสำคัญทางชายฝั่งตะวันออกของจีนประมาณบ่ายหรือค่ำวันนี้

คำเตือนดังกล่าวส่งผลให้ทางการจีนสั่งระงับเที่ยวบินเข้าออก รวมทั้งการจราจรทางเรือและรถไฟทั้งหมดหลายสิบเที่ยวบิน ทั้งที่นครเซี่ยงไฮ้และหนานโป เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น นอกจากนี้ก็สั่งปิดสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ รวมทั้งดิสนี่ย์แลนด์ เซี่ยงไฮ้ พร้อมประกาศเตือนประชาชนให้หลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมนอกบ้าน

กรมอุตุนิยมวิทยาจีนยังเตือนว่าหลังจากพัดขึ้นฝั่งที่หนานโป ไต้ฝุ่นอินฟาจะลดกำลังแรงลง แต่อิทธิพลของพายุจะยังคงอยู่ และจะทำให้เกิดฝนตกต่อเนื่องอีกหลายวันในพื้นที่ตะวันออกของจีน และพื้นที่ตอนกลาง รวมทั้งมณฑลเหอหนานที่เพิ่งถูกฝนถล่มอย่างหนักติดต่อกันทำให้เกิดน้ำท่วมครั้งใหญ่ มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 58 คนเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาด้วย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก