อินเดียอ่วม! มุมไบเผชิญน้ำท่วมครั้งรุนแรงสุดในรอบ 40 ปี

อินเดียอ่วม! มุมไบเผชิญน้ำท่วมครั้งรุนแรงสุดในรอบ 40 ปี

อินเดียเผชิญอุทักภัยครั้งร้ายแรงในหลายพื้นที่ โดยรัฐมหาราชย์ได้รับผลกระทบหนักที่สุด เป็นผลมาจากพายุมรสุม ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 125 คน

สำนักข่าวรอยเตอร์และ AFP รายงานว่า เมื่อวานนี้ (24 ก.ค.) รัฐมหาราชย์ ซึ่งเป็นรัฐใหญ่ทางตะวันตกของอินเดีย และเป็นสถานที่ตั้งของเมืองมุมไบ เมืองเศรษฐกิจสำคัญที่สุดของประเทศ กำลังเผชิญกับฝนที่ตกหนัก ซึ่งปริมาณน้ำฝนในเดือนกรกฎาคมถือว่ามากที่สุดในรอบ 4 ทศวรรษ ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและดินถล่มเป็นวงกว้าง เฉพาะที่เมืองตาลิเย ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองมุมไบ นอกจากนี้ยังมีรายงานโคลนถล่มทับบ้านเรือนจมหายเกือบทั้งหมู่บ้าน ทำให้มีผู้เสียชีวิตจากอุทกภัยที่เมืองนี้อย่างน้อย 42 รายแล้ว และยังมีผู้สูญหายอีกประมาณ 40 คนหลังเหตุการณ์โคลนถล่ม ขณะที่บ้านเรือนเสียหายกว่า 1 พันหลัง

เจ้าหน้าที่ยังคงเดินหน้าค้นหาผู้สูญหายจากเหตุดินถล่มและน้ำท่วมในพื้นที่อีกอย่างน้อย 4 แห่งของรัฐมหาราชย์ ส่วนจำนวนผู้เสียชีวิตในภาพรวม ร่วมกับอุทกภัยในอีกหลายรัฐของประเทศ เพิ่มเป็นอย่างน้อย 125 รายแล้ว

ขณะเดียวกัน ทางการรัฐมหาราชย์อพยพประชาชนในพื้นที่เสี่ยงประมาณ 90,000 คน และเปิดประตูระบายน้ำจากเขื่อนหลายแห่ง โดยพื้นที่ชายฝั่งทางตะวันตกของอินเดียเผชิญกับฝนตกหนักที่สุด มีปริมาณน้ำในสะสม 594 มิลลิเมตรในรอบไม่กี่วันที่ผ่านมา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก