วิกฤติหนัก บาหลีที่อินโดนีเซียขาดแคลนออกซิเจนรุนแรง

วิกฤติหนัก บาหลีที่อินโดนีเซียขาดแคลนออกซิเจนรุนแรง

เกาะบาหลี สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของอินโดนีเซียกำลังเผชิญกับการวิกฤติออกซิเจนอย่างรุนแรง หลังจำนวนผู้ติดเชื้อโควิดพุ่งสูงขึ้นต่อเนื่อง

CNA รายงานเมื่อวานนี้ (24 กค) โดยอ้างคำให้สัมภาษณ์ของผู้อำนวยการสำนักงานสาธารณสุขที่บาหลีกล่าวว่าโรงพยาบาลที่เกาะบาหลีกำลังเผชิญกับวิกฤติการขาดแคลนออกซิเจน โดยเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาความต้องการออกซิเจนของผู้ป่วยโควิดเพิ่มขึ้นถึง 113.3 ตัน แต่โรงพยาบาลมีให้ได้แค่ 40.5 ตัน ปัญหาการขาดแคนออกซิเจนที่บาหลีเริ่มขึ้นตั้งแต่ 14 กรกฎาคม จากนั้นก็รุนแรงขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มสูงขึ้น

บาหลีเป็น 1 ใน 15 จังหวัดที่อยู่ภายใต้มาตรการล็อคดาวน์ซึ่งกำลังจะสิ้นสุดลงในวันนี้ และรัฐบาลอินโดนีเซียกำลังคิดหนักว่าจะขยายมาตรการล็อคดาวน์ออกไปอีกหรือไม่ หลังจากก่อนหน้านี้ประธานาธิบดีโจโค วิโดโดกล่าวว่ามีความเป็นไปได้ที่จะยุติมาตรการล็อคดาวน์หากแนวโน้มผู้ติดเชื้อลดลง แต่ถูก WHO เตือนว่าอินโดนีเซียไม่ควรยุติล็อคดาวน์เร็วเกินไป แต่ควรยกระดับให้เข้มข้นขึ้น หลังจากข้อมูลเผยว่าอินโดนีเซีนมีอัตราการเสียชีวิตจากโควิดสูงกว่าอัตราเฉลี่ยทั่วโลกถึง 3 เท่า และเกรงว่าหากปลดล็อค จำนวนผู้ติดเชื้ออาจพุ่งสูงยิ่งขึ้น ท่ามกลางความวิตกของผู้เชี่ยวชาญทั่วโลกที่กลัวว่าอินโดนีเซียอาจพัฒนาโควิดกลายพันธุ์ตัวใหม่ที่รุนแรงกว่าเดิมเหมือนกรณีสายพันธุ์เดลต้าที่อินเดีย

อินโดนีเซียมีผู้ติดเชื้อสะสมกว่า 3 ล้านคน เสียชีวิต 8 หมื่น 598 คน และยังไม่มีทีท่าจะชลอตัวลง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก