โปรดเกล้าฯ 3 ผู้พิพากษา พ้นจากตำแหน่ง

โปรดเกล้าฯ 3 ผู้พิพากษา พ้นจากตำแหน่ง

วันที่ 10 พฤศจิกายน 2565 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรีเรื่อง ให้ข้าราชการตุลาการพ้นจากตำแหน่ง ด้วยสำนักงานศาลยุติธรรมได้มีคำสั่งให้ข้าราชการตุลาการพ้นจากราชการและพ้นจากตำแหน่งตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2565 เนื่องจากคณะกรรมการตุลาการศาลยุติธรรม ในการประชุมครั้งที่ 13/2565 เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2565 ครั้งที่ 14/2565 เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2565และครั้งที่ 17/2565 เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2565 ได้พิจารณาการแต่งตั้งข้าราชการตุลาการซึ่งมีอายุครบหกสิบห้าปีบริบูรณ์ในปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 ให้ดำรงตำแหน่งผู้พิพากษาอาวุโสและที่ประชุมมีมติเห็นว่าไม่เหมาะสมและไม่เห็นชอบให้ดำรงตำแหน่งผู้พิพากษาอาวุโส จำนวน 3 ราย ดังนี้

 

ข่าวที่น่าสนใจ

1. นายวิชิต ลีธรรมชโย พ้นจากตำแหน่ง ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะในศาลฎีกา

2. นายสุพิศ ประณีตพลกรัง พ้นจากตำแหน่ง ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะในศาลฎีกา

3. นายจรัญ เนาวพนานนท์ พ้นจากตำแหน่ง ผู้พิพากษาศาลฎีกา

และสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรีได้นำความกราบบังคมทูลพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้พ้นจากตำแหน่งแล้ว

บัดนี้ ได้มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ข้าราชการตุลาการ ทั้ง 3 รายพ้นจากตำแหน่งดังกล่าว ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2565

 

ประกาศ ณ วันที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565

ผู้รับสนองพระบรมราชโองการ

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา

นายกรัฐมนตรี

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“อดีตรองมทภ.2” มั่นใจทุ่นระเบิดเขมร ทำร้ายทหารไทย เพิ่งถูกนำวางใหม่ ลั่นไทยต้องพร้อมแฉความจริงให้คนทั้งโลกรู้
"เอกสิทธิ์" นำ "สภาองค์การนายจ้างฯ" พบ รมว.แรงงาน พร้อมหนุน รัฐบาลอัพสกิล-รีสกิลแรงงาน ตอบโจทย์ตลาด
ตร.บุกรวบสมุน "พันศักดิ์" ทีมอุ้มสังหารโหด "เสี่ยอ้วน โรงเกลือ"
สุดยิ่งใหญ่ "หนองบัวลำภู" จัดงาน "เปิดบ้าน-เปิดเมือง-เกษตรแฟร์-ของดีเมืองลุ่มภู’"
"กรมส่งเสริมสหกรณ์" ยกขบวนสินค้า GI คุณภาพ ของดี ของอร่อย ผลผลิตจากสถาบันเกษตรกรทั่วประเทศ ชวนช็อป งาน "GI fresh 2 you สินค้า GI สดใหม่ ใส่ใจคุณภาพ"
"ชาญชัย" เผยพิรุธแพทย์ชั้น 14 อ้างใบเสร็จไม่มีชื่อยาเพราะซื้อข้างนอก "หมอวรงค์" ชี้อาการป่วยไม่ตรงรักษา น่าสงสัยใครแจ้งส่งรพ.ตร. ดีขึ้นไม่กลับคุก

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​