“ดอยอินทนนท์” เย็นยะเยือก เหลือ 3 องศา เหมยขาบโผล่ชัด

ดอยอินทนนท์หนาวจัดเหลือ 3 องศา อุณหภูมิต่ำสุดในฤดูหนาวปีนี้ เหมยขาบโผล่ชัดกว่าทุกครั้ง

(10 พฤศจิกายน 65) สภาพอากาศที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ในเช้าวันนี้หนาวจัด อุณหภูมิต่ำลงเหลือเพียง 3 องศาเซลเซียส ซึ่งถือว่าต่ำสุดครั้งแรกในรอบของฤดูหนาวปีนี้ ขณะที่เกิดปรากฏการณ์น้ำค้างแข็ง หรือเหมยขาบเป็นครั้งที่สามแล้ว ซึ่งครั้งนี้เป็นการเกิดน้ำค้างแข็งบนยอดหญ้าที่ปรากฎเด่นชัดกว่าสองครั้งก่อนหน้านี้ โดยพบเหมยขาบ บริเวณ หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ที่ยอดดอย และ บริเวณ กม. 43-44

ข่าวที่น่าสนใจ

สำหรับสถิติการเกิดเหมยขาบ 3 ครั้ง ในปีนี้ต่อเนื่องกันมาถึงสามครั้ง ตั้งแต่ครั้งแรก วันที่ 7 พฤศจิกายน 65 อุณหภูมิต่ำสุด 4 องศาเซลเซียส ครั้งที่ 2 วันที่ 8 พฤศจิกายน 65 อุณหภูมิต่ำสุด 6 องศาเซลเซียส และวันนี้เป็นครั้งที่ 3 ซึ่งนักท่องเที่ยวที่ไปเยือนต่างตื่นเช้าไปสัมผัสบรรยากาศอย่างใกล้ชิด และตื่นเต้นกับปรากฏการณ์ดังกล่าว

 

ส่วนที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน กม. 45 ก็ยังคงเป็นจุดเช็คอินของบรรดาคนรักธรรมชาติ และชอบถ่ายภาพ ที่เดินทางไปชมแสงแรกของวันกันที่บริเวณนี้ สำหรับช่วงสายๆ หลายคนมีแผนจะเดินทางเข้าไปท่องเที่ยวบริเวณเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน เพื่อเดินป่าเรียนรู้สัมผัสธรรมชาติ และบรรยากาศแบบวิวสวยแบบอันซีนเมื่อไปถึงจุดหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

จำใจขาย !คุณยายพยุงวัย 90 นำทองไปขายแล้ว วอนหน่วยงานรัฐมารับตัวไปอยู่บ้านพักคนชรา
ผบช.ภ.3 นำทีมขับเคลื่อนสหกรณ์ตำรวจโคราช—เงินหมุนเวียนพุ่งเกือบ 2,000 ล้าน กำไรทะลุ 200 ล้าน หนุนสวัสดิการตำรวจมั่นคง
มูลนิธิบุญรอด–เอกพจน์ วานิช มอบทุนปีที่ 29
“นฤมล” เปิดงานวัน “ทวี บุณยเกตุ” รำลึกคุณูปการผู้วางรากฐานคุรุสภา ย้ำคนดีไม่มีวันตาย พร้อมมอบทุนการศึกษาสานต่อเจตนารมณ์ สร้างครูคุณภาพ
ชาวสุราษฎร์ 7 ชีวิต เดินเท้า 250 กิโลเมตร เข้าสู่ประจวบฯ ถวายความจงรักภักดีแด่สมเด็จพระพันปีหลวง
ยังไม่มีคำสั่งหน่วยเหนือ "ทหารกัมพูชา" แก้ตัวหน้าตาเฉย เมินเริ่มเก็บกู้ทุ่นระเบิดชายแดน มีแต่ทหารไทยทำฝ่ายเดียว

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​