“ดอน” ยัน “ไบเดน” ส่งรอง ปธน.มาเอเปคแทน “ปูติน” ยังรอคำตอบ

“ดอน” ยัน “ไบเดน” ส่งรอง ปธน.มาเอเปคแทน “ปูติน” ยังรอคำตอบ

วันที่ 4 พ.ย.65. นายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรี กล่าวก่อนเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการรับผิดชอบในการต้อนรับบุคคลสำคัญที่เดินทางมาเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ในฐานะแขกของรัฐบาล (Official Visit) ผ่านระบบวีดิโอคอนเฟอร์เรนท์ ว่า การประชุมในวันนี้จะเป็นการเตรียมความพร้อมต่างๆ

ข่าวที่น่าสนใจ

ซึ่งรัฐบาลมีแขกที่เชิญมาพิเศษ คือ กัมพูชา ในฐานะประธานอาเซียน นายเอมมานูเอล มาครง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส และเจ้าชายมุฮัมมัด บิน ซัลมาน บิน อับดุลอะซีซ อัลซะอูด มกุฎราชกุมาร และนายกรัฐมนตรี ซาอุดีอาระเบีย

ส่วนนายวลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย จะเดินทางมาหรือไม่ นายดอน กล่าวว่า ยังจะต้องรอคำตอบอย่างเป็นทางการต่อไป จนกว่าจะถึงวันที่มี การประชุม ว่าจะเดินทางมาด้วยตัวเองหรือจะส่งตัวแทนมา

นายดอน กล่าวว่า ขณะที่ประเทศสมาชิกเขตเศรษฐกิจเอเปค จะเดินทางเข้าร่วมประชุมทั้งหมด ซึ่งมีทั้งระดับประมุขของประเทศ ผู้นำและผู้แทน ขณะเดียวกันยอมรับว่านายโจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา จะเดินทางเข้าร่วมการประชุมสุดยอดอาเซียน ที่กัมพูชา แต่ไม่ได้เดินทางมาร่วมประชุมเอเปคที่ไทย โดยส่ง นางคาเมลา แฮร์ริส รองประธานาธิบดีสหรัฐฯ เดินทางมาเป็นตัวแทนเข้าร่วมประชุม เนื่องจาก นาย โจ ไบเดน ติดภารกิจร่วมงานแต่งงานของคนในครอบครัว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

รองปลัดกระทรวงกลาโหม เป็นผู้แทนปลัดกระทรวงกลาโหม เดินทางเป็นประธาน วันสถาปนาศูนย์อำนวยการสร้างอาวุธ ศูนย์การอุตสาหกรรมป้องกันประเทศ และพลังงานทหาร ครบรอบ 46 ปี ณ ค่ายจิรวิชิตสงคราม จ.ลพบุรี
“คุณหญิงกัลยา” ลาออกสมาชิกปชป. โพสต์ย้ำตั้งใจจะอุทิศเวลา ความรู้ มุ่งพัฒนาการศึกษาไทย
มรภ.กาญจนบุรี ร่วมกิจกรรม "ปลูกป่า ปล่อยปลา รักษ์สิ่งแวดล้อม" ขับเคลื่อนงานด้าน CSR/USR
เริ่มแล้ว กองทัพไทย ยกระดับความมั่นคง ปักเสา CCTV ต้นแรก รั้วอิเล็กทรอนิกส์ ชายแดนไทย-กัมพูชา ฝั่งอรัญประเทศ
เครือจุฬารัตน์เดินหน้าสร้างอนาคตสุขภาพยั่งยืน มอบเครื่องมือแพทย์ 65 ล้านบาท
นอภ.ชะอำ มอบบัตรประชาชนให้ ยายวัย 73 และลูกชายวัย 43ปี ที่ไม่เคยมีบัตรประชาชนนาน 73ปี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​