“หมอทวีทรัพย์” คาด ยอดเสียชีวิต กทม. สัปดาห์ เหลือไม่เกิน 100 ราย

“หมอทวีทรัพย์” คาด ยอดเสียชีวิต กทม. สัปดาห์ เหลือไม่เกิน 100 ราย

กรมควบคุมโรค ระบุ กทม. ตัวเลขผู้ติดเชื้อเริ่มชะลอตัว ส่วนมากเพิ่มขึ้นในต่างจังหวัดแทน เชื่อภายในสัปดาห์หน้า ยอดผู้เสียชีวิตไม่ถึง 100 คน

นพ.ทวีทรัพย์ ศิรประภาศิริ ผู้ทรงคุณวุฒิ กรมควบคุมโรค แถลงรายงานสถานการณ์วัคซีนป้องกันโควิด-19 ในประเทศไทยว่า สำหรับแนวโน้มสถานการณ์ในประเทศไทยสัปดาห์นี้ มีรายงานผู้ติดเชื้อรายวันเป็นหลักหมื่นรายตลอดทั้งสัปดาห์ ล่าสุดวันนี้ติดเชื้อ 14,575 ราย เสียชีวิตรายใหม่ 114 ราย เป็นการระบาดในวงกว้าง แต่ถ้าดูแนวโน้มการติดเชื้อระดับประเทศ จะเห็นได้ว่า รายงานติดเชื้อรายใหม่อยู่ในลักษณะขาขึ้นสูงมากเพิ่มเป็น 2 – 3 เท่าในทุกสัปดาห์

 

ขณะเดียวกัน หากแยกเป็นรายพื้นที่พบว่า การติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นตอนนี้พบมากที่ต่างจังหวัด ส่วนกรุงเทพและปริมณฑล แนวโน้มติดเชื้อรายใหม่ไม่ได้เพิ่มสูงเหมือนสัปดาห์ที่ผ่านมา มีแนวโน้มสูงแต่เริ่มชะลอตัว เป็นผลจากมาตรการที่เราพยายามช่วยกัน ซึ่งช่วยชะลอการติดเชื้อต่าง ๆ ลงมาได้มากขึ้น

 

นพ.ทวีทรัพย์ เปิดเผยอีกว่า การเสียชีวิต 114 ราย ครึ่งหนึ่งอยู่ที่กรุงเทพฯ อีกส่วนหนึ่งเกิดขึ้นจังหวัดรอบปริมณฑล ซึ่งเป็นพื้นที่สีแดงเข้ม แนวโน้มจำนวนการเสียชีวิตในประเทศไทยช่วง 1 เดือนย้อนหลัง มีการเสียชีวิตต่ำกว่า 50 รายต่อวัน แต่ขณะนี้ตัวเลขอยู่ที่ประมาณ 100 รายต่อวัน เนื่องจากจำนวนผู้ติดเชื้อสูงขึ้น เมื่อสัดส่วนผู้ติดเชื้อมากขึ้น จะมีบางส่วนมีอาการรุนแรง ทำให้จำนวนการเสียชีวิต ในขณะนี้เป็นแนวโน้มขาขึ้นในแต่ละสัปดาห์

 

อย่างไรก็ตาม ช่วง 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา ข้อมูลในกรุงเทพฯ การติดเชื้อเริ่มชะลอตัว แนวโน้มผู้เสียชีวิตเชื่อว่าสัปดาห์ถัดมาไม่น่าจะสูงไปกว่า 100 ราย

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก