ระยองวิกฤตหนัก พบยอดผู้ติดเชื้อโควิด นิวไฮ 516 ราย

ระยองวิกฤตหนัก พบยอดผู้ติดเชื้อโควิด นิวไฮ 516 ราย

ระยอง พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สูงต่อเนื่อง วันนี้พบรายใหม่อีก 516 ราย ทำให้มียอดผู้ติดเชื้อสะสมสูง 4,544 ราย เทศบาลนครระยองซื้อชุดตรวจบริการตรวจหาเชื้อโควิด-19ประชาชนทุกวันขณะที่เทศบาลบ้านฉางตั้งโต๊ะทำงานในลานจอดรถแทนการนั่งในห้องแอร์

วันที่ 23 ก.ค. 2564 ศูนย์ปฏิบัติการฯโควิด-19 ระยอง โดยนายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ของจังหวัดระยองว่า วันนี้ยังคงพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สูงต่อเนื่อง โดยพบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มอีก 516 ราย ยอดเสียชีวิตสะสม 17 ราย ผู้ป่วยสะสมตั้งแต่วันที่ 8 เม.ย.- 23 ก.ค.64 จำนวน 4,544 ราย รักษาหายแล้ว 2,291 ราย กำลังอยู่ระหว่างรักษา 2,236 ราย มีการค้นหาเชิงรุก 93,885 ราย มีกลุ่มที่ได้รับการกักตัวใน LQ และ HQ จำนวน 832 ราย และกักตัวที่บ้าน 2,416 ราย โดยพบผู้ติดเชื้อใน 8 อำเภอของจังหวัดระยอง อยู่ใน อ.ปลวกแดง 165 ราย อ.แกลง 140 ราย อ.เมืองระยอง 65 ราย อ.นิคมพัฒนา 55 ราย อ.บ้านฉาง 36 ราย อ.บ้านค่าย 6 ราย อ.วังจันทร์ และ อ.เขาชะเมา อำเภอละ 2 ราย และต่างจังหวัดเข้ามารักษาตัว 45 ราย

 

จากยอดการติดเชื้อที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เทศบาลนครระยอง ได้ตั้งจุดตรวจหาเชื้อโควิด-19 บริเวณด้านหลังคลินิกอบอุ่น บริการให้กับประชาชนในเขตเทศบาลนคระยอง โดยสั่งซื้อชุดตรวจ rapid test มาคอยบริการเพื่อตรวจหาเชื้อและเป็นการคัดกรองกลุ่มเสี่ยงซึ่งจะมีการตรวจให้ทุกวัน

 

นายภูษิต ไชยฉ่ำ ที่ปรึกษานายกเทศมนตรีนครระยอง กล่าวว่า หนึ่งในยุทธศาสตร์ที่ทำ คือ ต้องปกป้องบ้านตัวเองก่อน พนักงานของเทศบาลนครระยองทั้งหมดที่มีอยู่ประมาณ 1,400 กว่าคน ก่อนหน้าที่เราจะทำการตรวจประชาชน เราตรวจพนักงานในบ้านเราไปแล้วประมาณ 300 กว่าคน แล้วผลออกมาเป็นที่น่าพอใจ ปลอดภัยสำหรับพนักงานเทศบาล พอเราทำความสะอาดหลังบ้านของเราเรียบร้อย เราก็ออกมาหน้าบ้าน  โดยนำชุดตรวจ rapid test มาเปิด ให้กับผู้ที่มีความกังวลว่าจะติดเชื้อในเขตเทศบาลนครระยอง ซึ่งตอนนี้หน้าที่สำคัญที่สุดก็คือ พยายามแยกผู้ติดเชื้อออกจาก กลุ่มคนปกติที่ไม่ติดเชื้อ เพื่อที่จะป้องกัน เด็กและคนชรารวมทั้งคนอื่นๆ ที่อยู่ภายในบ้าน จะต้องแยกออกมาให้ได้

 

ขณะที่บริเวณลานจอดรถเทศบาลเมืองบ้านฉาง อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง บรรยากาศการทำงานของผู้บริหารเทศบาลเป็นที่แปลกใจกับชาวบ้านที่มาติดต่อราชการเพราะได้ย้ายโต๊ะทำงานของผู้บริหารออกมาตั้งและนั่งทำงานในอาคารจอดรถ

 

ดร.อติเทพ จริยเวชช์วัฒนา นายกเทศบาลเมืองบ้านฉาง กล่าวว่า  ได้นำคณะผู้บริหารตั้งโต๊ะทำงานภายในลานจอดรถ  แทนห้องทำงาน ทั้งนี้เพื่อบริการประชาชน และลดความแออัดโดยประชาชนไม่ต้องเข้าไปในสำนักงาน ลดความเสี่ยงของการติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งก่อนนหน้านี้ ได้ให้พนักงานทำงานที่บ้าน WORK FROM HOME ส่วนผู้บริหารฯ ต้องหมุนเวียนกันคอยรับบริการประชาชนทุกวัน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก