ศูนย์ฝึกยุทธวิธีตำรวจกลาง หนองสาหร่าย มอบ 2 อาคารเรียน ตั้งเป็น รพ.สนามแห่งที่ 2

ศูนย์ฝึกยุทธวิธีตำรวจกลาง หนองสาหร่าย มอบ 2 อาคารเรียน ตั้งเป็น รพ.สนามแห่งที่ 2

ศูนย์ฝึกยุทธวิธีตำรวจกลาง หนองสาหร่าย มอบ 2 อาคารเรียน ให้อำเภอปากช่อง จัดตั้งเป็นโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2 รองรับผู้ติดเชื้อโรคโควิด 19 ที่มีอาการดีขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา พลตำรวจตรี ศักดิ์ระพี เพรียวพานิช ผู้บังคับการศูนย์ฝึกยุทธวิธีตำรวจกลาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้เปิดเผยว่า ทางอำเภอปากช่อง โดยคณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอำเภอปากช่อง นายกเทศมนตรีเมืองปากช่อง ปลัดอำเภอปากช่อง และสาธารณสุข ฝ่ายปกครอง ได้เข้ามาสำรวจสถานที่จัดตั้ง Community Isolation เตรียมสถานที่จัดตั้งโรงพยาบาลสนาม ณ ศูนย์ฝึกยุทธวิธีตำรวจกลาง โดยจะเตรียมโรงพยาบาลสนามไว้ 2 แห่ง เพื่อรองรับผู้ติดเชื้อโรคโควิด 19 ที่มีอาการดีขึ้น

JSoJkRjM f1

rj0E7B6X f2

zfHGLCWD f3

พลตำรวจตรี ศักดิ์ระพี เพรียวพานิช ผู้บังคับการศูนย์ฝึกยุทธวิธีตำรวจกลาง เปิดเผยว่า ทางศูนย์ฝึกยุทธวิธีตำรวจกลาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีที่ตั้งอยู่ในพื้นที่อำเภอปากช่อง และทราบข่าวว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิดในพื้นที่ปากช่องค่อนข้างจะวิกฤติ ทางทีมงานมีความตั้งใจจะช่วยวิกฤติครั้งนี้ของชาวปากช่อง ยินดีมอบอาคารเรียน 2 อาคาร สามารถบรรจุคนได้ประมาณ 160 คน เพื่อให้ใช้เป็นโรงพยาบาลสนาม

f8

Y1qiVcq4 f4

l3dpT2G6 f5 1

โดยผู้บังคับการศูนย์ฝึกยุทธวิธีตำรวจกลาง กล่าวอีกว่า ตำรวจศูนย์ฝึกยุทธวิธีตำรวจกลาง ได้มาอาศัยอยู่ในพื้นที่อำเภอปากช่อง และมองเห็นความทุกข์ยากลำบากของประชาชน รู้สึกท้อแท้และห่วงใย จึงคิดว่าจะทำอย่างไรให้มีส่วนร่วมบ้างกับชาวปากช่อง ได้ต่อลมหายใจ และเป็นกำลังใจ ยินดีและเต็มใจที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือประชาชนในครั้งนี้เป็นอย่างยิ่ง

efZN7kmN f6

CljpYIrC f7

f9

 

เรียบเรียง / ชูชัย ดำรงสันติสุข ศูนย์ข่าวภูมิภาค TOP NEWS ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก