สิระเตรียมชงถอดสนธิญา พ้นที่ปรึกษากมธ.กม.

สิระเตรียมชงถอดสนธิญา พ้นที่ปรึกษากมธ.กม.

รัฐสภา 23 ก.ค.- “สิระ” เตรียมชงถอด “สนธิญา” พ้น ที่ปรึกษากมธ.กม. ยันไม่รู้จักก่อนหน้านี้ ไม่ทราบใครเสนอนั่งที่ปรึกษา เหตุที่ปรึกษากมธ.มีเป็นร้อยชีวิต

นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานกรรมาธิการ (กมธ.) การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร กล่าวยอมรับว่า นายสนธิญา สวัสดี เป็นที่ปรึกษากรรมาธิการ (กมธ.) การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎรจริง แต่ไม่ทราบว่าเป็นโควต้าของใคร ไม่ใช่ของตนและพรรคพลังประชารัฐ อีกทั้งตำแหน่งที่ปรึกษากมธ.ฯมีจำนวนมากเป็นร้อยคน เพราะมีได้ไม่จำกัด เพราะกมธ.ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะเสนอชื่อคนที่มีความรู้ความสามารถเข้ามาเป็นที่ปรึกษาได้ อย่างไรก็ตามการจะปลดหรือตั้งต้องผ่านมติจากที่ประชุมกมธ.ก่อน พร้อมยืนยันว่าไม่ได้รู้จักกันมาก่อน

นายสิระ กล่าวว่า ตนกำลังจะทบทวนตำแหน่งที่ปรึกษากมธ.การกฎหมาย ฯทั้งหมด ไม่ใช่เฉพาะแค่นายสนธิญา แต่จะทบทวนตำแหน่งทั้งหมด เพราะมีบางคนไม่เคยมาช่วยงานเลยและมีบางคนเอาตำแหน่งไปแสวงหาผลประโยชน์ เอาตำแหน่งไปทำให้เกิดความเสียหาย ซึ่งคุยกันแล้วก่อนหน้านี้ด้วย ไม่ได้เพิ่งมาคุยหลังจากเกิดกรณีของนายสนธิญา บางคนแต่งตั้งไม่เคยมาเลย ซึ่งกมธ.บางคนมีที่ปรึกษา 300-400 คน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก