โคราช ป่วยโควิดพุ่งอีก 245 ราย ผู้ว่าสั่งเร่งสกัด 2 คลัสเตอร์ใหญ่

โคราช ป่วยโควิดพุ่งอีก 245 ราย ผู้ว่าสั่งเร่งสกัด 2 คลัสเตอร์ใหญ่

โคราชป่วยโควิดพุ่งอีก 245 ราย ผู้ว่าสั่งเร่งสกัดการระบาด 2 คลัสเตอร์ใหญ่ แคมป์คนงานก่อสร้าง และตลาดสดปากช่อง หลังพบมีผู้ติดเชื้อรวมกันแล้วกว่า 216 ราย

วันนี้ (23 กรกฎาคม 2564) คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา ได้เปิดเผยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ล่าสุดพบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มอีกจำนวน 245 ราย โดยในจำนวนผู้ป่วยรายใหม่ เป็นผู้เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง 58 ราย ติดเชื้อมาจากการสัมผัสผู้ป่วยรายก่อนหน้า 154 ราย ป่วยโควิดเดินทางมารักษา 33 ราย รวมผู้ป่วยระลอกใหม่สะสมของจังหวัดนครราชสีมา 3,984 ราย รักษาหายแล้ว 1,713 ราย ยังรักษาตัวอยู่ 2,230 ราย และเสียชีวิต 41 ราย ซึ่งจากจำนวนผู้ป่วยรายใหม่ทั้งหมดพบว่า ส่วนใหญ่ติดเชื้อจากการสัมผัสผู้ป่วยรายก่อนหน้า แสดงให้เห็นว่าการสกัดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดนคราชสีมายังไม่สามารถควบคุมได้เต็มที่ และยังมีการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะ 2 คลัสเตอร์การระบาดในพื้นที่อำเภอปากช่อง ซึ่งขณะนี้ได้ขยายวงกว้างไปวงที่ 3 แล้ว

zqG9n09c d1

sLsOFpLa d2

นายกอบชัย บุญอรณะ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่อำเภอปากช่องอย่างเร่งด่วน หลังพบผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมากใน 2 คลัสเตอร์การระบาด ประกอบด้วย คลัสเตอร์แคมป์คนงานก่อสร้างในพื้นที่ตำบลพญาเย็น ซึ่งเป็นโครงการขนาดใหญ่ของทางภาครัฐ และคลัสเตอร์ตลาดสดเทศบาลเมืองปากช่อง ซึ่งขณะนี้ได้มีคำสั่งปิดตลาดเป็นระยะเวลา 14 วัน

s3xntESL d3

HoJPEjWk d4

สำหรับคลัสเตอร์การระบาดของเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่อำเภอปากช่อง ยังอยู่ในสถานการณ์น่าเป็นห่วง โดยเฉพาะแคมป์คนงานก่อสร้างในพื้นที่บ้านถนนโค้ง ตำบลพญาเย็น ซึ่งเป็นแคมป์คนงานขนาดใหญ่ ล่าสุดพบการระบาดมีผู้ติดเชื้อแล้ว 47 คน และต้องกักตัวเฝ้าดูอาการคนงานอีกจำนวน 336 คน ขณะที่คลัสเตอร์ตลาดสดเทศบาลเมืองปากช่อง พบมีการระบาดติดเชื้อแล้ว 169 คน ซึ่งขณะนี้ได้เร่งควบคุมป้องกันการแพร่เชื้อไปในวงกว้าง เนื่องจากขณะนี้ทั้ง 2 คลัสเตอร์มีผู้ติดเชื้อรวมกันแล้วกว่า 216 ราย

2cQDbcFV d5

d6

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก