ขอนอนกอดแม่เป็นคืนสุดท้าย ก่อนหนุ่มใหญ่ตัดสินใจลาโลก คาดเครียดหาเงินส่งลูกเรียนไม่ได้

ขอนอนกอดแม่เป็นคืนสุดท้าย ก่อนหนุ่มใหญ่ตัดสินใจลาโลก คาดเครียดหาเงินส่งลูกเรียนไม่ได้

หนุ่มใหญ่ อายุ 44 ปี ขอนอนกอดแม่เป็นคืนสุดท้ายก่อนตัดสินใจลาโลก คาดเครียดหาเงินส่งลูกเรียนไม่ได้

วันที่ 22 กรกฎาคม 2564 เวลา 18.15 น. ร.ต.อ.ประวิทย์ ลาสาลี รอง สว. (สอบสวน) สภ.ห้วยหลวง อ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุ มีคนผูกคอเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 196 บ้านศรีบูรพา หมู่ 10 ต.โคกสะอาด จึงพร้อมด้วย แพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี อาสากู้ภัยมูลนิธิอุดรส่งเสริมธรรม รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านสองชั้นไม้ครึ่งปูน พบศพนายนายอภิชาติ ดาสีวังปา อายุ 44 ปี ใช้ผ้าขาวม้าผูกคอกับขื่อหลังคาห้องครัวหลังบ้าน สภาพศพสวมเสื้อยืดแขนยาวสีฟ้า กางเกงขาสั้นสีฟ้า มีเก้าอี้พลาสติกสีฟ้าตั้งอยู่ใต้เท้าผู้ตาย โดยญาติได้นำร่างผู้ตายลง ก่อนเจ้าหน้าที่จะมาถึง จากชันสูตรพลิกศพ ไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย เสียชีวิตเนื่องจากขาดอากาศหายใจมาประมาณ 4-6 ชม. และพบจดหมายเขียนด้วยลายมือผู้ตายที่เขียนอยู่ด้านหลังปฎิทิน ระบายความในใจ

7ZLd78gE b1

ykPzZBuZ b2

wxlpjQq7 b3

มีข้อความว่า ด้วยความรักพ่อแม่พี่น้องด้วยใจจริง ผมไม่เคยมีจิตวิทยากับใคร ล้วนแต่เป็นเหตุการณ์ที่ผมสังเกตบวกกับการได้ยิน และสถานการณ์ในชีวิตประจำวันของผม (ผมอยากมีชีวิตเหมือนคนอื่น) นี่แหละความจริงที่ทำให้ผมเหมือนมีจิตวิทยา เรื่อง คาถา อาคม ผมไม่เคยเรียน ผมเรียนแต่วิชาพุทธศาสนาเท่านั้น ในแต่ละวันล้วนเป็นความบริสุทธิ์ เพื่อให้พิสูจน์แลกกับชีวิตเพื่อเป็นน้ำหนัก ผมแค่ตัวคนเดียวไม่รู้จะหาใครเป็นเสียง แลกกับอิสรภาพ แม่ก็ไม่รู้เท่าทุกวันนี้ ถ้าวันนั้นมันเป็นจริงขึ้นมา ท่านคงตายไปกับผมก็ได้ (จะดี จะชั่ว ก็อยู่ที่ตัวของผม) ผมไม่เคยไปทำความเดือดร้อนให้ใคร ตื่นขึ้นในแต่ละวัน ผมต้องเจอเหตุการณ์แบบทุกวันๆ นี้ ผมเปรียบเสมือน 0 ศูนย์ ผมอยากมีอิสระเหมือนทุกคนเขา ผมเปรียบเหมือนลูกไก่ บีบก็ตาย คลายก็มีชีวิต สุดท้ายได้โปรดพิจารณาให้ผมได้อยู่กับแม่ของผมอย่างสมบูรณ์ ผมไม่อยากจากแม่ของผมครับ (รักพ่อแม่พี่น้องทุกคนครับ) ด้วยความเคารพอย่างสูง และขอยืดเวลาเป็นตอนเช้าได้ไหม๊ครับ เดี๋ยวแม่เตรียมงานไม่ทัน สัญญาลูกผู้ชาย” ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

rygQdVUU b4

O1bh939x b5

LAnWqdV7 b6

จากสอบสวน นางไข่ สีดาวังปา อายุ 68 ปี แม่ผู้ตายให้การว่า ตนมีลูก 3 คน ผู้ตายเป็นลูกคนสุดท้อง ทำสวนยาง เคยแต่งงานมีลูกสาว 1 คน แต่ภรรยาขอแยกทางเมื่อ 20 ปีก่อน ภรรยาได้นำลูกเลี้ยงที่ จ.บุรีรัมย์ด้วย ผู้ตายจึงอาศัยอยู่บ้านกับแม่ 2 คน ผู้ตายนิสัยดี เป็นคนไม่ค่อยพูด ไม่เคยทะเลาะกับใคร เมื่อ 2 ปี ก่อนลูกสาวได้โทรศัพท์หาผู้ตาย บอกว่า สอบติวพยาบาลกับครู จึงได้เลือกเรียนครู แล้วขอเงินค่าเทอม 2 หมื่นบาท เพื่อไปเรียนครูที่สอบติด แต่ผู้ตายไม่มีเงิน ตนจึงส่งไปให้หลานสาว 4 พันบาท และผู้ตายส่งให้ลูกอีก 2 พันบาท ต่อมาผู้ตายได้เปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวได้ประมาณ 1 ปี เพื่อหาเงินจะส่งลูกสาวเรียน แต่ก็ต้องเลิกขายเมื่อ 3 วันก่อน เพราะขายไม่ดี ทำให้ผู้ตายคิดมากทำให้เป็นโรคซึมเศร้า

9vVEfadS b7

b8

ก่อนเกิดเหตุ เมื่อคืนนี้ผู้ตายเข้ามานอนกอดตน บอกว่าขอกอดแม่เป็นคืนสุดท้าย เพราะผู้ตายจะไปเที่ยว และให้สั่งให้ญาติมาอยู่เป็นเพื่อน ตนก็ไม่ได้เอะใจอะไร จนกระทั่งตื่นเช้าตนก็ได้ออกไปทำนา ผู้ตายอยู่บ้านคนเดียว จนกระทั่งค่ำตนได้กลับมาบ้าน เห็นประตูหลังบ้านเปิด จึงเดินเข้าไปก็พบลูกชายผูกคอตาย ตนก็รีบเข้าไปกอดขาลูกและเรียกให้ญาติมาช่วยนำร่างลงมา แต่ก็ช่วยไม่ทัน จึงแจ้งตำรวจ
ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายมีความเครียดเนื่องจากหาเงินส่งลูกเรียนไม่ได้ จึงคิดสั้นผูกคอตายหนีปัญหา ญาติไม่ติดใจ จึงมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี ต่อไป

ภาพ/ข่าว กฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.อุดรธานี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก